PVEP – giá trị của niềm tin

LĐ - 102 Hà Anh
Chia sẻ
Tổng Giám đốc Ngô Hữu Hải và Chủ tịch Công đoàn PVEP Nguyễn Văn Cư trao bằng khen cho người lao động tiêu biểu. (Ảnh: PV)

Đã thành nét văn hóa đẹp được duy trì, hội nghị đối thoại người lao động quý I/2017 của TCty Thăm dò Khai thác Dầu khí đã được tổ chức vào ngày 28.4.2017 trong sự chờ đón của người lao động PVEP.

TS Ngô Hữu Hải - TGĐ và Chủ tịch Công đoàn PVEP Nguyễn Văn Cư đã chủ trì hội nghị trực tuyến với sự tham dự của các thành viên HĐTV, Ban TGĐ cùng hơn 450 CBCNV PVEP tại 2 đầu cầu Hà Nội và TPHCM, đại diện cho hơn 2.600 người lao động PVEP.

Nhân sự kiện Tháng Công nhân 2017, thay mặt lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam, TGĐ PVEP Ngô Hữu Hải và Chủ tịch Công đoàn PVEP Nguyễn Văn Cư đã trao bằng khen “Người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2017” cho các cán bộ, kỹ sư đang làm việc tại PVEP.

Hoàn thành toàn diện chỉ tiêu SXKD

TGĐ Ngô Hữu Hải đã trực tiếp thông báo tới người lao động PVEP về kết quả sản xuất kinh doanh quý I/2017. Hết quý I/2017, hoạt động SXKD của PVEP vẫn phải đối mặt với những thách thức to lớn, song với những nỗ lực vượt bậc của ban lãnh đạo cùng tập thể CBCNV TCty, hoạt động sản xuất kinh doanh của PVEP được triển khai tuyệt đối an toàn ở tất cả 52 dự án, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch về sản lượng khai thác dầu khí cũng như chỉ tiêu tài chính theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí VN (PVN).

Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm 2017, PVEP đạt sản lượng khai thác 1,25 triệu tấn quy dầu (tổng sản lượng bao gồm cả các bên liên doanh là 2,24 triệu tấn quy dầu). Tình hình tài chính của PVEP đã có sự cải thiện rõ rệt. PVEP đã hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch tài chính quý I do PVN giao, tiếp tục có đóng góp lớn cho Ngân sách Nhà nước; Doanh thu toàn Tổng Công ty ước tính đạt 8.694 tỉ VND, lợi nhuận trước thuế ước tính đạt 2.290 tỉ đồng. Lợi nhuận sau thuế ước tính đạt 797 tỉ đồng. Nộp ngân sách nhà nước là 2.325 tỉ đồng.

Theo đó, tất cả những kiến nghị hợp lý của người lao động về chế độ chính sách, cải thiện điều kiện môi trường làm việc, các biện pháp để PVEP vượt khó đều đã được lãnh đạo Tổng Công ty ghi nhận, xem xét và giải quyết thấu đáo. Điều kiện làm việc của người lao động ngày một tốt hơn, đời sống vật chất và tinh thần vẫn được đảm bảo ở mức tốt nhất có thể trong bối cảnh hiện nay của ngành, niềm tin của người lao động vào PVEP, vào ngành dầu khí vẫn luôn được duy trì một cách mạnh mẽ.

Người lao động được đảm bảo các điều kiện cao hơn luật

Tại hội nghị, người lao động đã đề nghị TGĐ Ngô Hữu Hải cho biết về sự ảnh hưởng của những thông tin bất lợi và giải pháp ứng phó của PVEP. Vẫn với phong cách mạnh mẽ nhưng rất thuyết phục thường thấy, TGĐ Ngô Hữu Hải cho biết, có thể nói chưa bao giờ người làm dầu khí đang mang nặng những tâm tư, tổn thương như thời gian gần đây. Là đơn vị chủ lực của PVN, PVEP cũng không nằm ngoài những ảnh hưởng bất lợi từ các dư luận đó. Song hơn lúc nào hết, người lao động càng phải tỉnh táo và vững lòng - tỉnh táo để phân biệt đúng sai, vững lòng để kiên tâm vượt khó.

Lãnh đạo PVEP đã chủ động xây dựng kịch bản ứng phó với khủng hoảng truyền thông từ rất sớm, với việc cung cấp thông tin khách quan, đầy đủ để xã hội và công luận có cái nhìn và sự đánh giá đúng đắn, công bằng về vai trò và đóng góp của PVEP cũng như những người lao động dầu khí chân chính, đồng thời giúp ổn định tư tưởng để mỗi CBCNV yên tâm lao động sản xuất. Tổng Giám đốc Ngô Hữu Hải hy vọng mỗi người PVEP hãy luôn cố gắng cao nhất để làm nên những đóng góp nổi bật nhất của PVEP. Bên cạnh đó phải nghiêm khắc nhìn lại bản thân mình, nhìn lại hệ thống để có những giải pháp hiệu chỉnh phù hợp. Chúng ta luôn trân trọng nhưng cũng đánh giá công bằng quá khứ để tập trung vun đắp cho hiện tại và tương lai.

Những ý kiến tâm huyết được thẳng thắn nêu ra, cũng như những câu trả lời rõ ràng đi thẳng vào vấn đề cho thấy tập thể lãnh đạo, cán bộ và người lao động PVEP luôn đồng hành và trăn trở với sự nghiệp của TCty, thực sự muốn đồng lòng chung sức tham gia vào hành trình vượt khó.

Không khí hội nghị diễn ra rất cởi mở, thẳng thắn nhưng rất thân tình, mang tính chia sẻ và xây dựng. Những gì diễn ra tại hội nghị cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của Ban lãnh đạo PVEP, cũng như cá nhân Tổng Giám đốc Ngô Hữu Hải trong những nỗ lực vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, vừa đảm bảo một cách tốt nhất có thể chế độ và điều kiện làm việc cho người lao động, thể hiện tính nhân văn đã thành truyền thống của PVEP, cho thấy được niềm tin của người lao động vào những quyết sách mà lãnh đạo PVEP đã và đang triển khai.

TGĐ Ngô Hữu Hải cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy xây dựng môi trường làm việc của PVEP thật sự minh bạch, chuyên nghiệp và công bằng, nơi mọi cá nhân đều có cơ hội thể hiện và được ghi nhận. (Ảnh: PV)

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mạng xã hội xôn xao hình ảnh người đàn ông mặc khố dự phiên họp Liên Hợp Quốc