PVFCCo nhận giải “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”

LĐ - 231 Hà Anh
Chia sẻ

Ngày 29.9, tại TPHCM, tạp chí Forbes Việt Nam đã tổ chức lễ vinh danh các doanh nghiệp trong “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” năm 2016.

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM), nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ là công ty duy nhất trong ngành phân bón và hóa chất nằm trong bảng xếp hạng công ty niêm yết tốt nhất thuộc ngành nông nghiệp và phụ trợ và cũng là năm thứ 4 liên tiếp PVFCCo có tên trong danh sách được bình chọn.

 

Trong khuôn khổ lễ vinh danh, đại diện lãnh đạo PVFCCo đã tham gia Diễn đàn kinh doanh thảo luận về năng lực sáng tạo và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam với sự tham gia của đại diện của lãnh đạo Bộ Công thương, UBND TPHCM, Sở GDCK TPHCM, các Quỹ đầu tư cùng lãnh đạo các công ty niêm yết hàng đầu VN. Năm 2015 mặc dù là năm kinh doanh nhiều thách thức với sự sụt giảm của giá dầu, thay đổi luật thuế VAT; ngành nông nghiệp trong nước và toàn cầu chịu tác động lớn từ biến đổi khí hậu nhưng PVFCCo vẫn được đánh giá là doanh nghiệp có năng lực sản xuất và thương mại lớn nhất trong ngành phân bón nội địa với giá trị vốn hóa hơn 10 nghìn tỉ đồng, doanh thu năm 2015 đạt 10.047 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.488 tỉ đồng. Tỉ lệ chia cổ tức của PVFCCo trong năm 2015 được điều chỉnh nâng lên 40% mệnh giá cổ phiếu, so với mức 25% mệnh giá đã được cổ đông thông qua.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày