Hãy dừng tung hô “hoa hậu tình - tiền” đi, các “anh hùng bàn phím“!

LĐO Thế Lâm
Chia sẻ
(Ảnh: P.B).

Sau khi "hoa hậu tình - tiền” Phương Nga được tòa cho tại ngoại, ngay lập tức hàng loạt facebooker “quăng lên” những status đại loại như: Chân lí đã chiến thắng, Chính nghĩa đã thắng bạo tàn, Sự công bằng đã đến với em...

Phải nói rằng, quyết định của hội đồng xét xử cho Phương Nga tại ngoại và yêu cầu điều tra tiếp nhiều tình tiết, dựa trên nhiều chứng cứ còn nhiều khả nghi, đã khiến dư luận đồng tình. Tất nhiên, mọi chuyện vẫn chưa kết thúc và chưa chốt được rõ ràng. Nhưng chí ít, những cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản và truy tội hoa hậu theo hướng hình sự có vẻ đã lộ quá nhiều điểm yếu. Trong khi đó, hướng lập luận đây là một vụ tình - tiền đổi chác lại cho thấy rõ nét hơn, và đây cũng là hướng mà cả cô “hoa hậu tình - tiền” và luật sư của cô muốn vạch ra và làm rõ.

Trước tòa, sự thật cần được làm rõ, hoa hậu lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay chỉ là “tiền trao cháo múc” đổi chác tình - tiền. Trước công lí, bản chất câu chuyện thế nào cần được phơi bày đúng thế ấy để xử đúng người đúng tội, tránh oan sai. Và khi những chứng cứ để buộc tội theo hướng hình sự đối với cô hoa hậu kia yếu ớt và có nhiều điểm đầy hoài nghi thì việc để cô được tại ngoại còn cho thấy pháp luật không chỉ nghiêm minh mà còn có tính nhân đạo.

Song cho dù “hoa hậu tình - tiền” có thoát án hình sự thì sự thật mà dư luận và những người đã thương cảm cô phải đón nhận là: Cô đã đổi chác nhan sắc với tiền bạc. Đó là cô cam tâm quan hệ, phục vụ tình cảm/tình dục cho một kẻ ngoại tình, qua đó cũng đồng nghĩa xâm hại đến hạnh phúc gia đình của người khác chỉ vì tiền. Cho dù có hay không có một bản “hợp đồng tình ái” giấy trắng mực đen, thì những thông tin, tình tiết được chính cô khai ra và xác nhận tại tòa dường như cũng đã xác lập một dạng thức gần như vậy. 16,5 tỉ đồng, 17 chuyến xuất ngoại cùng nhau ở cùng phòng như lời cô hoa hậu xác nhận… được báo chí và giới truyền thông liên tục nhắc đến, có lẽ còn hơn cả những nhát dao cứa vào lòng một người phụ nữ khác và những đứa trẻ trong một gia đình, và cả những người thân của họ nữa, không chỉ đau đớn, ê chề, mà còn cảm thấy xấu hổ thay.

Ai là chân lí? Ai là chính nghĩa?... Một đại gia có quá nhiều dấu hiệu băng hoại đạo đức với lối sống suy đồi đã đành. Nhưng xin đừng tôn vinh cô “hoa hậu tình - tiền” kia là chân lí, là chính nghĩa… mà kẻo làm ảnh hưởng xấu đến một nửa thế giới vốn rất đáng trân trọng.

Ngoài xã hội kia, còn bao người phụ nữ, dù có nhan sắc vượt trội hay bình thường, dù có tài năng xuất sắc hay trung bình, vẫn đang âm thầm ngày ngày làm việc cống hiến cho xã hội, lo toan cho gia đình và khẳng định bản thân chứ không sống dựa vào thứ “hợp đồng tình ái” nào cả.

Ngoài xã hội kia, còn rất nhiều em gái đang tuổi lớn, đang trong giai đoạn hình thành nhân cách và cần được giáo dưỡng về tư cách. Trong tương lai, có thể các em cũng sẽ theo đuổi con đường thí thố sắc đẹp, tham gia giới showbiz… Xin đừng tung hô “hoa hậu tình - tiền” là một thứ chân lí, chính nghĩa mà khiến các em xem là thần tượng vì nhận thức lệch lạc, non nớt.

Có thể ngay chính bản thân cô hoa hậu đã phải chịu cảnh tù tội kia cũng muốn được bình yên và vì thế, sự tung hô cô quá lố, mà có lẽ chính cô cũng không mong muốn, sẽ gây phương hại đến nhiều phương diện khác, đặc biệt là dưới góc độ đạo đức xã hội. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Tú
Báo chí cũng phải chịu trách nhiệm về việc các anh hùng bàn phím tung hê"hoa hậu tình-tiền"bởi suốt thời gian phiên tòa xét xử vụ án , không ít báo đăng tải liên tục diễn biến phiên tòa, cứ như đây là sự kiện quan trọng của đất nước vậy.
Trả lời - -
Tuấn
Kể như "ăn theo". Chẳng nên tung hô PN và cơ bản không mấy người tung hô hoa hậu này, có chăng chỉ là sự vui mừng vì HĐXX đã mang lại niềm tin cho công chúng khi muốn tìm hiểu đến cùng sự thật chứ không phải tiền bạc lúc nào cũng có thể làm nghiêng cán cân công lý. Theo khía cạnh đó, đừng quá khắt khe với dư luận xã hội.
Phan Hải
Theo tôi dư luận ủng hộ Phương Nga là vì chán xu thế các người giàu có, đại gia xử sự theo kiểu có tiền mua tiên cũng được. Họ giàu thì mặc họ đừng dùng đồng tiền để ép người ta vào vòng từ tội mà thôi.
Trả lời - -
Nguyễn Ngọc Hoa
Phương Nga có tội là nhắm mắt coi tiền là trên hết nên bán sự tự trọng và thân xác của mình.. Là phụ nữ, những ai như vậy đều đáng phải nhận những kết cục cay đắng. Tuy nhiên, kẻ cần trách, khinh bỉ là Cao Toàn Mỹ và những kẻ như Cao Toàn Mỹ, chúng cậy có nhiều tiền nên mồi chài, dụ dỗ, lừa gạt phụ nữ hâm tiền của. Sau khi hưởng thụ chán rồi thì quay lại đòi tiền. Thật nhục nhã cho những kẻ đàn ông loại đó.
Trần Đức Quân
....Bài viết nêu trên là rất hay và đáng trân trọng. Đúng là cần có nhiều tiếng nói hơn nữa, yêu cầu dừng ngay việc tung hô "cô hoa hậu tình - tiền". Cần đánh giá đúng và công bằng tư cách và sự đóng góp gì cho XH của cô hoa hậu này. Đừng để tấm gương xấu cho biết bao em gái của chúng ta noi theo.
Đỗ Thị Yến
Mình đồng ý với bài báo này. Có tài năng, nhan sắc là điều tuyệt vời lắm nhưng hãy dùng nó cho đúng nghĩa chứ đừng đem vốn tự có đổi chác phá hoại gia đình người phụ nữ khác đó là vi phạm. Không có gì để tung hô loại phụ nữ đó cả.
Trả lời - -
Quang Vinh
Bạn không thể bảo vệ hạnh phúc gia đình của mình bằng mong ước xã hội không còn cô gái nào đổi tình lấy tiền. Chỉ có cách là đổi ông chồng ham của lạ đi. Sự xuất hiện của người thứ ba, hay thứ n do chính người thứ nhất kéo vào.
Nguyễn Khắc Khoan
Một bài viết hay với những ý kiến xác đáng!. Cuộc sống có nhiều điều ngày nay cần nhìn nhận một cách bình tĩnh và đa chiều hơn là chạy theo ý kiến hời hợt của tâm lý đám đông chuyện phiếm.
Trả lời - -
dương thị hoa
bài báo này viết rất khéo léo nhẹ nhàng nhưng rất thâm trầm rất đúng , với tôi là bài viết đúng và hay nhất
Trả lời - -
trang
.... Việc nhiều người tung hê Phương Nga thì thật khó hiểu, hay đây chỉ là các fan của P.N hoặc “dư luận viên” do bên phía P.N tạo ra. ...
Trả lời - -
hoa
Tôi cũng ngi ngờ như bạn, chỉ có người thân hoặc bạn bè của PN mới bình luận như vậy, rồi một số bạn chưa hiểu hết sự việc nhảy vào té nước theo mưa nên mới tung hô như vậy. thật sự là sợ những comment thời hiện đại.
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang