Người lao động là vốn quý, động lực phát triển doanh nghiệp

LĐ - 245 QUANG ĐẠI
Chia sẻ
Lễ khánh thành và bàn giao nhà Mái ấm CĐ cho đoàn viên Nguyễn Cảnh Thành.

Tham gia chương trình “Doanh nghiệp Vì người lao động năm 2016”, Cty CP 484 (thuộc CIENCO 4) vinh dự lọt vào vòng 3, gồm 80 doanh nghiệp (DN) trên cả nước. Để đạt được kết quả đó, Cty đã có chiến lược chăm lo cho người lao động, xem con người là vốn quý, động lực và mục tiêu của sự phát triển.

CN máy lạnh, lướt net

Nếu như CN (công nhân) công trình trước đây điều kiện sinh hoạt vô cùng khó khăn, tạm bợ thì ngày nay, chuyện CN Cty 484 tại công trường ngủ phòng điều hòa không còn là chuyện lạ. Đặc thù của Cty thi công các công trình giao thông, luôn gắn với các công trường xa nhà dài ngày. Do đó, Cty đặc biệt quan tâm đến đời sống người lao động tại các công trường. Nhà ở của đơn vị trên các công trường được xây dựng theo đúng quy chuẩn, có khu vệ sinh khép kín, mỗi người một giường; phòng ở được lắp đặt điều hòa nhiệt độ, quạt điện. Tại công trình Hạ Long - Vân Đồn tháng 5 vừa qua đã lắp đặt thêm 8 máy điều hòa tại phòng ở cho CBCNV với số tiền 75 triệu đồng. Tại các đơn vị đều được trang bị ti vi, đầu chảo, một số đơn vị còn lắp đặt wifi truy cập Internet và lắp đặt truyền hình kỹ thuật số. Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động ngoài tiền ăn theo quy định, Cty còn cho thêm 15.000 đồng/người/ngày vào suất ăn. Trong mùa nắng nóng Cty trực tiếp mua gạo lứt và tiền nước uống cho CN làm việc trên công trường 30.000 đồng/người/ngày. Nhà ăn của Cty được trang bị 10 máy giặt, 10 tủ lạnh, bếp ga, nồi cơm điện, tủ bát inox, bàn chế biến thực phẩm inox, bàn ghế ngồi ăn cơm bằng inox với số tiền trên 500 triệu đồng.

Hiện Cty có 295 cán bộ, CN, đảm bảo việc làm thường xuyên và có mức thu nhập đáng mơ ước, bình quân CN đạt 10,678 triệu đồng/người/tháng.

Nghỉ việc vẫn được trả lương

Một ưu đãi đặc biệt của CN trong Cty, nếu nghỉ việc do khách quan như mưa bão người lao động được trả lương 180.000 đồng/người/ngày. Công tác ATVSLĐ đặc biệt được quan tâm. Cty thành lập phòng ATVSLĐ mà Trưởng Phòng đồng thời là Chủ tịch CĐ. Chủ tịch CĐ Cty Dương Đình Hóa cho biết, vào dịp hè 2016, Cty tổ chức cho 145 CBCNLĐ thi công tại công trình Hạ Long - Vân Đồn và mời vợ con cùng đi nghỉ mát tại Hạ Long. “Chúng tôi mời tất cả các thành viên trong gia đình CN cùng ăn một bữa cơm công trường để biết được anh em đã sống như thế nào”, ông Hóa nói.

Điểm nổi bật trong các hoạt động CĐ tại Cty là quan tâm đến các hoàn cảnh CN gặp khó khăn. CN Nguyễn Cảnh Thành (quê Anh Sơn) hoàn cảnh rất khó khăn, Cty đã tổ chức xây dựng nhà mái ấm CĐ cho anh Thành; với sự hỗ trợ 80 triệu đồng. Chị chị Lê Thị Hóa CN CIENCO 4, trú tại TP Vinh, hoàn cảnh đơn thân được Cty hỗ trợ 20 triệu để làm nhà. CN Trần Văn Phúc có con bị dị tật phải điều trị tốn kém, CĐ đứng ra kêu gọi anh chị em đóng góp 66 triệu đồng; Cty hỗ trợ 10 triệu giúp anh Phúc. CN có hoàn cảnh khó khăn được ứng trước tiền lương, được hỗ trợ về vật chất và tinh thần. CĐ có quỹ mừng cưới, thắp hương ngày kỵ giỗ ông bà anh chị em; tạo điều kiện cho CN được nghỉ vào ngày giỗ người thân. Cty có 30 cán bộ, CN nữ, chị em tạo quỹ gần 45 triệu để giúp đỡ lẫn nhau. Phong trào từ thiện, xã hội cũng được Cty chú trọng, tài trợ các chương trình vì người nghèo, trường học, trạm y tế…với số tiền hàng trăm triệu đồng. Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo được Cty phát động trên các công trường như công trình Thái Nguyên - Chợ Mới; Hạ Long- Vân Đồn. Công tác phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất tổ chức thường xuyên; có 3 sáng kiến làm lợi gần 980 triệu đồng. Có 3 CN điển hình tiên tiến cấp TCty.

Hỏi về “bí quyết” hoạt động, Chủ tịch CĐ Cty Dương Đình Hóa nói: “Chúng tôi xác định con người là động lực, mục tiêu của sự phát triển; làm sao để anh chị em yên tâm công tác, đoàn kết, gắn bó, nỗ lực vì sự phát triển chung. Chúng tôi đặc biệt ghi nhận sự quan tâm của đồng chí Nguyễn Sỹ Cự, Chủ tịch HĐQT- Giám đốc Cty, thực sự đồng hành, chia sẻ với hoạt động CĐ, chăm lo cho người lao động như chính người thân trong gia đình”.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu