Luật nhà nước, luật vỉa hè

LĐO Anh Đào
Chia sẻ
Sở TN và MT Kon Tum (Ảnh VNE)

Vậy là "2 sếp sở choảng nhau toé máu mũi" được hẳn Công an TP Kon Tum thụ lý giải quyết. Vậy là hình thức kỷ luật cũng đã lại được đưa ra. Và không khó đoán: Hình thức cảnh cáo dành cho Phó Chi cục quản lý đất đai, ông Diệp Xuân Vinh và Trưởng phòng Tài nguyên nước - trong một vụ án mà dư luận "tóm gọn" là "Đất" và "Nước" phang nhau toé tiết canh"!

Đúng như trò hề. Ngày 16.3, đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum đi công tác, trên đường về, giữa ông Cao Minh Phương và Diệp Xuân Vinh xảy ra mâu thuẫn rồi đánh nhau trên xe, ông Vinh bị chảy máu mũi.

Thôi thì sau vài ly bia, cái đầu bốc hỏa tưởng như có thể hiểu được. Ít năm trước 2 quan chức hàng sở ở Bình Phước chẳng từng phang ly bia vào đầu nhau trong quán Karaoke đó sao! Bia rượu, đôi khi biến người ta không phải là chính mình nữa. Những gì gọi là đạo đức, mẫu mực có khi chìm rất nhanh dưới đáy cốc!

Nhưng những gì xảy ra sau pha choảng nhau mới là điều đáng nói. Khi ông Phương về tới nhà thì ông Vinh cùng vợ và một số đối tượng khác kéo đến nhà ông Phương đập phá và dọa giết. 

Vụ việc cán bộ đánh nhau "đã gây náo loạn cả khu phố, khiến lực lượng công an phải có mặt để giải quyết".

Có thể hiểu gì về hành động, phải gọi thẳng tên, là chợ búa này?!

Rõ ràng, vị sếp nọ không còn mang rượu bia ra để đổ lỗi cho hành vi của mình. Và ly bia, cốc rượu, những cú "tát yêu đổ máu cam" chỉ còn là yếu tố đủ, để các vị quan chức bộc lộ bản chất thực đằng sau nút thắt cravat mẫu mực kia mà thôi.

Nếu gọi đó là côn đồ, là giang hồ, là vỉa hè từ những người về nguyên tắc là cán bộ lãnh đạo mẫu mực, về nguyên tắc là cầm cân nảy mực, là thực thi pháp luật nhà nước thì có oan không? Thưa cái vị dọa giết người kia?!

Hôm qua, khi vụ việc được đưa lên báo, nhiều bạn đọc đã đặt những câu hỏi đơn giản. Rằng "Là công bộc mà các vị ấy còn đối xử với nhau như vậy thì họ đối xử với dân như thế nào?" Rằng có nên xuê xoa bằng một cái cảnh cáo để giữ lại trong bộ máy phục vụ dân những người ưa đối xử với nhau bằng luật vỉa hè như vậy không?

Câu trả lời xin nhường cho Kon Tum!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Học sinh hào hứng nói về lòng trắc ẩn trong đề văn nghị luận