EVNNPC quyết tâm “Nói không với tai nạn lao động”

LĐO PV
Chia sẻ
Ảnh: EVNNPC

Là mục tiêu phấn đấu và quyết tâm thực hiện của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) hưởng ứng tháng An toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất (ATVSLĐ) lần thứ nhất theo chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, trong hai ngày 10-11.5.2017, tại thành phố Hạ Long – Quảng Ninh,  Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức mitting, đạp xe và tọa đàm với người lao động về sức khỏe, tâm lý trong lao động sản xuất nhằm hưởng ứng tháng An toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất (ATVSLĐ).

Với phương châm “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, bên cạnh việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh,  công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động luôn được Tổng công ty Điện lực miền Bắc đặt lên hàng đầu. Người lao động được huấn luyện đào tạo đầy đủ trước khi làm việc và định kỳ theo quy định, được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, tạo mọi điều kiện tốt nhất về môi trường làm việc, được quan tâm chăm sóc sức khỏe và tâm lý lao động.

EVNNPC quyết tâm “Nói không với tai nạn lao động” ảnh 1
Ảnh: EVNNPC

Ông Dư Cao Minh – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC cho biết: Thực tế điều kiện làm việc của ngành điện khá nặng ngọc và còn nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Thực tế cho thấy, một bộ phận người lao động và người sử dụng lao động đôi khi chưa nâng cao ý thức trong việc tuân thủ nghiêm túc các quy trình quy phạm lao động, còn tình trạng làm tắt, làm ẩu, chưa coi trọng việc tập huấn, trau dồi kiến thức, một số lãnh đạo đơn vị còn buông lỏng, chủ quan, thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm tra kiểm soát an toàn lao động, … là những nguy cơ và nguyên nhân có thể gây nên tai nạn lao động.

Năm 2017, EVNNPC thực hiện chủ đề “Phòng ngừa tai nạn lao động, nói không với tai nạn lao động”, trong việc thực hiện nghiêm công tác an toàn, các đơn vị trong toàn Tổng công ty tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm tra, kiểm soát an toàn lao động có hiệu quả, đồng thời triển khai các giải pháp phòng ngừa mang tính dài hạn, quản lý an toàn vệ sinh lao động một cách khoa học.

Hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 1 năm 2017 của Chính phủ với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”, trong tháng 5/2017, EVNNPC đã xây dựng chương trình hành động cụ thể về ATVSLĐ và tổ chức triển khai thực hiện trong các đơn vị thành viên.

Trong khuôn khổ chương trình hưởng ứng thành hành động, sáng 11.5, chương trình kết công tác ATVSLĐ-PCCN và tọa đàm trao đổi với các chuyên gia tâm lý về “vai trò của tâm sinh lý đối với sức khỏe người lao động trong sản xuất” đã được EVNNPC tổ chức cầu truyền hình đến hơn 300 điểm cầu tại 27 tỉnh thành thuộc địa bàn 27 Công ty Điện lực tỉnh/thành phố trực thuộc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày