Lãnh đạo PVN làm việc tại các công trình dầu khí

LĐ - 15 H.Q
Chia sẻ
Chủ tịch HĐTV PVN Nguyễn Quốc Khánh thăm và làm việc tại giàn khoan Sư Tử Trắng.

Ngày 14.1, đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và lãnh đạo TCty thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã có chuyến thăm và làm việc với các CBCNV của Cty Liên doanh Điều hành Cửu Long (CLJOC) trên giàn Sư Tử Trắng, giàn công nghệ trung tâm CPP và tàu TBVN.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các giàn khai thác và công trình biển của CLJOC đã báo cáo đoàn công tác về tình hình hoạt động trong năm qua, những kết quả nổi bật đạt được cũng như những vướng mắc, khó khăn. Theo đó, dự án Sư Tử Trắng giai đoạn 1 đã đạt gần 6 triệu giờ an toàn lao động và cho khai thác dòng khí và condensate thương mại vào ngày 3.11.2016. Việc đưa dự án này vào khai thác đúng tiến độ với sản lượng đạt 2,77 triệu m3 khí và 9.000 thùng condensate/ngày đã giúp nâng sản lượng khai thác toàn lô 15.1 lên xấp xỉ 70 nghìn thùng dầu quy đổi/ngày, góp phần quan trọng hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch khai thác dầu khí của PVEP và PVN. Thành công này cũng tạo đà cho việc phát triển dự án Sư Tử Trắng giai đoạn 2 với công suất khai thác lớn hơn trong thời gian tới.

Giàn công nghệ trung tâm (CNTT) CPP được xem là “bộ não” của toàn lô 15.1 tham gia điều kiển, theo dõi từng “nhịp đập” của hầu hết các giếng khoan của lô 15.1 bao gồm cụm mỏ Sư Tử Vàng, Sư Tử Đen Đông Bắc, Sư Tử Trắng, Sư Tử Vàng Tây Nam. Sau hơn 8 năm vận hành an toàn tuyệt đối, giàn CNTT CPP đã đóng góp rất quan trọng vào thành công của cột mốc 200 triệu thùng dầu và mới đây là 300 triệu thùng dầu của CLJOC vào ngày 1.6.2016 với hiệu suất vận hành luôn đạt rất cao trên 99%.

Tàu TBVN ngoài chức năng là kho chứa dầu nổi của toàn bộ các mỏ thuộc CLJOC với sức chứa hơn 1 triệu thùng dầu còn có chức năng tách lọc, xử lý dầu thô thành dầu thương phẩm trước khi xuất bán. Hiện nay với sản lượng khai thác khoảng 60 nghìn thùng dầu ngày, tần suất khoảng 1- 2 chuyến bán dầu 1 tuần, tàu TBVN được xem là công xưởng quan trọng nhất của CLJOC. Trong suốt hơn 13 năm vận hành khai thác, tàu TBVN đã xuất bán 869 chuyến dầu tuyệt đối an toàn.

Cũng trong chuyến công tác, các cán bộ kỹ sư, công nhân trực tiếp sản xuất cũng đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình. Trong bối cảnh giá dầu sụt giảm nghiêm trọng nhưng doanh nghiệp vẫn luôn quan tâm chăm lo, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người lao động, giúp họ yên tâm công tác.

Giải đáp các vướng mắc của người lao động, TS. Ngô Hữu Hải, TGĐ PVEP đã giải thích rõ hơn về các giải pháp ứng phó với khó khăn của TCty trong thời gian qua để người lao động có thể chia sẻ, đồng lòng cùng PVEP, PVN vượt qua. Đồng thời cho biết, trong khi nhiều công ty dầu khí nước ngoài phải cắt giảm một lượng lớn nhân sự trong khó khăn thì lãnh đạo PVEP đã làm tốt việc đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, đó là việc làm hết sức nhân văn và thể hiện nỗ lực cố gắng rất lớn trong chăm lo cho người lao động.

Trong chuyến thăm và làm việc, Chủ tịch HĐTV PVN ông Nguyễn Quốc Khánh đã biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng cùng những thành tích của người lao động trên các giàn khai thác, công trình biển của CLJOC. Khẳng định, những kết quả đạt được này đã góp phần rất lớn vào việc hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của tập đoàn trong năm 2016, đặc biệt là việc hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thăm dò khai thác Chính phủ giao với sản lượng khai thác dầu thô đạt 17,23 triệu tấn, vượt xấp xỉ 1,2 triệu tấn so với KH năm. Trong không khí chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu 2017, thay mặt lãnh đạo tập đoàn, Chủ tịch Nguyễn Quốc Khánh gửi đến những cán bộ kỹ sư, người lao động trên các công trình biển cùng gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng và gặt hái nhiều thành công trong công việc, đồng thời mong muốn người lao động sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình, có nhiều đóng góp hơn nữa cho hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí, cho sự phát triển của Tập đoàn cũng như của PVEP.

Dịp này, đoàn công tác cũng đã đi tham quan trực tiếp các công trình, động viên và trao quà Tết của PVN và PVEP đến người lao động trên giàn Sư Tử Trắng, giàn Công nghệ Trung tâm CPP và tàu TBVN.

Ngày 1.6.2016, CLJOC đã cán mốc sản lượng 300 triệu thùng dầu được khai thác tại cụm mỏ Sư Tử và chính thức trở thành nhà thầu dầu khí thứ hai tại Việt Nam đạt mốc sản lượng này. Trong giai đoạn tháng 9.1998 đến tháng 6.2016, doanh thu bán dầu khí đạt được gần 22,190 tỉ USD với tổng chi phí đầu tư khoảng 6,59 tỉ USD; nộp ngân sách Nhà nước đạt 3.789 tỉ đồng (tương đương 189,4 triệu USD) và 8,2 tỉ USD.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Đức ra mắt mẫu thang máy không sử dụng dây cáp đầu tiên trên thế giới