MobiFone tài trợ xây 10 cầu giao thông nông thôn tại Long An

Q.T
Chia sẻ
Đại diện nhà tài trợ MobiFone và chính quyền tỉnh Long An cắt băng khánh thành 04 cầu giao thông nông thôn.

Ngày 26.4, TCty Viễn thông MobiFone phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức khánh thành, bàn giao 04 cây cầu giao thông nông thôn tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. 

04 cây cầu được khánh thành và bàn giao trong đợt này gồm: Cầu Bà Mùi, cầu Bà Mùi 2, cầu Giồng Tràm và cầu Giồng Tràm Sơn Mã được xây dựng trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Bắc và Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án xây cầu nông thôn mới do MobiFone tài trợ nhằm chia sẻ những khó khăn của bà con nông dân vùng sâu, vùng xa của Đồng bằng sông Cửu Long.

Trước đó, tháng 10.2016, MobiFone ký hợp tác với Tổng hội Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tài trợ xây dựng 10 cây cầu cho các tỉnh vùng sâu, vùng xa, còn nhiều khó khăn của ĐBSCL. Sau khi được UBND tỉnh và các ngành chức năng tỉnh Long An phê duyệt thiết kế, MobiFone triển khai thi công với tiến độ nhanh nhất để hoàn thành và sớm bàn giao cho địa phương đưa vào sử dụng phục vụ sinh hoạt và sản xuất của bà con nông dân.

Những cây cầu mới do MobiFone xây dựng có chiều rộng 4,5m, tải trọng 2,5 - 3,5 tấn, dài 12,5m thay thế cho những cây cầu cũ nhỏ hẹp sẽ nối liền những con đường nông thôn, không chỉ tạo điều kiện phát triển giao thông, giúp vận chuyển, tiêu thụ nông sản hàng hóa mà còn góp phần phát triển KTXH của tỉnh Long An. 06 cây cầu còn lại đang được MobiFone tích cực triển khai thi công, phấn đấu hoàn thành trước 30.6.2017.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế