Hiểm họa sử dụng máy hết “đát” đi biển

Hiểm họa sử dụng máy hết “đát” đi biển

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra sự cố hỏng máy tàu cá trên biển đặt ra câu hỏi lớn về chất lượng các con tàu. Theo tìm hiểu của PV Lao Động, hiện nay, nhiều ngư dân vẫn sử dụng những con tàu... hết đát để đi biển. Hiểm họa khi xảy ra sự cố máy móc là không thể lường hết.
Xả lũ coi thường tính mạng  người dân vùng hạ du

Xả lũ coi thường tính mạng người dân vùng hạ du

Ông Tào Anh Tuấn - Phó GĐ Sở NNPTNT tỉnh Khánh Hòa - vừa ký văn bản yêu cầu Cty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa chấn chỉnh công tác vận hành điều tiết hồ chứa do Cty quản lý; nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm xả lũ không thông báo, xả trước báo sau, xả lũ vào ban đêm... gây nguy hiểm cho người dân vùng hạ du.
Đường 800 tỉ đồng xuống cấp nghiêm trọng

Đường 800 tỉ đồng xuống cấp nghiêm trọng 7

Tổng mức đầu tư gần 800 tỉ đồng do Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (Bộ GTVT) làm chủ đầu tư, tuyến QL14 nâng cấp nối Gia Lai - Kon Tum được đưa vào sử dụng cuối năm 2014. Tại gói thầu số 6 do Cty 185 (TCty Xây dựng Trường Sơn, TP.Vinh, Nghệ An) thi công, nhiều đoạn mặt đường đã vội bong tróc, xuất hiện các vệt nứt kéo dài. Đáng nói, việc sửa chữa vẫn không tái lập hoàn chỉnh được, dù nhà thầu thực hiện “trám, vá”.
Lạm thu tại một trường vùng bị ảnh hưởng bởi cá chết ở miền Trung: 16 khoản thu và 2,8 triệu đồng/học sinh

Lạm thu tại một trường vùng bị ảnh hưởng bởi cá chết ở miền Trung: 16 khoản thu và 2,8 triệu đồng/học sinh

Quảng Trị cùng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, TT - Huế là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố môi trường cá chết gần đây. Mặc dù đã có những nỗ lực trong việc giúp đỡ những học sinh của các gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp nhưng thật bất ngờ, báo Lao Động nhận được đơn thư phản ánh của phụ huynh có con em đang theo học ở Trường THCS Vĩnh Sơn (xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) về một số khoản thu vô lý đầu năm học 2016 - 2017. Thậm chí có những khoản thu lên tới 600.000/học sinh để trường đạt chuẩn… Quốc gia!
Vụ bắt 5 xe tải chở 50m3 gỗ lậu tại Gia Lai: Cần điều tra đường đi gỗ lậu

Vụ bắt 5 xe tải chở 50m3 gỗ lậu tại Gia Lai: Cần điều tra đường đi gỗ lậu

Lâm tặc tại Tây nguyên vẫn lộng hành, tàn phá rừng, công khai vận chuyển gỗ. Vụ 5 xe tải chở 50m3 gỗ, Gia Lai kiểm đếm, phát hiện số gỗ vi phạm trên 70m3. Đáng nói, Gia Lai khẳng định lâm tặc xuất phát từ Kon Tum, ngược lại Kon Tum kiên định ý kiến - đường đi của gỗ lậu là phía Campuchia tràn sang.
Có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 14.9, báo Lao Động đã có bài “Bỗng dưng thấy đất của mình được rao bán trên mạng”. Bài báo phản ánh vụ tranh chấp “hợp đồng hợp tác kinh doanh” trên một khu đất ở xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, giữa bà Phạm Hồng Nghĩa và bà Ngô Hải Châu (ảnh)… Chúng tôi tiếp tục có được những chứng cứ cho thấy có dấu hiệu hình sự, lừa đảo chiếm đoạt tài sản người khác trong sự vụ này.
Tại sông Cổ Chiên, Bến Tre: Người dân kêu cứu vì “cát tặc” lộng hành

Tại sông Cổ Chiên, Bến Tre: Người dân kêu cứu vì “cát tặc” lộng hành

Hơn 3 tháng nay, 20 hộ dân ở hai ấp Bình Thanh và Bình An (xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách, Bến Tre) như “đứng trên đống lửa” vì bị “cát tặc” hoành hành cả ngày lẫn đêm. Người dân lo sợ mất đất, mất nhà nên gửi đơn kêu cứu tới cơ quan chức năng, nhưng chưa được giải quyết…
Lời khai rúng động của kẻ sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh

Lời khai rúng động của kẻ sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh 14

Như Lao Động đã đưa tin, vào lúc 20h30 ngày 26.9, đối tượng Doãn Trung Dũng (SN 1971 trú tại tổ 7 khu 1, phường Trưng Vương, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) – nghi phạm trong vụ thảm sát và cướp tài sản xảy ra tại gia đình bà Nguyễn Thị Hát ở khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP.Uông Bí đã bị sa lưới sau 2 ngày lẩn trốn.
Hà Tĩnh: Trắng tay sau nhiều quyết định tiền hậu bất nhất

Hà Tĩnh: Trắng tay sau nhiều quyết định tiền hậu bất nhất

Vụ tranh chấp đất đai, theo quy định thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án, nhưng UBND huyện Cẩm Xuyên và tỉnh Hà Tĩnh đã đứng ra giải quyết, với rất nhiều quyết định (QĐ) cái sau phủ nhận cái trước. Kết cục một hộ dân đã mua đất, được cấp đất từ năm 1994 trắng tay sau những QĐ tiền hậu bất nhất của cơ quan chức năng.
Khi “hoa đồng cỏ nội” trở thành “hàng đen”

Khi “hoa đồng cỏ nội” trở thành “hàng đen”

Những cô gái quê chân chất lên TP.HCM tìm việc làm lương thiện đã trở thành một thứ hàng hóa siêu lợi nhuận cho các băng nhóm tội phạm buôn người. Không còn là đồn đoán bởi mới đây, cơ quan điều tra liên tục phá những vụ án được gọi với cái tên kỳ lạ, “hàng đen” trong tin nhắn SMS của các đường dây buôn người.

Video xem nhiều nhất

Kim Jong-un sẽ sớm hành động để thử phản ứng của Donald Trump nóng nhất hôm nay