Nên truy tố hình sự đối với những giáo viên bạo hành học sinh

LĐO NGÔ CHUYÊN
Chia sẻ
Ảnh được cắt từ clip.

Chỉ vừa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, dư luận xã hội đã phải chứng kiến cảnh tượng buồn, một nhóm thanh niên đánh một thương binh bị thương ngay gần trụ sở Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Chương Mỹ (Hà Nội) và chưa đầy 1 ngày sau đó, dư luận lại tiếp nhận thêm một sự việc đáng buồn hơn, hai cô giáo của trường Mầm non Sen Vàng (Hà Nội) đánh học sinh ngay trong lớp học. Trước sự việc trên, Báo Lao Động đã nhận được rất nhiều ý kiến của bạn đọc chia sẻ về hành động hung bạo của hai cô giáo ở trường Mầm non Sen Vàng.

Nhiều phụ huynh lo lắng con mình là nạn nhân

Dường như, sau khi xem xong clip này, 100 phụ huynh thì 100 phụ huynh đều có chung tâm trạng bức xúc, lo lắng, hoang mang và tự hỏi mình, liệu con mình có bị đối xử, bạo hành lúc đi học không. Thậm chí, nhiều phụ huynh đã vặn hỏi con mình. Anh Nguyễn Thanh Hoài (Hà Nội) chia sẻ: “Sau khi xem clip đó, tôi liền gọi con gái ra hỏi, bởi hiện nay con mình cũng đang gửi ở một cơ sở tư thục. Hai ngày này đi làm, hễ rảnh là mở điện thoại ra xem qua camera của lớp xem tình hình của con ở lớp”.

Tâm trạng lo lắng và hoang mang không kém anh Hoài, bạn đọc Ngọc Lan (Hà Nội) chia sẻ: “Mình đang chuẩn bị cho con đi nhà trẻ, dự định sang tháng 3, nắng ấm lên một tí rồi cho cháu đi nhưng khi xem đoạn clip này xong, mình quyết định nhờ bà ngoại trông hộ thêm một thời gian nữa. Bởi những hành vi bạo lực, cô giáo cư xử như du côn thế này khiến mình bất an. Mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm, không như cứ thế này thì thế hệ trẻ sẽ ra sao?”.

Bạn đọc Thùy Linh (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Minh lo con mình cũng là nạn nhân bị đánh như vậy. Nghĩ đến cảnh cô giáo đánh các cháu mà mất lòng tin vào ngành giáo dục, không muốn cho con đến trường nữa. 1, 2 lần đánh của các cô làm sang chấn tâm lý, ảnh hưởng đến suốt cuộc đời các cháu mà mình hoang mang vô cùng”.

 Nên có hình thức kỹ luật đích đáng

Đó là chia sẻ của nhiều phụ huynh trước sự việc hai giáo viên hành hung học sinh tại trường Mầm non Sen Vàng. Bạn đọc Thùy Linh kiến nghị: “Đuổi ra khỏi ngành vĩnh viễn, kỷ luật, đền bù cho các cháu. Thậm chí có thể đưa ra truy cứu hình sự với những trường hợp giáo viên bạo hành”.

Bạn đọc Bùi Tá Vinh (Quãng Ngãi) viết: “Cá nhân tôi đề nghị cơ quan chức năng cần phải truy tố nữ giáo viên này về tội danh xâm phạm quyền trẻ em. Vì chính phủ nước ta đã ký cam kết công ước quốc tế về "quyền trẻ em" . Vừa răn đe, vừa làm gương cho nhiều người khác, bởi những năm gần đây, việc bạo hành xâm hại đến "quyền trẻ em" xảy ra quá nhiều trên khắp các tỉnh, thành phố nước ta. Nhưng xem ra chưa có gì gọi là đủ sức thuyết phục, do chế tài xử phạt chưa đủ sức răn đe. Vậy cần phải làm rõ vụ việc này, đừng để nhân dân bức xúc rồi dẫn đến những việc không hay là đáng tiếc”.

Hay bạn Đặng Phương (Hà Tĩnh) chia sẻ: “Mình cũng là giáo viên, nhưng khi chứng kiến cảnh này ruột gan mình cồn cào, không giám xem hết đoạn clip. Đề nghị lắp đặt camera khắp ở trong phòng và cả ngoài hành lang, không nên có góc khuất để ngăn chặn hành động phản giáo dục. Nếu thiếu kinh phí, nhà trường có thể kêu gọi phụ huynh cùng hỗ trợ. Bên cạnh đó, cần có hình thức kỹ luật nghiêm khắc đối với các giáo viên có hành vi bạo lực với học sinh để qua đó răn đe cũng như ngăn chặn những sự việc đáng tiếc như vậy xảy ra. Hãy để trường học là môi trường giáo dục lý tưởng, ươm mầm giấc mơ, đừng biến trường học là nơi “chứa đầy” những ký ức khiếp sợ cho con trẻ, đặc biệt là trẻ mầm non”.

Giáo viên nên có hình phạt đối với những học sinh bướng bỉnh quá. Nhưng khi phạt nên :giơ cao đánh khẽ:, không nên dùng cách hành hung các cháu. Đó là chia sẻ của bạn đọc Long Nguyễn (Hà Đông, Hà Nội). Bạn Long Nguyễn viết thêm: “Mình không ủng hộ việc nâng niu trẻ quá, vẫn nên có những hình phạt đối với những trẻ không nghe lời, để răn đe cũng như cho các cháu hiểu được những cái sai của mình qua đó khắc phục. Và khi phạt thì nên "giơ cao đánh khẽ", nhẹ nhàng để giáo dục các cháu, không nên dùng cách hành hung tàn bạo”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

pháp thiện
Đúng là quá kinh khủng. Không hiểu sao lại có hành vi quá ghê tởm đối với trẻ con như thế.Phải xử hình sự để răn đe, ngăn chặn sự xuống cấp của đạo đức..Ngành giáo dục phải chịu trách nhiệm chứ không thể đứng ngoài cuộc. cám ơn người đã đưa hình ảnh trên ra công luận.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chia điểm 1-1, Đức và Chile tràn trề cơ hội dắt tay nhau đi tiếp