Viện Thuốc lá đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

LĐO K.L
Chia sẻ
Thứ trưởng Bộ Công Thương - Hồ Thị Kim Thoa trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Viện Thuốc lá có thành tích xuất sắc. (K.L)

Sáng 4.10, Công ty TNHH MTV Viện Thuốc lá tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước. Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đã đến tham dự buổi lễ.

Tham dự buổi lễ còn có: nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải, Lãnh đạo UBND Tỉnh Cao Bằng, Lãnh đạo và nguyên Lãnh đạo Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, cùng đông đảo các thế hệ Lãnh đạo và cán bộ, người lao động Viện Thuốc lá.

Báo cáo tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Trường, Giám đốc Viện Kinh tế kỹ thuật Thuốc lá cho biết, để đáp ứng theo cơ chế mới, trong 10 năm, Viện đã xây dựng bộ máy theo hướng gọn nhẹ, linh hoạt. Đến nay, cơ cấu của Viện gồm: Tổng số lao động thường xuyên bình quân của Viện là 113 người và khoảng 50 - 60 lao động thời vụ; Trình độ CBCNV: 03 tiến sỹ, 16 thạc sỹ, 42 đại học, 02 cao đẳng, 10 trung cấp, 26 công nhân và 14 nhân viên phục vụ và lao động khác; Viện có 07 phòng chuyên môn nghiệp vụ, và 03 Chi nhánh trực thuộc tại Ba Vì - Hà Nội, các tỉnh Bắc Giang và Cao Bằng.

Ông Nguyễn Đình Trường khẳng định, hoạt động theo mô hình mới, công tác quản lý hoạt động khoa học - công nghệ của Viện đã có bước cải tiến so với những năm trước nên các đề tài, dự án do Viện làm chủ trì được triển khai thuận lợi, đúng tiến độ. Đội ngũ cán bộ của Viện có trình độ cao, năng lực công tác tốt, trong những năm qua đã đảm đương được các đề tài, dự án các cấp, đã đạt nhiều kết quả từ nghiên cứu khoa học, được ứng dụng trong thực tế sản xuất, đem lại hiệu quả cao.

Giai đoạn 2006 - 2015, Viện được giao thực hiện 214 đề tài các cấp, trong đó có 02 nhiệm vụ KHCN cấp Nhà nước, 94 nhiệm vụ KHCN cấp Bộ và 118 nhiệm vụ KHCN cấp TCT. Trong giai đoạn này, tất cả các nhiệm vụ KHCN do Viện thực hiện đều đã được nghiệm thu đạt kết quả tốt, trong đó đã có 56 nhiệm vụ KHCN đạt loại xuất sắc chiếm tỷ lệ 26%, 130 nhiệm vụ KHCN đạt loại khá chiếm tỷ lệ 61% và 28 nhiệm vụ KHCN đạt yêu cầu chiếm tỷ lệ 13%. Đặc biệt trong giai đoạn này, tất cả các dự án sản xuất thử nghiệm cấp Nhà nước, cấp Bộ và Dự án “Đầu tư nâng cao năng lực chọn tạo và sản xuất giống thuốc lá chất lượng cao giai đoạn 2006 - 2010” đều đã được nghiệm thu đạt xuất sắc.

Trong 30 năm xây dựng và phát triển Viện Thuốc lá đã được thực hiện hàng trăm nhiệm vụ khoa học công nghệ, trong đó, 100% các nhiệm vụ KHCN do Viện thực hiện đều đã đạt được mục tiêu đề ra, được các cơ quan quản lý cấp trên nghiệm thu đúng kỳ hạn và nhiều nhiệm vụ được nghiệm thu với kết quả xuất sắc (chiếm 35% tổng số nhiệm vụ). Những thành tích đạt được trong 30 năm qua là kết quả phấn đấu không ngừng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của Viện Thuốc lá qua nhiều thời kỳ.

Tại Hội nghị, ông Vũ Văn Cường, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam cho biết, trong điều kiện mở cửa, hội nhập kinh tế quốc tế nhiệm vụ của Viện Thuốc lá trong thời gian tới còn hết sức nặng nề. Để tiếp tục xây dựng Viện Thuốc lá ngày càng phát triển, vững mạnh, toàn diện. Ông Vũ Văn Cường đề nghị tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ toàn diện hơn, chú trọng nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và hiệu quả của công tác nghiên cứu - khoa học: Chủ động làm việc, nắm bắt nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp/khách hàng; Tăng cường phối hợp triển khai, ứng dụng đề tài nghiên cứu vào thực tế sản xuất. Phát triển dần mảng nghiên cứu phát triển thuốc điếu; Xây dựng chiến lước phát triển dài hạn; Rà soát xây dựng kế hoạch đầu tư thiết bị nghiên cứu và kiểm định, xây dựng phòng phân tích kiêm định mạnh của ngành, kế hoạch phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp nhu cầu phát triển của Viện. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất