PVEP tiết giảm chi phí quý I gần 57 triệu USD

LĐ - 78 H.Q
Chia sẻ
Lãnh đạo PVN, PVEP làm việc tại giàn khoan của Liên doanh điều hành Cửu Long.

Quý I/2017, hoạt động sản xuất kinh doanh của TCty Thăm dò Khai Thác Dầu khí (PVEP) được triển khai tuyệt đối an toàn trên 52 dự án, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch về sản lượng khai thác dầu khí, về tài chính theo đúng chỉ đạo của Chính Phủ, Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).  

Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm 2017, PVEP đạt sản lượng khai thác 1,25 triệu tấn quy dầu (tổng sản lượng bao gồm cả các bên liên doanh là 2,24 triệu tấn quy dầu), đạt 104% kế hoạch quý I và 28% kế hoạch năm. Mặc dù vậy, tổng sản lượng khai thác của PVEP vẫn giảm 17% so với cùng kỳ năm 2016 (đạt 1,5 triệu tấn) do sản lượng khai thác ở các mỏ sụt giảm nhanh.

Tình hình tài chính của PVEP đã có sự cải thiện rõ rệt. PVEP đã hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch tài chính quý I do PVN giao, tiếp tục đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước: Doanh thu PVEP ước tính đạt 8.694 tỉ đồng, đạt 107% kế hoạch quý I, tăng 1.690 tỉ đồng. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 2.290 tỉ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 797 tỉ đồng. Nộp ngân sách Nhà nước là 2.325 tỉ đồng (đạt 125% kế hoạch quý I và đạt 31% kế hoạch năm). Dòng tiền của PVEP đã được đảm bảo an toàn thanh khoản, với số dư tại thời điểm 31.3.2017 là 10.261 tỉ đồng.

Để đảm bảo khả năng cân đối vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, PVEP tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tối ưu chi phí, đàm phán với các nhà thầu để giảm giá dịch vụ (khoan, phát triển mỏ...) phù hợp với biên độ giảm của giá dầu và xem xét giãn tiến độ các hạng mục công việc, đánh giá kỹ lưỡng để tối ưu tiến độ. Công tác tối ưu, tiết giảm chi phí tiếp tục là điểm sáng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PVEP trong giai đoạn khó khăn với tổng giá trị làm lợi Quý I/2017 ước đạt gần 57 triệu USD. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc