PVEP ký kết hợp tác với Halliburton Landmark

LĐ - 9 Q.T
Chia sẻ

TCty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) vừa cùng đối tác Landmark Software Services (Landmark) - thương hiệu chủ lực của Halliburton - Tập đoàn hàng đầu thế giới về dịch vụ và giải pháp trong lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. 

Theo đó, Landmark sẽ hỗ trợ PVEP chia sẻ tri thức trong việc khai thác công nghệ phân tích tiên tiến là Big Data và khoa học dữ liệu sẽ góp phần nâng cao hiệu quả và tối ưu hóa chi phí công tác thăm dò khai thác. Đồng thời sẽ cho phép chuyên gia của các bên tiếp cận, xác định và trao đổi để sử dụng và phân tích dữ liệu một cách khoa học hơn, tạo điều kiện thuận lợi, chia sẻ kiến thức về dữ liệu Analytics, Big Data và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực năng lượng để đảm bảo tính liên kết, hiệu quả của dữ liệu.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ này giúp PVEP và Landmark tăng cường hợp tác trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, tăng xác suất thành công dài hạn nhằm hỗ trợ lẫn nhau khi thị trường có những biến động và nhiều khó khăn, thách thức như hiện nay. Trong bối cảnh các công ty dầu khí quốc tế đều phải đối mặt với những khó khăn lớn do tình trạng giá dầu thấp và duy trì trong thời gian dài, việc ứng dụng các giải pháp, công nghệ tiên tiến, quy trình công việc và logic nghiệp vụ để phân tích dữ liệu địa chất, khoan khai thác nhằm đánh giá tốt hơn hệ thống vỉa chứa, giúp nhà điều hành đưa ra quyết định chính xác, giảm chi phí khoan và nâng cao sản lượng, hiệu quả khai thác.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Cá chết phơi bụng sau xả lũ, dân khóc mất trắng cả tỉ đồng