Bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Cửu Long

LĐ - 231 Q.T
Chia sẻ

Trong 5 ngày từ 25-29.9.2016, hệ thống vận chuyển và xử lý khí Cửu Long được thực hiện công tác bảo dướng sửa chữa lớn định kỳ năm 2016.

Việc bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) được thực hiện tại Nhà máy Xử lý Khí Dinh Cố, Trạm van Long Hải, Trạm phân phối khí Bà Rịa và Phú Mỹ (đều nằm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Trong giai đoạn này, hệ thống sẽ hoàn toàn ngừng tiếp nhận, xử lý và vận chuyển khí.

Đợt bảo dưỡng lớn lần này bao gồm 63 đầu việc chính, trong đó có 7 đầu việc BDSC thường xuyên, 23 đầu việc BDSC đột xuất, 3 đầu việc kiểm định hiệu chuẩn, 30 đầu việc bảo dưỡng ngăn ngừa. Đặc biệt lần bảo dưỡng lớn này có công tác hàn cắt, lắp đặt thay thế hệ thống van ESDV-801/802 (hệ thống van đóng khẩn cấp đầu vào và đầu ra của nhà máy), nhằm đảm bảo tăng độ tin cậy của các van này sau 20 năm vận hành. Do đó, để đảm bảo đúng tiến độ, đội ngũ kỹ sư chuyên môn của Công ty Chế biến Khí Vũng tàu và Công ty Dịch vụ Khí đã thực hiện rà soát, lên phương án cô lập, lắp bích mù, hàn cắt,… một cách chi tiết, phân công cụ thể, thực hiện công việc 24/24 giờ để đảm bảo hoàn thành trong 3 ngày, sẵn sàng vận hành nhà máy trở lại. Mặt khác, đội ngũ vận hành, bảo dưỡng, giám sát phải tuân thủ tuyệt đối các quy trình an toàn, quy trình hàn cắt, đặc biệt các yêu cầu về điều kiện an toàn khi làm việc ban đêm.

Trong thời gian triển khai đợt bảo dưỡng tại hệ thống khí Cửu Long năm 2016, PV GAS, Vietsovpetro và các đối tác liên quan đảm bảo kế hoạch phối hợp về cung cấp nguồn điện, đạm, năng lượng phục vụ các hộ công nghiệp và tiêu thụ, đảm bảo không ảnh hưởng đến an ninh năng lượng, an ninh lương thực và đời sống của người dân.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ