Công bố 1 triệu giờ an toàn và tổng kết thi đua tại Dự án NH3/NPK Phú Mỹ

LĐ - 52
Chia sẻ
Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Ảnh: P.V

CĐ Tổng Cty CP Dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC) vừa chính thức tổ chức lễ công bố 1 triệu giờ an toàn và tổng kết công trình thi đua tại công trường dự án NH3/NPK Phú Mỹ, Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tham dự buổi lễ, có Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN, Ủy viên BTV Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) Nghiêm Thùy Lan; Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PTSC Phan Thanh Tùng cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, người lao động (NLĐ)các đơn vị của PTSC đang thi công trên công trường dự án.

Nhằm thiết thực chào mừng 55 năm Ngày Truyền thống ngành Dầu khí (27.11.1961 - 27.11.2016) và 25 năm Ngày Thành lập CĐ DKVN (16.12.1991 - 26.12.2016), đầu tháng 9.2016 CĐ PTSC đã tổ chức phát động thi đua tại Dự án NH3/NPK Phú Mỹ và Dự án xây dựng GPP Cà Mau. Tổ hợp NH3 (mở rộng) - Nhà máy NPK Phú Mỹ có diện tích hơn 15ha, được xây dựng trong khuôn viên Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Theo hợp đồng đã được ký kết, Dự án NH3 (mở rộng) sẽ tăng công suất xưởng NH3 tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ thêm 90.000 tấn/năm (từ 450.000 tấn/năm hiện nay lên 540.000 tấn/năm). Sản phẩm NH3 tăng thêm được sử dụng làm nguyên liệu cho Nhà máy sản xuất phân bón NPK Phú Mỹ và một phần nhằm đáp ứng nhu cầu NH3 trong nước hiện còn thiếu hụt rất lớn. Nhà máy NPK Phú Mỹ có công suất 250.000 tấn/năm, là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ hóa học của Hãng Incro SA (Tây Ban Nha) - là công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay - để sản xuất ra phân bón NPK chất lượng cao.

Thay mặt Ban Dự án NH3/NPK của PTSC, Giám đốc Dự án Nguyễn Đức Thiện đã báo cáo chi tiết quá trình thi công tại công trường, đồng thời cũng nêu ra những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thi đua, mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, tiến độ giao vật tư chậm, xong với tinh thần quyết tâm của tập thể ban dự án đã điều chỉnh phương án thi công, đến nay các hạng mục đăng ký thi đua đề ra đã hoàn thành. Công tác an toàn trong thi công được đảm bảo đạt 1 triệu giờ an toàn. Chất lượng luôn được chú trọng và thực hiện chuyên nghiệp, đáp ứng được toàn bộ các yêu cầu của tổng thầu và chủ đầu tư.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan biểu dương những kết quả mà các đơn vị thi công đã đạt được trong đợt phát động thi đua vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, CĐ PTSC và lãnh đạo các đơn vị thi công cần bám sát công trường và chỉ đạo quyết liệt hơn, có giải pháp thi công đảm bảo an toàn LĐ; Tích cực khắc phục khó khăn về thời tiết, giám sát chặt chẽ kế hoạch tiến độ và chất lượng công trình nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án. Đồng thời CĐ PTSC và các đơn vị cần tổ chức nhiều hơn các đợt thi đua LĐ sản xuất để tạo động lực lớn hơn nữa, thường xuyên quan tâm đến đời sống, việc làm và thu nhập của NLĐ.

Sau khi nghe Ban Dự án NH3/NPK báo cáo, Tổng giám đốc PTSC Phan Thanh Tùng đã biểu dương những thành tích mà ban dự án đã đạt được, đồng thời khuyến khích, động viên các CBCNV-LĐ của dự án tiếp tục phấn đấu hoàn thành vượt mức và bàn giao công trình đúng kế hoạch cho chủ đầu tư. Đồng chí đã kêu gọi tập thể NLĐ Ban Dự án nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm trong công việc, đặt công tác an toàn lên hàng đầu, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản, không ảnh hưởng tới tiến độ thi công.

Đại diện Chủ đầu tư PVFCCo đã biểu dương tinh thần cố gắng, nỗ lực LĐ sản xuất của ban lãnh đạo và toàn thể NLĐ đang thi công hoàn thành dự án trong suốt thời gian qua, đồng thời cũng đề nghị tập thể CBCNV Ban Dự án luôn phát huy tinh thần đoàn kết hơn nữa, tập trung cao trí tuệ, quyết tâm để đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả công trình Dự án NH3/NPK theo hợp đồng đã ký kết.

Cũng tại buổi lễ, để ghi nhận những đóng góp, kịp thời động viên và biểu dương những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện Dự án NH3/NPK Phú Mỹ, CĐ DKVN đã quyết định tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân; CĐ PTSC khen thưởng cho 2 tập thể, 8 cá nhân và đại diện PVFCCo trao biểu trưng 1 triệu giờ an toàn cho Tổng thầu EPC: Technip-PTSC, Tkis-PTSC.P.V

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang