Xả lũ coi thường tính mạng  người dân vùng hạ du

Xả lũ coi thường tính mạng người dân vùng hạ du

Ông Tào Anh Tuấn - Phó GĐ Sở NNPTNT tỉnh Khánh Hòa - vừa ký văn bản yêu cầu Cty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa chấn chỉnh công tác vận hành điều tiết hồ chứa do Cty quản lý; nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm xả lũ không thông báo, xả trước báo sau, xả lũ vào ban đêm... gây nguy hiểm cho người dân vùng hạ du.
Gần 100 ki ốt chợ TP. Hà Tĩnh đồng loạt đóng cửa

Gần 100 ki ốt chợ TP. Hà Tĩnh đồng loạt đóng cửa

Liên tục trong 2 ngày 26 và 27.11, tiểu thương của gần 1.000 ki ốt tại chợ TP. Hà Tĩnh đã đồng loạt đóng cửa, ngừng kinh doanh để phản đối việc ban quản lý (BQL) chợ này thông báo hết thời hạn hợp đồng kinh doanh sau 15 năm kí kết, tạm thời kí hợp đồng 3 tháng để chờ chuyển đổi sang mô hình quản lý mới.
"Biếu” đất vàng cho doanh nghiệp phân lô, bán nền

"Biếu” đất vàng cho doanh nghiệp phân lô, bán nền

Đất của Nhà nước cho DN thuê để làm trụ sở và sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng. Khi cổ phần hóa, thay vì chuyển quyền sử dụng đất, DN không thực hiện mà xin lập phương án xây dựng khu dân cư. Khi chưa được UBND tỉnh phê duyệt, DN lại tự “phân lô bán nền”. Khi tiến hành kiểm tra, thanh tra tỉnh phát hiện DN này không còn hoạt động.
Vụ chìm tàu Cần Giờ, TPHCM: Cơ quan tố tụng “treo án”?

Vụ chìm tàu Cần Giờ, TPHCM: Cơ quan tố tụng “treo án”?

Theo luật sư Đinh Văn Quế, từ kết quả giám định cho thấy các ông Vũ Văn Đảo và Đinh Văn Quyết bị oan, cơ quan điều tra phải ra QĐ đình chỉ điều tra, đình chỉ bị can. Nhưng đến nay Cơ quan CSĐT và Viện KSND TPHCM không hề có một động thái nào! Liệu Cơ quan CSĐT và Viện KSND TPHCM có cố tình “treo án”?
Vạch mặt các thủ đoạn tinh vi

Vạch mặt các thủ đoạn tinh vi

Chỉ trong vòng 1 tháng đã có 3 vụ vận chuyển trái phép ngà voi bị các cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ. Đằng sau sự bất thường này là những băng nhóm chuyên nhập lậu ngà voi để cung cấp cho các thị trường tại Châu Á, và Việt Nam như là một điểm trung chuyển của mặt hàng bị nghiêm cấm này.
Nước sạch bị bẩn là do... làm đường

Nước sạch bị bẩn là do... làm đường

Đây là khẳng định của ông Lâm Trọng Vịnh - Quản đốc Cty CP đầu tư và phát triển An Việt (Cty An Việt), đơn vị hiện đang cung cấp nước sạch tại các phường Đông Ngàn, Đồng Nguyên, Đồng Kỵ, Trang Hạ, Tân Hồng (TX Từ Sơn, Bắc Ninh).
 Công an Hải Phòng đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án

Công an Hải Phòng đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án 39

Như Báo Lao Động đã phản ánh về vụ án: “Làm và sử dụng con dấu giả của tổ chức xảy ra Công ty cổ phần Cung ứng tàu biển Hải Phòng”, mặc dù đã có Quyết định khởi tố vụ án, nhưng vụ án đã bị “chìm xuồng” gần 5 năm nay. Với mục đích làm sáng tỏ vụ án “hi hữu” này, Báo Lao Động đã liên tục phản ánh vụ việc qua nhiều bài báo. Cho đến thời điểm hiện tại, vụ án mặc dù đã có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng từ Trung ương tới địa phương, nhưng vụ việc vẫn còn nhiều điều “hoài nghi”.
Cân nhắc trước sinh kế của người dân!

Cân nhắc trước sinh kế của người dân!

Một tháng sau khi CA huyện Nam Sách (Hải Dương) phong tỏa các lò gạch kiểu lò đứng liên tục của người dân xã Cộng Hòa, thì chỉ cách một con mương trên đất huyện Kinh Môn những cặp lò gạch kiểu lò đứng của người dân xã Thăng Long vẫn hoạt động bình thường…
Thành phố Hải Phòng chuẩn bị báo cáo Văn phòng Chính phủ

Thành phố Hải Phòng chuẩn bị báo cáo Văn phòng Chính phủ 10

Như Báo Lao Động đã đưa tin qua 4 bài báo: “ Công an TP Hải Phòng vi phạm luật Tố Tụng Hình Sự”, “Trách nhiệm của Sở Tài Chính đến đâu”, “Góc khuất từ quyết định tạm đình chỉ điều tra và những hệ lụy” và “Vai trò của cơ quan điều tra TP Hải Phòng đến đâu” đã phản ánh về vụ án: “Làm, sử dụng con dấu giả xảy ra tại công ty Cổ Phần Cung Ứng Tàu Biển Hải Phòng”. Nội dung các bài báo liên tục phản ánh về vụ án hi hữu này và “ sự im lặng khó hiểu” kéo dài suốt hơn 4 năm của các cơ quan có liên quan tới vụ án.
Thanh tra khẩn cấp vụ việc

Thanh tra khẩn cấp vụ việc

Liên tục khẳng định “bị oan” trong vụ nghi vấn “dán bùa” cho DN khai thác cát trái phép ở Hưng Yên, nhưng Phó Cục trưởng - Cục Đường thuỷ nội địa, Bộ GTVT Hoàng Minh Toàn thừa nhận, DN Sáu Hằng có sai phạm và bị phát hiện sau khi “mới làm một chút”.
Năm trước lạm thu, năm nay vẫn tái diễn

Năm trước lạm thu, năm nay vẫn tái diễn 4

Vào đầu năm học 2015 - 2016, Trường Tiểu học (TH) số 1 Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) thu 5 khoản không đúng quy định, khi phụ huynh lên tiếng nhà trường đã bị phê bình, buộc phải trả lại hàng trăm triệu đồng tiền lạm thu. Thế nhưng, cũng tại ngôi trường này, năm học 2016 - 2017 lại tái diễn một số khoản thu “tự nguyện” bị phụ huynh phản đối. Trong lúc nhà trường giải trình các khoản này mới chỉ dự kiến, chưa thu đồng nào và có đến 4 khoản không có thật, không ai thu - thì phụ huynh lại khẳng định đã nộp tiền, 4 khoản “không có thật” là do trường... nói dối.
Lùm xùm chuyện di dời chợ Long Xuyên

Lùm xùm chuyện di dời chợ Long Xuyên

Ngày 20.10, UBND TP. Long Xuyên, An Giang tổ chức đối thoại với trên 300 tiểu thương tại chợ Long Xuyên. Trước đó, nhiều tiểu thương tại chợ Long Xuyên khiếu nại gay gắt cho rằng, chính quyền bỏ quên tiểu thương, ưu ái cho doanh nghiệp xây chợ đầu mối nông sản thực phẩm nằm cách chợ cũ hơn 3km.
13 năm chưa giải quyết xong vụ khiếu nại đền bù thu hồi đất

13 năm chưa giải quyết xong vụ khiếu nại đền bù thu hồi đất

“Suốt 13 năm qua, kể từ ngày bị thu hồi đất và không được đền bù thỏa đáng, khiến gia đình tôi lâm vào cảnh hết sức bi đát. Tôi đã khiếu nại đến nhiều cơ quan chức năng nhưng đến nay mọi sự vẫn không được giải quyết rốt ráo”. Trên đây là nội dung chính trong đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Chiến (ấp 4, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM), gửi các cơ quan chức năng và báo Lao Động mới đây.
Doanh nghiệp “è cổ” lãnh hậu quả

Doanh nghiệp “è cổ” lãnh hậu quả

Chỉ vì những lý do hết sức “trời ơi, đất hỡi” mà một dự án nông nghiệp đã bị đình trệ suốt 5 năm qua khiến doanh nghiệp đầu tư lâm cảnh khốn cùng. Đã thế, thay vì có động thái cởi mở để sửa sai sau sự cố, chính quyền sở tại còn cố tình o ép, làm khó doanh nghiệp…
Đường 800 tỉ đồng xuống cấp nghiêm trọng

Đường 800 tỉ đồng xuống cấp nghiêm trọng 7

Tổng mức đầu tư gần 800 tỉ đồng do Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (Bộ GTVT) làm chủ đầu tư, tuyến QL14 nâng cấp nối Gia Lai - Kon Tum được đưa vào sử dụng cuối năm 2014. Tại gói thầu số 6 do Cty 185 (TCty Xây dựng Trường Sơn, TP.Vinh, Nghệ An) thi công, nhiều đoạn mặt đường đã vội bong tróc, xuất hiện các vệt nứt kéo dài. Đáng nói, việc sửa chữa vẫn không tái lập hoàn chỉnh được, dù nhà thầu thực hiện “trám, vá”.
Vẫn ký hàng loạt quyết định nâng lương

Vẫn ký hàng loạt quyết định nâng lương

Ông Lê Bá Cường, nguyên Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh Bạc Liêu (Ban QLDA) không còn làm giám đốc, nhưng vẫn ký hàng loạt quyết định nâng bậc lương, HĐLĐ. Trước đó, ông Cường đã có nhiều sai phạm trong quản lý nhưng Bạc Liêu vẫn để ông này làm lãnh đạo trong thời gian dài. Nhiều người cho rằng, việc làm này là hệ quả của việc dung dưỡng cho sai phạm đối với ông Cường.
Những quyết định khó hiểu của TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế

Những quyết định khó hiểu của TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế

Tháng 11.2015, khi anh Nguyễn Hữu Hoàng vào can ngăn một vụ xô xát trước nhà do mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt thì bị hai người hàng xóm là anh em ruột Ngô Hữu Liên (SN 1964) và Ngô Quốc Đức (SN 1962) nhảy vào dùng hung khí đánh tới tấp vào đầu dẫn đến ngất xỉu và phải nhập viện.
Bắc Ninh: Cán bộ tổ tác nghiệp khu phố bị tố chi sai hàng tỉ đồng tiền đền bù

Bắc Ninh: Cán bộ tổ tác nghiệp khu phố bị tố chi sai hàng tỉ đồng tiền đền bù

Vừa qua, Báo Lao Động nhận được đơn thư của người dân tổ dân phố Vĩnh Kiều, phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Trong đơn, người dân tố cáo hàng loạt sai phạm liên quan đến các cán bộ tổ tác nghiệp (TTN) của tổ dân phố Vĩnh Kiều, dẫn đến việc chi sai hàng tỉ đồng tiền đất đền bù của người dân.
Lạm thu tại một trường vùng bị ảnh hưởng bởi cá chết ở miền Trung: 16 khoản thu và 2,8 triệu đồng/học sinh

Lạm thu tại một trường vùng bị ảnh hưởng bởi cá chết ở miền Trung: 16 khoản thu và 2,8 triệu đồng/học sinh

Quảng Trị cùng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, TT - Huế là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố môi trường cá chết gần đây. Mặc dù đã có những nỗ lực trong việc giúp đỡ những học sinh của các gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp nhưng thật bất ngờ, báo Lao Động nhận được đơn thư phản ánh của phụ huynh có con em đang theo học ở Trường THCS Vĩnh Sơn (xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) về một số khoản thu vô lý đầu năm học 2016 - 2017. Thậm chí có những khoản thu lên tới 600.000/học sinh để trường đạt chuẩn… Quốc gia!
Lại tái xuất hoạt động

Lại tái xuất hoạt động

Trước thông tin lò nấu dầu thải gây ô nhiễm môi trường hoạt động trở lại, người dân xã Nam An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định tỏ ra vô cùng lo lắng. Ngày 30.9, sau nhiều lần đơn từ gửi các cơ quan chức năng, Phòng Tài nguyên - Môi trường (TNMT) huyện Nam Trực cùng chính quyền địa phương đã tổ chức buổi làm việc với người dân về vấn đề này. Tuy nhiên, một lần nữa, người dân và chính quyền địa phương đã không tìm được tiếng nói chung.
UBND Phường Văn Quán: Vận động dân rút đơn tố cáo!

UBND Phường Văn Quán: Vận động dân rút đơn tố cáo!

Như Báo Lao động đã phản ánh về việc UBND Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội lấy 106m2 đất trong khuôn viên Trường Đại học sư phạm nghệ thuật trung ương xây nhà văn hóa tổ dân phố số 11 khi chưa có sự đồng ý của nhà trường. Ông Bạch Đăng Công, Chủ tịch UBND Phường Văn Quán cho rằng đã có biên bản làm việc với Trường Đại học sư phạm nghệ thuật trung ương nhưng, đại diện nhà trường khẳng định: Nhà trường chưa hề có buổi làm việc nào với UBND Phường về việc thu hồi 106 m2 đất của trường để xây nhà văn hóa.

Video xem nhiều nhất

Messi lập cú đúp, Barca thắng dễ Osasuna 3 - 0