Huy động gần 5.500 nhân lực dựng cột, kéo điện khắc phục sự cố do bão số 1

LĐO K.L
Chia sẻ
Ảnh minh họa

Theo Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), từ 3 ngày nay, các Công ty Điện lực Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Hòa Bình, Ninh Bình, đã và đang huy động gần 5.500 nhân lực để dựng cột, khắc phục sự cố nhằm cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng, nhân dân trên địa bàn.


Tính đến 7h00 ngày hôm nay – 1.8.2016, lưới điện 110kV đã khôi phục, đóng điện hoàn toàn các khu vực (lúc 07h ngày 29.7.2016 Công ty lưới điện cao thế miền Bắc đã khẩn trương khắc phục xong các thiệt hại do bão số 1 gây ra và đóng điện hoàn toàn các khu vực bị sự cố).

Đến hết ngày 29.7.2016, các Cty Điện lực Hải Phòng, Thanh Hóa đã khắc phục xong các điểm sự cố và đã khôi phục đóng điện hoàn toàn các khu vực bị sự cố. Tình hình khắc phục ảnh hưởng của bão 1 đến lưới điện phân phối các khu vực còn lại trên địa bàn miền Bắc gồm Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Hòa Bình.

Cụ thể, khu vực Thái Bình đã khôi phục được 101/104 lộ đường dây trung áp, 2.810/2.960 trạm biến áp phân phối bị sự cố và cung cấp điện ổn định trở lại khoảng 92% khách hàng trên địa bàn. Hiện tại còn khoảng 8% tổng số khách hàng ở rải rác 8 thị xã, thị trấn chưa có điện.

Khu vực Nam Định đã khôi phục được 100% lộ đường dây trung áp, 2919/3069 trạm biến áp phân phối bị sự cố và cung cấp điện ổn định trở lại cho hơn 96,1% khách hàng ở TP.Nam Định, 100% trung tâm thị trấn, thị xã của tỉnh. Hiện tại còn khoảng 4% tổng số khách hàng bị mất điện phân tán rải rác ở những nơi bị thiệt hại nặng nhất.

Khu vực Hà Nam đã khôi phục được 54/56 lộ đường dây trung áp, 1321/1454 trạm biến áp phân phối bị sự cố và cung cấp điện ổn định trở lại 88,5% tổng số khách hàng của TP. Phủ Lý, khu công nghiệp Châu Sơn, các khu vực trung tâm các huyện, trung tâm 85 xã, thị trấn, 9/9 trạm bơm. Hiện tại, PC Hà Nam đang nỗ lực khắc phục sự cố để cung cấp điện trở lại cho 11,5% tổng số khách hàng còn lại trên địa bàn.

 

Khu vực Ninh Bình đã khôi phục được toàn bộ 44 lộ đường dây trung áp và 100% các  trạm biến áp phân phối bị sự cố, cung cấp điện ổn định trở lại cho TP. Ninh Bình, các trung tâm huyện, thị xã, thị trấn. Hiện tại còn gần 0,2% tổng số khách hàng bị mất điện đang được PC Ninh Bình nỗ lực khắc phục sự cố để cấp trở lại trong thời gian sớm nhất.

Khu vực Hòa Bình đã khôi phục được toàn bộ 40 lộ đường dây trung áp, 1180/1224  và cung cấp điện ổn định trở lại đến 97% tổng số khách hàng ở các trung tâm huyện, thị xã, thị trấn. Hiện tại còn khoảng 3% tổng số khách hàng bị mất điện. Công ty Điện lực Hòa Bình đang huy động khoảng 250 nhân lực triển khai khắc phục sự cố.

Trước hôm nay, các đơn vị trong EVNNPC đã khôi phục cấp điện ổn định cho toàn bộ các trạm bơm tiêu úng bị ảnh hưởng trên địa bàn các tỉnh; đồng thời tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình