Trao hai giải A cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về ngành dầu khí”

LĐO Hồng Quân
Chia sẻ
Các thế hệ người lao động dầu khí đã làm nên thương hiệu của ngành dầu khí hôm nay.

Ngày 17.11, nhân kỷ niệm 55 năm ngày Truyền thống ngành dầu khí (27.11.1961-27.11.2016), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã tổ chức gặp mặt truyền thống “Những người đi tìm lửa” và trao giải thưởng cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về ngành dầu khí”.  

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN ông Nguyễn Quốc Khánh đã ôn lại hành trình 55 năm gian nan nhưng vô cùng tự hào và vẻ vang của những người lao động ngành dầu khí. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, kể từ ngày thành lập Đoàn Thăm dò dầu lửa 36 (27.11.1961), và ngày này cũng chính thức được Thủ tướng Chính phủ cho phép lấy làm ngày Truyền thống của ngành dầu khí Việt Nam, các thế hệ “Những người đi tìm lửa” đã luôn ý thức được trọng trách lớn lao với Tổ quốc, với nhân dân, bằng tất cả khát vọng, quyết tâm và nhiệt huyết, chung sức, đồng lòng vượt mọi khó khăn, gian khổ, từng bước đưa ngành dầu khí trưởng thành vượt bậc và đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Từ điểm mốc khai thác mét khối khí đầu tiên tại mỏ khí Tiền Hải (Thái Bình) năm 1981 và khai thác tấn dầu thô đầu tiên từ mỏ Bạch Hổ năm 1986, đến nay, PVN đã khai thác 25 mỏ dầu khí trong nước và 10 mỏ ở nước ngoài. Tập đoàn đã xây dựng được hệ thống công nghiệp dầu khí hoàn chỉnh, đồng bộ, từ tìm kiếm, thăm dò, khai thác đến công nghiệp khí- điện- chế biến và dịch vụ dầu khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng đất nước. PVN đã sản xuất kinh doanh hiệu quả, đóng góp lớn vào  ngân sách Nhà nước, thực hiện hiệu quả vai trò là đầu tàu kinh tế của đất nước, là công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô của Chính phủ và đảm bảo an sinh xã hội.

PVN cũng tự hào đã có thương hiệu có uy tín ở cả trong và ngoài nước, là tập đoàn kinh tế lớn có số vốn chủ sở hữu lên tới gần 440 nghìn tỉ đồng, tổng tài sản toàn tập đoàn đạt 760 nghìn tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước chiếm trung bình 20-25% tổng thu ngân sách hàng năm. Mặc dù thời gian qua, giá dầu thô giảm mạnh và giữ ở mức thấp, PVN đã phải nỗ lực thực hiện các giải pháp để đối phó với tác động không thuận của giá dầu, làm giảm một số chỉ tiêu tài chính, song tập đoàn vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đều vượt kế hoạch đề ra.

Cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về ngành dầu khí” được PVN phát động từ tháng 10.2015 đã không chỉ ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang, giáo dục truyền thống cho các thế hệ CBCNV ngành dầu khí, mà còn khơi dậy khí thế hăng hái thi đua lao động sản xuất, vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cuộc thi đã nhận được 943 tác phẩm dự thi của 133 tác giả. Ban tổ chức đã trao 2 giải A cho 2 thể loại báo viết và tác phẩm ảnh, 6 giải B, 9 giải C và nhiều giải khuyến khích.

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng