Ai là người đáng thương nhất vụ Phương Nga - Toàn Mỹ?

LĐO NGỌC TƯ
Chia sẻ
Bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung và Trương Hồ Phương Nga (ngồi). Ảnh: Nam Dương (LĐO)

Vụ án liên quan đến hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Vấn đề chính gây tranh cãi là có hay không “hợp đồng tình ái” trị giá 16,5 tỉ đồng. Nếu có, người đẹp có thể là bên thắng cuộc và cộng đồng mạng sẽ thấy thỏa mãn vì người đẹp đã được bảo vệ, quan trọng hơn là người họ đang bảo vệ, bênh vực, thương xót đã chiến thắng.

Hôm qua (27.6) khai tại tòa, cô Phương Nga nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại số tiền 16,5 tỉ đồng cô nhận được là vì tình cảm: "Tôi là người yêu của anh Mỹ, thì anh Mỹ phải lo cho tôi". Chưa bàn đến chuyện đường đường là một hoa hậu lại ngang nhiên làm người yêu của một người đàn ông có vợ và tự cho mình xứng đáng nhận số tiền 16,5 tỉ đồng thì bản hợp đồng cũng cho thấy họ đâu yêu nhau, yêu thương nhau thì sao lại có bản hợp đồng trao đổi với số tiền cũng rất lẻ: 16,5 tỉ đồng (mà không phải 15 hay 16 tỉ đồng) như vậy.

Nếu ông Mỹ là người soạn thảo văn bản này thì càng vô lý hơn vì rõ ràng ông Mỹ đã không còn tin cô Nga (không tin nên soạn văn bản yêu cầu cô Nga kí - lời khai của cô Nga). Khi không tin nữa thì yếu tố “dại gái” như nhiều người nói sẽ không còn, mà thay vào đó là lý tính. Một người có ý làm bản hợp đồng thì họ sẽ không trả hết toàn bộ số tiền một lần cho thời hạn dài đến 7 năm, chưa kể đây lại là hợp đồng từ một nhà kinh doanh có tiếng thì lại càng vô lý.

Nếu bản hợp đồng là thật và có giá trị pháp lý thì khi cô Nga đơn phương chấm dứt hợp đồng (trước thời hạn cam kết 7 năm), cô phải có trách nhiệm bồi thường hoặc trả lại số tiền thừa theo cam kết chứ. Đó là sự sòng phẳng, nếu như cô đã coi hợp đồng tình ái là cái để chứng minh số tiền cô được hưởng là đúng, cô không lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ai. Cô không trả lại tiền thừa theo cam kết thời gian thì cô cũng đã vi phạm bản hợp đồng này.

Một hoa hậu với một bản hợp đồng tình ái như vậy mà vẫn được cộng đồng bênh vực và xót thương, có quá lạ kì?

Còn người đàn ông họ Cao mà thiên hạ đang ném đá tả tơi ấy cũng đáng lắm. Song xin được hỏi những người đang ném đá dữ dội ông Mỹ với lí do không đáng mặt đàn ông, làm xấu mặt đàn ông, họ đã và đang hành xử với phụ nữ như thế nào? Tôi chưa nói đến hành xử với phụ nữ “ngoài luồng” mà chỉ bàn đến người phụ nữ của họ. Họ đã làm gì cho người phụ nữ của mình chưa? Tư cách gì để ném đá một người đã đưa cho bạn gái số tiền là 16,5 tỉ đồng?

Còn nữa, hôm trước, đọc trên báo một phóng sự về nghề mại dâm cho biết, có hiện tượng họ (gái bán dâm) bị khách làng chơi (tất nhiên là đàn ông rồi) quỵt tiền, thô bạo, thậm chí bị đánh đập xảy ra khá thường xuyên. Những người đàn ông đó chắc cũng rất mạnh miệng khi chửi ông Cao Toàn Mỹ ấy nhỉ! Còn những người đàn ông đi nhậu với bạn ngồi chém gió phành phạch nhưng đến giờ trả tiền thì giả vờ chạy ra ngoài nghe điện thoại, giả vờ đi vệ sinh, những người đàn ông chỉ vì vài trăm ngàn đã xảy ra xô xát, thậm chí đổ máu với nhau…, họ chắc chửi Cao Toàn Mỹ cũng rất hăng ấy nhỉ!

Trong vụ án tình - tiền giữa Nga và Mỹ, khó có ai được gọi là “dân oan”.  Người đáng thương nhất, nếu có, thì phải là vợ con của Cao Toàn Mỹ.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hoàng LC
Những người có hiểu biết thật sự hoang mang về diễn biến của vụ án này. Thứ nhất, nếu hợp đồng tình ái giữa Phương Nga và Cao Toàn Mỹ là có thật, nhiều người cho rằng, Phương Nga sẽ chiến thắng. Ngược lại, HĐ tình ái không có, PN đã phạm tội lừa đảo như CTM tố cáo. Mấy ngày nay, rất nhiều bạn đọc (kể cả một số nhà báo) đã không tiếc lời tung hô, hoan hỷ về "chiến thắng" của cô Nga. Vậy thì, vô hình chung,các hợp đồng tình dục bất chấp luật pháp được thừa nhận ở Việt Nam? Tôi không cho rằng, CTM đáng được bênh vực. Anh ta cũng vi phạm những qui định về mua, bán dâm ở Việt Nam....Trong vụ án này, bên nguyên (CTM) và bị cáo (PN) đều đáng lên án. Vì lần đầu tiên, một vụ mua bán dâm giữa đại gia với chân dài được đưa ra xét xử công khai (ở ta, những vụ như thế này không hiếm) nên nhiều người dân bình thường cảm thấy hoang mang: đạo đức, lối sống của nhiều người Việt đang đi xuống quá nhanh. Và hình như dư luận đang ủng hộ, gây sức ép lên pháp luật viêc xử lý những vụ như thế này!
Trả lời - -
đoàn thị kim cúc
Ý kiến trả lời bình luận trên rất đúng !
đoàn thị kim cúc
Ý kiến trả lời bình luận trên rất đúng !
Long
Như bài báo việc thỏa thuận mua bán tình cảm là không thể chấp nhận. Thời gian qua theo quan điểm của tôi dự luận nuốn Toà chưng minh sư dối trá của CTM một người học giỏi tài cao mà làm những việc thất đức, tạo chứng cứ giả, đẩy một cô gái đã từng ăn nằm như vợ chồng vào vòng lao lý. Dư luận chửi cái thói đời dùng tiền để đổi trắng thay đen. Dư luận mừng vì đã có phiên toà, có ông quan toà anh minh....
Trả lời - -
Tiện
.... Mọi người bức xúc vì chuyện khác, chuyện liên quan đến việc làm hồ sơ giả, mớm cung, thông cung... Dư luận thừa biết bản chất vụ này ngay từ đầu, song chỉ khi ra toà, tranh biện công khai thì sự việc bắt đầu hé lộ... Mọi người tin rằng, nếu điều tra lại, xử lại, những nhân vật dấu mặt ăn tiền sẽ bị trừng trị theo pháp luật. Thế đấy. Sự việc ăn bánh, trả tiền, đòi tiền... không có gì phải xử !!
Trả lời - -
An Hòa
Bạn đọc đáng thương nhất. Chuyện chẳng ra làm sao mang lên khắp mặt báo....
Trả lời - -
nguyễn thành niên
Theo tôi đáng thương nhất là chúng ta những người nộp thuế . tiền chúng ta phải trả để xử 1 vụ án trong 2 năm không có hồi kết và chưa thấy ai thua kiện phải nộp án phí cho tòa với 1 mức giá tương đương với giá trị của 1 con người . không ai thưa kiện mà không có uất ức , thiệt thòi , và dành uy tín , thời gian để theo vụ kiện . Nếu là các bạn và các bạn là đại gia thì có làm như cao toàn mỷ hay không hay chơi luật rừng ? Còn PN thì phải trả giá cho những gì không thuộc về mình mà cứ dành lấy . chúng ta hảy đặt mình vào hoàn cảnh cũa PN và TM để phán xét thì công bằng hơn .
Trả lời - -
ngoc thang
Vợ Cao Toàn Mỹ là người đáng thương nhất !
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình