Công đoàn dầu khí Việt Nam: Thi đua sáng tạo, sát cánh cùng người lao động

PV
Chia sẻ

Hướng đến Kỷ niệm 55 năm Ngày Truyền thống ngành Dầu khí và 25 năm thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐDKVN), CĐDKVN đã tổ chức nhiều hoạt động cùng các phong trào thiết thực, hiệu quả, động viên cán bộ, đoàn viên thi đua lao động, thực hiện thắng lợi chương trình nhiệm vụ, vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh 2016.

Nhiều hoạt động hấp dẫn

Mở đầu chuỗi hoạt động là Liên hoan Văn hóa ẩm thực Dầu khí 2016 với chủ đề: “Mâm cơm hạnh phúc” tại Trung tâm Văn hóa thể thao của Liên doanh Việt Nga (TP Vũng Tàu). Liên hoan ẩm thực năm nay có 25 đội, với tổng số 120 thành viên, trong đó có đội người Nga (Đội VSP2) đang công tác tại Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) và đội Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đặc biệt, Liên hoan Văn hóa ẩm thực Dầu khí năm nay thu hút 80 nam giới tham gia trổ tài nấu nướng cùng các chị em.

Theo Chủ tịch CĐDKVN Nghiêm Thùy Lan, Trưởng ban Tổ chức, Liên hoan Văn hóa ẩm thực năm nay đã thực hiện rất tốt mục tiêu đề ra là tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam. Thông điệp của Ban Tổ chức là hãy cùng làm ấm căn bếp gia đình, tạo nên những mâm cơm hạnh phúc, duy trì và xây đắp tổ ấm gia đình. Đây cũng là dịp để giao lưu văn hóa, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị Việt - Nga, Việt Nam - Hàn Quốc. Liên hoan cũng chính là một hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình hành động Bình đẳng giới của Tập đoàn Dầu khí VN (PVN) và cao điểm là “Tháng Hành động vì bình đẳng giới”, với thông điệp “Mâm cơm hạnh phúc”.

Những năm qua, ngoài việc làm tốt công tác động viên, khích lệ người lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất cũng như chăm lo đời sống, thu nhập việc làm cho người lao động (NLĐ), CĐDKVN còn tổ chức nhiều phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao… được đông đảo lãnh đạo, CBCNVC-LĐ trong toàn ngành hưởng ứng; qua đó xây dựng văn hóa tinh thần, văn hóa cơ sở, văn hóa doanh nghiệp PetroVietnam. Hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày Truyền thống ngành Dầu khí và 25 năm Ngày thành lập CĐDKVN, CĐDKVN cũng tổ chức Hội thao ngành Dầu khí năm 2016 khu vực miền Trung và miền Nam vào các ngày 7.5 và 29.5 với nhiều nội dung thi đấu như kéo co, nhảy bao bố, bóng bàn, cầu lông, tennis… Vào ngày 26.11, CĐDKVN sẽ khai mạc Hội thao ngành Dầu khí khu vực phía Bắc với 5 nội dung thi đấu gồm kéo co, cầu lông, bóng bàn, cờ vua và tennis. Tại hội thao, mỗi môn thi đấu là một hoạt động thực tiễn, sôi nổi là những gam màu tô điểm cho bức tranh sinh động về cuộc sống lao động của CBNV trong ngành.

Bên cạnh đó, cuộc thi “Hành trình PetroVietnam” lần đầu tiên được tổ chức cũng được đông đảo CBCNVC-LĐ hưởng ứng. Chương trình tạo sân chơi rộng rãi, lành mạnh, bổ ích, tăng cường giao lưu, đoàn kết, là một hoạt động sinh hoạt văn hóa, có ý nghĩa, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp PetroVietnam.

Đẩy mạnh thi đua, đồng hành cùng người lao động

Một trong những hoạt động được CĐDKVN đặc biệt chú trọng là phát động thi đua trên những công trình trọng điểm, đẩy mạnh sáng kiến sáng chế, cải tiến kỹ thuật. CĐDKVN cùng các cấp công đoàn đã triển khai phát động phong trào thi đua trên 50 công trình/dự án của ngành: Dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất; Công trình đóng mới giàn khoan tự nâng 90m nước; Dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1; Thái Bình 2; Dầu khí Biển Đông 1; Dự án nạo vét lần đầu các công trình biển Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn… và trên 30 công trình/dự án do công đoàn các cấp tổ chức phát động đã mang lại những kết quả thiết thực nhất.

Đặc biệt, Xí nghiệp Cơ điện thuộc Vietsovpetro (TP Vũng Tàu), Công đoàn Vietsovpetro đã làm lễ gắn biển công trình “Thiết kế, chế tạo các tủ điện MCC, EMCC” và công trình “Thiết kế, chế tạo Skid hóa phẩm” cho giàn Thỏ Trắng 03 hoàn thành đúng thời hạn, chất lượng tốt. Tổng giá thành hai công trình là 643.421USD, tiết kiệm chi phí cho Vietsovpetro 270.690USD.

Chủ tịch CĐDK Nghiêm Thùy Lan đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro, luôn đi đầu trong phong trào thi đua lao động sáng tạo, sáng kiến sáng chế, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, mang lại lợi ích hàng chục triệu USD, góp phần tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất và hoàn thành các kế hoạch khai thác dầu khí hằng năm.

CĐDKVN lấy năm 2016 là “Năm sáng kiến, sáng chế”, động viên CNVC-LĐ tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; đổi mới công tác quản lý, công tác đầu tư; nâng cao hiệu quả sản xuất lao động, năng lực cạnh tranh để hạ giá thành sản phẩm trong sản xuất kinh doanh.

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2016, CĐDKVN tặng quà cho 1.534 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng. Đồng thời, hỗ trợ kinh phí cho 747 NLĐ đang chờ việc, thu nhập thấp, dưới 4 triệu đồng của các công đoàn: DQS, PVC, PVTex, PVD trong dịp Quốc khánh 2.9 với số tiền là hơn 373 triệu đồng. Chương trình “Mái ấm CĐDKVN” được triển khai thực hiện có hiệu quả. CĐDKVN đã bàn giao 2 ngôi nhà cho NLĐ của Công đoàn Petrosetco với tổng số tiền là 160 triệu đồng.PV

Sở Công Thương TP.Hà Nội cho biết đã chuẩn bị tổng kinh phí trên 23.500 tỉ đồng dự trữ hàng hóa thiết yếu, lượng hàng hóa dự trữ tăng từ 10-15% so với Tết năm 2016. Sở Công Thương TPHCM cũng lên kế hoạch cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu tăng từ 20-25% so với Tết Bính Thân 2016 với nguồn kinh phí khoảng 17.068 tỉ đồng. Sở Công thương tỉnh Hà Tĩnh cũng đã chỉ đạo đảm bảo đủ nguồn cung phục vụ trong và sau Tết Nguyên đán, đặc biệt là các mặt hàng bình ổn giá.

 

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập