Vụ sản phụ tử vong sau sinh tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Những dấu hiệu bất thường (kỳ 2)

Vụ sản phụ tử vong sau sinh tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Những dấu hiệu bất thường (kỳ 2)

Trong buổi làm việc chiều 6.1, Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên cung cấp cho nhóm phóng viên biên bản họp Hội đồng khoa học, kỹ thuật ngày 8.12.2016 về trường hợp sản phụ Nguyễn Thị Kha (SN 1976, trú xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội) tử vong bất thường sau mổ đẻ tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên ngày 20.11.2016. Thành phần hội đồng bao gồm 20 người, đều là cán bộ của bệnh viện và do Giám đốc Hoàng Văn Chiến làm chủ tịch.
Người lao động tại Ảrập Xêút bị công ty xuất khẩu “đem con bỏ chợ”?

Người lao động tại Ảrập Xêút bị công ty xuất khẩu “đem con bỏ chợ”?

Mới đây, Báo Lao Động nhận được đơn kêu cứu của chị Trương Thị Nhang (SN 1976, trú tại tổ 9, phường Phùng Chí Kiên, TP. Bắc Cạn). Theo đơn thư của chị, vào ngày 21.9.2016, chị được Cty cổ phần Phát triển nguồn nhân lực và Dịch vụ dầu khí Việt Nam (Petromanning) có trụ sở tại Hà Nội đưa đi xuất khẩu sang Ảrập Xêút. Tuy nhiên, sang đến nơi, thực tế không như những gì mà phía Cty đã hứa hẹn trước đó, chị phải làm việc cực khổ 15-16 tiếng mỗi ngày, khi muốn về Việt Nam thì phải tự tìm đường.
Nam Định: Tập thể giáo viên tố cáo hàng loạt sai phạm của ban giám hiệu trường THPT C Nghĩa Hưng

Nam Định: Tập thể giáo viên tố cáo hàng loạt sai phạm của ban giám hiệu trường THPT C Nghĩa Hưng

Ban lãnh đạo nhà trường đích thân chỉ định một số thành viên để lập lên ban đại diện hội phụ huynh, tự ý tổ chức các khoản thu sai nguyên tắc và mập mờ trong trong các khoản trình thu chi. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ giáo viên đã bị hiệu trưởng trù dập khi phản ánh về những sai phạm của ban lãnh đạo nhà trường... Đó là nội dung trong đơn tố cáo của tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên trường THPT C Nghĩa Hưng (Nam Định).
Cần hủy quyết định sai

Cần hủy quyết định sai

Đã hơn 4 tháng sau khi báo đăng, Bộ Xây dựng (Bộ XD) vẫn chưa hồi âm. Nhưng căn cứ vào Nghị định 27 của Chính phủ và Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành, có thể khẳng định hai quyết định kỷ luật ông Đặng Đức Trí là sai trái, Bộ XD cần phải hủy!
Cô giáo bị đuổi việc vì tố cáo tiêu cực (kỳ 2): Cơ quan chức năng vòng vo, đá bóng trách nhiệm

Cô giáo bị đuổi việc vì tố cáo tiêu cực (kỳ 2): Cơ quan chức năng vòng vo, đá bóng trách nhiệm

Trong quá trình đi tìm hiểu sự việc, nhóm phóng viên đã chứng kiến sự vòng vo, đá bóng trách nhiệm của cơ quan chức năng Bắc Giang. Bên cạnh đó, hàng loạt văn bản không thống nhất và đặc biệt, những lý do đuổi việc cô Đỗ Thị Thiện (giáo viên Trường mầm non bán công Bình Minh - TP.Bắc Giang từ năm 1983 - 2006) đều thể hiện sự không nhất quán. Thậm chí, cô Thiện còn tình cờ phát hiện những tài liệu liên quan đến về vụ việc của cô bị đem bán cho đồng nát.
Cô giáo dạy giỏi bị đuổi việc vì tố cáo tiêu cực và 10 năm đi tìm sự thật

Cô giáo dạy giỏi bị đuổi việc vì tố cáo tiêu cực và 10 năm đi tìm sự thật

Cô giáo Đỗ Thị Thiện (SN 1965, trú tại tổ dân phố Thành Ngang, phường Xương Giang, TP. Bắc Giang) là giáo viên Trường mầm non bán công Bình Minh từ năm 1983 - 2006. Là người bộc trực, thẳng thắn, yêu nghề, mến trẻ và nhiều lần được nhận bằng khen, giấy khen, Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục…, thế nhưng, cô lại bị đuổi việc không rõ lý do.
Vụ án làm, sử dụng con dấu giả ở Cty CP Cung ứng tàu biển Hải Phòng: Phục hồi điều tra đã hết hạn

Vụ án làm, sử dụng con dấu giả ở Cty CP Cung ứng tàu biển Hải Phòng: Phục hồi điều tra đã hết hạn 16

Sau khi Văn phòng Chính phủ (Vụ theo dõi Khiếu nại, Tố cáo và Phòng, Chống tham nhũng) ra Công văn số: 7553/VPCP – V.I (ngày 09.9.2016) yêu cầu UBND TP Hải Phòng chỉ đạo kiểm tra, xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật và báo cáo cho Văn Phòng Chính Phủ kết quả giải quyết vụ án. Ngày 26.9.2016 UBND TP Hải Phòng đã ra Công văn số: 1786 /UBND – DN gửi Công An TP Hải Phòng với yêu cầu: “Giao Công an TP kiểm tra, xem xét, đề xuất giải quyết theo quy định, trả lời đương sự; đồng thời thảo văn bản của UBND TP để báo cáo Văn phòng Chính phủ trước ngày 30.10.2016.”./
Dự án “đất vàng” Lý Thường Kiệt - Hàng Bài 6 năm “án binh bất động”

Dự án “đất vàng” Lý Thường Kiệt - Hàng Bài 6 năm “án binh bất động”

Dự án xây dựng lại khu tập thể và cải tạo, sắp xếp lại trụ sở làm việc tại địa chỉ số 30A Lý Thường Kiệt - 33 Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chính thức chậm tiến độ gần 3 năm. UBND TP. Hà Nội thúc tiến độ; một số hộ dân “cố thủ” chưa di dời, còn chủ đầu tư thì mỏi mắt chờ mặt bằng thi công.
Xả lũ coi thường tính mạng  người dân vùng hạ du

Xả lũ coi thường tính mạng người dân vùng hạ du

Ông Tào Anh Tuấn - Phó GĐ Sở NNPTNT tỉnh Khánh Hòa - vừa ký văn bản yêu cầu Cty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa chấn chỉnh công tác vận hành điều tiết hồ chứa do Cty quản lý; nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm xả lũ không thông báo, xả trước báo sau, xả lũ vào ban đêm... gây nguy hiểm cho người dân vùng hạ du.
Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện Hướng Hóa yếu kém

Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện Hướng Hóa yếu kém

Trước những vướng mắc kéo dài, dự án do một công dân Australia đầu tư vào nông nghiệp có số vốn lên đến 37 triệu USD tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đứng trước nguy cơ phá sản, do không được bàn giao đủ đất để canh tác. Phúc đáp các đơn kêu cứu của doanh nghiệp (DN) này, ngày 7.12, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức buổi họp có sự tham gia của các ban ngành. Tuy nhiên, câu hỏi bao giờ giao đủ đất để DN tiếp tục thực hiện dự án vẫn úp mở, chưa có gì tiến triển.
Hơn 100 lao động có nguy cơ mất việc?

Hơn 100 lao động có nguy cơ mất việc?

Gắn bó hơn 7 năm với dự án khu Du lịch sinh thái Hàm Rồng (huyện Sapa – Lào Cai) nhưng nhiều gia đình dân tộc thiểu số và người lao động làm việc tại đây có nguy cơ bị mất việc làm trước quyết định thu hồi dự án này của UBND tỉnh Lào Cai.
Có thể tính đến phương án phá khách sạn để hỗ trợ đất cho dân

Có thể tính đến phương án phá khách sạn để hỗ trợ đất cho dân

Đến nay, UBND thị xã Sầm Sơn đã 2 lần ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với 12 hộ dân thôn Hồng Thắng, xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn dành đất thực hiện dự án khu đô thị du lịch sinh thái FLC. Tuy nhiên việc cưỡng chế chưa thể tiến hành vì chính quyền đang cố gắng tìm mọi cách hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền lợi người dân, vận động tuyên truyền tránh một cuộc cưỡng chế ồn ào.
Gần 100 ki ốt chợ TP. Hà Tĩnh đồng loạt đóng cửa

Gần 100 ki ốt chợ TP. Hà Tĩnh đồng loạt đóng cửa

Liên tục trong 2 ngày 26 và 27.11, tiểu thương của gần 1.000 ki ốt tại chợ TP. Hà Tĩnh đã đồng loạt đóng cửa, ngừng kinh doanh để phản đối việc ban quản lý (BQL) chợ này thông báo hết thời hạn hợp đồng kinh doanh sau 15 năm kí kết, tạm thời kí hợp đồng 3 tháng để chờ chuyển đổi sang mô hình quản lý mới.
"Biếu” đất vàng cho doanh nghiệp phân lô, bán nền

"Biếu” đất vàng cho doanh nghiệp phân lô, bán nền

Đất của Nhà nước cho DN thuê để làm trụ sở và sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng. Khi cổ phần hóa, thay vì chuyển quyền sử dụng đất, DN không thực hiện mà xin lập phương án xây dựng khu dân cư. Khi chưa được UBND tỉnh phê duyệt, DN lại tự “phân lô bán nền”. Khi tiến hành kiểm tra, thanh tra tỉnh phát hiện DN này không còn hoạt động.
Vụ chìm tàu Cần Giờ, TPHCM: Cơ quan tố tụng “treo án”?

Vụ chìm tàu Cần Giờ, TPHCM: Cơ quan tố tụng “treo án”?

Theo luật sư Đinh Văn Quế, từ kết quả giám định cho thấy các ông Vũ Văn Đảo và Đinh Văn Quyết bị oan, cơ quan điều tra phải ra QĐ đình chỉ điều tra, đình chỉ bị can. Nhưng đến nay Cơ quan CSĐT và Viện KSND TPHCM không hề có một động thái nào! Liệu Cơ quan CSĐT và Viện KSND TPHCM có cố tình “treo án”?
Vạch mặt các thủ đoạn tinh vi

Vạch mặt các thủ đoạn tinh vi

Chỉ trong vòng 1 tháng đã có 3 vụ vận chuyển trái phép ngà voi bị các cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ. Đằng sau sự bất thường này là những băng nhóm chuyên nhập lậu ngà voi để cung cấp cho các thị trường tại Châu Á, và Việt Nam như là một điểm trung chuyển của mặt hàng bị nghiêm cấm này.
Nước sạch bị bẩn là do... làm đường

Nước sạch bị bẩn là do... làm đường

Đây là khẳng định của ông Lâm Trọng Vịnh - Quản đốc Cty CP đầu tư và phát triển An Việt (Cty An Việt), đơn vị hiện đang cung cấp nước sạch tại các phường Đông Ngàn, Đồng Nguyên, Đồng Kỵ, Trang Hạ, Tân Hồng (TX Từ Sơn, Bắc Ninh).
 Công an Hải Phòng đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án

Công an Hải Phòng đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án 39

Như Báo Lao Động đã phản ánh về vụ án: “Làm và sử dụng con dấu giả của tổ chức xảy ra Công ty cổ phần Cung ứng tàu biển Hải Phòng”, mặc dù đã có Quyết định khởi tố vụ án, nhưng vụ án đã bị “chìm xuồng” gần 5 năm nay. Với mục đích làm sáng tỏ vụ án “hi hữu” này, Báo Lao Động đã liên tục phản ánh vụ việc qua nhiều bài báo. Cho đến thời điểm hiện tại, vụ án mặc dù đã có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng từ Trung ương tới địa phương, nhưng vụ việc vẫn còn nhiều điều “hoài nghi”.
Cân nhắc trước sinh kế của người dân!

Cân nhắc trước sinh kế của người dân!

Một tháng sau khi CA huyện Nam Sách (Hải Dương) phong tỏa các lò gạch kiểu lò đứng liên tục của người dân xã Cộng Hòa, thì chỉ cách một con mương trên đất huyện Kinh Môn những cặp lò gạch kiểu lò đứng của người dân xã Thăng Long vẫn hoạt động bình thường…
Thành phố Hải Phòng chuẩn bị báo cáo Văn phòng Chính phủ

Thành phố Hải Phòng chuẩn bị báo cáo Văn phòng Chính phủ 10

Như Báo Lao Động đã đưa tin qua 4 bài báo: “ Công an TP Hải Phòng vi phạm luật Tố Tụng Hình Sự”, “Trách nhiệm của Sở Tài Chính đến đâu”, “Góc khuất từ quyết định tạm đình chỉ điều tra và những hệ lụy” và “Vai trò của cơ quan điều tra TP Hải Phòng đến đâu” đã phản ánh về vụ án: “Làm, sử dụng con dấu giả xảy ra tại công ty Cổ Phần Cung Ứng Tàu Biển Hải Phòng”. Nội dung các bài báo liên tục phản ánh về vụ án hi hữu này và “ sự im lặng khó hiểu” kéo dài suốt hơn 4 năm của các cơ quan có liên quan tới vụ án.

Video xem nhiều nhất

Napoli có chiến thắng 3 sao trước Pescara