Có lẽ phải “thiến” thật

LĐO Anh Đào
Chia sẻ
Nạn nhân tố cáo bị nhân tình của mẹ xâm hại (Ảnh: báo Pháp luật).

Chưa đầy 24 giờ sau vụ "cha ruột và ông nội xâm hại tình dục bé gái 11 tuổi", đã lại có thêm một vụ động giời.

Theo tờ Pháp luật, gia đình bà Lại Thị H (SN 1958, ngụ phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM) đã chính thức nhận được quyết định khởi tố hình sự của Công an quận Bình Tân với vụ án “Giao cấu với trẻ em”. Nạn nhân chính là cháu gái của bà mới chưa tròn 15 tuổi Nguyễn Thị L.

Lời kể của nạn nhân có quá nhiều điểm khiến ngay cả những người dưng cũng cảm thấy cay đắng. Rằng từ năm 13 tuổi, bé đã bị bạn trai của mẹ xâm hại. Rằng từ tháng 9.2015 đến tháng 9.2016 bé bị xâm hại đến hơn 100 lần, trung bình mỗi tuần từ 3 - 4 lần với cùng một thủ đoạn tương tự.

Vụ án đã được khởi tố, và nói thực lòng, tôi không muốn tin, chỉ vì nếu đúng thì sự thật đó quá khủng khiếp. Và cũng không thể không đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của người mẹ!

Trong vụ "cha ruột và ông nội xâm hại bé gái 11 tuổi" ở Vĩnh Long đang gây chấn động dư luận, có tình tiết người mẹ của bé nghe con gái kể đã không muốn tin. Khi chồng thừa nhận thì... im lặng vì sợ hàng xóm chê cười. 

Tôi biết rằng tôi, cũng như các bạn, đều là người dưng, đều không thể thương yêu những đứa trẻ bằng chính cha mẹ chúng. Nhưng có một sự thật chúng ta cần phải nói. Người mẹ ở Vĩnh Long đang đánh đổi sự toàn vẹn thể xác và tinh thần con cái mình lấy cái thứ phù phiếm là thanh danh, là nỗi xấu hổ - tưởng có thể dấu nhẹm trong sự im lặng đồng loã. Cần phải nói thật: Một người mẹ thật sự yêu thương, quan tâm đến con cái mình, không thể nói không biết, khi những biến đổi tâm sinh lý, khi những bất thường của những đứa trẻ kéo dài suốt từ tháng nọ qua năm kia!

Tôi còn nhớ, có một con số gây sốc: thống kê cho thấy, 93% thủ phạm xâm hại tình dục trẻ em là người thân, quen. Tôi còn nhớ, một nhận định giật mình: "Con quỷ tình dục" ẩn nấp sau bất cứ ai. Và không thể không nhắc tới kết luận: Ấu dâm là một loại bệnh lý khiến người ta không thể dừng lại được.

Nhưng chính những con số gây sốc ấy, chính những nhận định giật mình ấy cho thấy vai trò của những người mẹ trong gia đình.

Riêng đối với tội phạm tình dục, đặc biệt là ấu dâm, có lẽ chúng ta nên nghiêm túc xem lại đề nghị của ĐBQH, tiến sĩ luật Lưu Bình Nhưỡng khi trước nghị trường, ông đề nghị biện pháp "thiến hoá học"!

Có thể, nhiều người sẽ băn khoăn câu chuyện nhân đạo! Nhưng rất rõ ràng, không thể nhân đạo với những tội phạm ấu dâm để chúng vô nhân đạo với những đứa trẻ nạn nhân hôm nay, và nạn nhân tiềm năng ngày mai.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Vinh
Thiến ngay những gã phạm tội ấu dâm, tăng nặng hình phạt với những gã gây án với nạn nhân là người trong gia đình. Ngoài ra cần truy tố những người mẹ như bà mẹ ở VL tội đồng phạm hoặc che dấu tội phạm.
Trả lời - -
Trọng Hiểu
Không cần cách ly và loại bỏ khỏi xã hội, mà nên thiến và để cho " Tòa án lương tâm " phán xét. Đó là cách làm hữu hiệu nhất để đấu tranh và phòng ngừa loại tội phạm này !
Trả lời - -
caohoat
Cần nghiêm trị theo pháp luật đối với loại tội phạm này ngoài ra thiến hóa học bổ sung .?
Trả lời - -
phanthituyettrinh
Tại sao lại có những loại đàn ông này? đọc báo thấy ngày càng nhiều câu chuyện quá đau lòng.Ôi con trẻ có tội tình gì?cuộc đời các cháu sẽ đi về đâu với những ám ảnh ghê tởm này.Hảy thiến chúng ngay!
Trả lời - -
Quang Hồng
Tôi đồng tình với tác giả bài viết, đặc biệt ở câu kết luận: Chúng ta không thể nhân đạo với những tội phạm ấu dâm để chúng vô nhân đạo với những đứa trẻ nạn nhân hôm nay, và nạn nhân tiềm năng ngày mai.
Trả lời - -
Nguyễn Vinh
Thiến ngay những gã phạm tội ấu dâm, tăng nặng hình phạt với những gã gây án với nạn nhân là người trong gia đình. Ngoài ra cần truy tố những người mẹ như bà mẹ ở VL tội đồng phạm hoặc che dấu tội phạm.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đăng ảnh bikini, nữ cảnh sát Brazil được cầu hôn liên tục