EVNNPC trao tặng 3.500 đèn pin led đến các xã bị cô lập do lũ tại Hương Khê, Hà Tĩnh

LĐ - 261 Mai Phương
Chia sẻ

Liên tiếp trong nửa cuối tháng 10 vừa qua, Hà Tĩnh phải hứng chịu nhiều trận mưa lũ ngập lụt nặng, thiệt hại cho nhân dân các xã huyện Hương Khê, Kỳ Anh... Đặc biệt, từ ngày 29.10 đến nay, trận mưa lớn lớn thứ 2 xảy đến khi nhân dân nơi đây chưa kịp ổn định đời sống cũng lại gây ngập lụt và cô lập nhiều xã tại các huyện Hương Khê.

Để kịp thời giúp đỡ, sẻ chia với bà con nhân dân các xã bị cô lập điện, nước do mưa ngập lớn gồm Hà Linh, Phương Mỹ, Hương Thủy, Lộc Yên, Phương Điền, Hương Giang, Phúc Đồng, Hương Đô, Gia Phố, Phú Phong..., trong ngày 5 và 6.11, Công đoàn TCty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), đoàn thanh niên, Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc đã tổ chức tặng 3.500 đèn pin led cho các xã đang bị mưa lụt ngập nặng. Đây là hoạt động trong chương trình “Tặng đèn pin, trao niềm tin”, khởi đầu chuỗi hoạt động an sinh xã hội trong Tháng tri ân khách hàng của EVNNPC.

Đại diện Công đoàn EVNNPC cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ cũng như Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung nên ngoài việc phát động hàng vạn CBCNV ủng hộ nhân dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình được gần 2,2 tỉ đồng, chương trình “Tặng đèn pin, trao niềm tin” được EVNNPC khởi động tại các xã bị ngập lụt thuộc huyện Hương Khê, Hà Tĩnh là hoạt động mở đầu cho Tháng Tri ân khách hàng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, TCty Điện lực miền Bắc phát động.

Với mong muốn đơn giản, thiết thực là kịp thời hỗ trợ cho bà con trong vùng mưa bão có được ánh sáng trong bữa cơm tối, trong lúc dọn dẹp nhà cửa khi nước ngập đang rút dần, trong lúc nguồn điện lưới bị gián đoạn do mưa ngập nên EVNNPC đã đến với các hộ dân ở 7 xã của huyện Hương Khê để trao tặng mỗi xã 300 chiếc đèn pin led cho bà con nhân dân. Cùng với đèn, EVNNPC cũng đã dành tặng mỗi xã 10.000.000 đồng tiền mặt để động viên nhân dân xã sớm vượt qua những khó khăn trong đợt mưa lớn này để sớm ổn định cuộc sống.

Sự quan tâm động viên, chia sẻ của lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV EVNNPC cùng những món quà thiết thực, ý nghĩa và sáng tạo dành tặng bà con nhân dân trong lúc khó khăn này có tác dụng động viên kịp thời chính quyền và nhân dân... Các hộ dân bày tỏ sự hạnh phúc, vui mừng bởi trong những ngày vừa qua, dù khó khăn do “ông trời” cứ liên tiếp gây thiên tai, ngập lụt tại tại dải đất miền Trung, nhưng biết bao tấm lòng nhân dân cả nước đã hướng về miền Trung, cùng góp sức mang manh áo ấm, đồ ăn, thức uống đến đây kịp thời giúp đỡ bà con chống đói, chống lạnh. Hôm nay, với chiếc đèn pin led nhỏ bé, tiện dụng, có thể chiếu sáng tối đa khoảng 15 tiếng đồng hồ tặng cho bà con sử dụng trong lúc đang ngập lụt thế này thực sự vô cùng hữu ích và thiết thực.

Chiếc đèn pin led do CTy CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông sản xuất nhỏ gọn có thể bỏ túi trong khi bà con đi lại lúc nhá nhem sẩm trời hoặc để dựng đứng trên mặt phẳng, tỏa khối sáng trắng làm bà con thêm “ấm”, thêm sáng khi soi rọi bát cơm chiều muộn trong vùng ngập lụt, thêm niềm tin vào tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt, thêm tin tưởng vào sự cố gắng nỗ lực của ngành điện lực khi không ngừng đổi mới, chuyển biết nhằm hướng tới khách hàng, cộng đồng.

Hiện nay, Cty Điện lực Hà Tĩnh đã và đang tập trung triển khai phương án phòng chống thiên tai kịp thời, nước rút tới đâu, kiểm tra, sửa chữa đóng điện tới đó để đảm bảo người dân được có điện sớm nhất. Cho tới nay các địa phương trong tỉnh đều đã được cấp điện trở lại.

“Tặng đèn pin, trao niềm tin” là chương trình tặng đèn pin led miễn phí Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) được các Công ty Điện lực tỉnh/thành phố trên địa 27 tỉnh miền Bắc gửi tặng đến bà con nhân dân tại xã nghèo, thôn, bản vùng sâu vùng xa miền Bắc triển khai trong tháng Tri ân khách hàng năm 2016, với mong muốn hướng tới khách hàng và cộng đồng, để khách hàng luôn đồng hành cùng ngành điện nói chung và điên lực miền Bắc nói riêng trong việc đẩy mạnh và nâng cao công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng sử dụng điện.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày