TP Vũng Tàu: Quán Beer Club làm loạn cả khu chung cư

LĐO LÊ NGÂN
Chia sẻ
Hàng trăm người dân bức xúc với quán beer club ngay dưới nơi ở của họ

Một quán bia được mở ngay dưới tầng trệt khu chung cư thuộc lô A, 199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 3, TP. Vũng Tàu) mở nhạc công suất lớn khiến người dân nhiều đêm bị hành hạ, phải thức trắng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại Beer Club Queen này, không chỉ ồn ào mà còn có các cô gái ăn mặc hở hang liên tục đi lại lắc lư theo nhạc mạnh, còn phía dưới khách hò reo, phấn khích.

Mở nhạc rung lắc cả đồ đạc nhà dân

Theo phản ánh, từ khi khai trương (30.7) đến nay, quán Beer Club Queen đã nhiều lần mở nhạc công suất lớn gây tiếng ồn khiến người dân sống trong chung cư bị mất ngủ. 

Ở những tầng thấp, gần với quán Beer Club Queen có hiện tượng rung lắc đồ vật trong nhà do cộng hưởng của âm thanh. Ngoài ra người dân cũng phản ánh chủ đầu tư đã tự làm cửa bít lối thoát hiểm, lập hàng rào ngăn chỗ để xe dành cho riêng cho quán Beer Club Queen

Chị T.A.H (31 tuổi) cho biết, nhà tôi ở tầng 6, trong nhà có bố mẹ chồng lớn tuổi, tôi thì mang bầu sắp sinh, ấy vậy mà ngày khai trương tôi bị tiếng nhạc “tra tấn” thức trắng suốt đêm. Sáng hôm sau nhà tôi phải đưa tôi đi TP.HCM cấp cứu vì mất ngủ, sức khỏe yếu. Còn cháu nhỏ nhà tôi thì đang ngủ giật mình thon thót, khóc thét lên. Chúng tôi thật sự rất mệt mỏi.

Cũng cùng dãy với chị H, một chủ hộ khác bức xúc “mẹ tôi bị rối loạn tiền đình, từ khi quán Beer Club Queen đi vào hoạt động nhạc ầm ầm đến tận đêm khuya cả nhà không ai ngủ được, mọi sinh hoạt trong nhà đều bị rối loạn hết cả lên”. Không chỉ người dân ở tầng thấp bị ảnh hưởng, những người sinh sống ở tầng 10 cũng cho biết, những đêm đầu khai trương quán, chỉ cần áp tai vào tường thôi là nghe ù ù, mất ngủ nhiều đêm khiến ai cũng bức xúc./Một số hộ ở tầng 3 có con nhỏ mới sinh đã phải chuyển đến nhà người thân để ở nhờ vì không thể chịu được tiếng nhạc lớn vào lúc đêm khuya. 

Chưa dừng lại ở những phiền toái do tiếng ồn, người dân còn cho rằng vấn đề an ninh trật tự khó có thể được đảm bảo. Nhiều hộ dân không dám cho con cái xuống sảnh chơi vì e ngại các cháu sẽ học theo những ngôn từ dung tục. Bên cạnh đó là những lo ngại về các vấn đề tệ nạn xã hội….

Đề nghị thu hồi giấy phép

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại quán Beer Club Queen được bố trí ở tầng trệt của chung cư. Bên trong được bố trí âm thanh, ánh sáng, loa “khủng”, nhạc sàn kết hợp đèn laser, đèn quay và đèn led. Trên sân khấu, có hai cô gái ăn mặc hở hang liên tục đi lại lắc lư theo bài nhạc mạnh đang chơi. Phía dưới khách hò reo, phấn khích.

Quá bức xúc, hàng trăm người dân tại chung cư thuộc lô A, 199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 3, TP. Vũng Tàu) đã tổ chức cuộc họp tiến hành đối thoại với chủ đầu tư (Công ty CP Phát triển nhà Bà Rịa-Vũng Tàu-Hodeco) để phản ánh những bức xúc khi đơn vị này ký hợp đồng cho một công ty thuê tầng trệt và tầng lửng để làm Nhà hàng Buffet Beer Club Queen (câu lạc bộ bia tiệc đứng) làm ảnh hưởng tới người dân. Sau khi nhận được phản ánh của người dân,Thường trực Thành ủy TP.Vũng Tàu đã yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương giải quyết.

Không những vậy, chủ quán đã thuê một số người đến gây áp lực với người dân, tạo tâm lý hoang mang, bất ổn đối với các hộ dân sinh sống tại chung cư. Đề nghị Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an Thành phố cử lực lượng giám sát chặt chẽ hoạt động của một số đối tượng tại quán, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực chung cư.

Trong trường hợp xét thấy việc hoạt động của quán ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây, đề nghị UBND Thành phố kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh của nhà hàng trên.


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế