Xử lý sự cố lưới điện do bão số 4

LĐ - 215 PV
Chia sẻ

Tối ngày 12.9, rạng sáng ngày 13.9, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão - cơn bão số 4 trên biển Đông, ảnh hưởng tới các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo PCLBTW và Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành Công điện thượng khẩn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng của bão khẩn trương triển khai phương án phòng chống để đối phó với cơn bão số 4, đồng thời tổ chức ứng trực 24/24h, tập trung nhân lực và phương tiện khắc phục ngay các thiệt hại của bão theo tinh thần “4 tại chỗ”.

Đến 15h30 ngày 13.9, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN vận hành bình thường, không xả lũ, các nhà máy điện thuộc EVN vận hành bình thường. Lưới điện 220 kV và 500 kV vận hành bình thường. Lúc 20h17 ngày 12.9 có 01 đường dây 110kV (Điện Nam, Điện Ngọc - Quận Ba) bị sự cố do đứt dây chống sét tại khoảng cột trước trạm biến áp Quận Ba - Đà Nẵng nhưng đến 07h14 ngày 13.9 đã khôi phục sự cố và vận hành trở lại bình thường. Ngoài ra, sự cố 1 máy biến áp tại trạm biến áp 110kV Quán Ngang - Quảng Trị đến 09h26 ngày 13.9 đã được khôi phục và vận hành trở lại bình thường.

Theo báo cáo nhanh của EVN, khi bão đổ bộ vào đất liền, lưới điện phân phối tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi bị ảnh hưởng với 46 lộ đường dây trung áp bị sự cố, phụ tải thiếu hụt khoảng 138,5MW. Sáng 13.9, dù bão đã suy yếu nhưng hoàn lưu bão vẫn gây mưa to và gió giật tại các tỉnh bị ảnh hưởng, gây khó khăn cho công tác khôi phục sự cố sau bão. Đến 15h30 ngày 13.9, các đơn vị điện lực trên địa bàn các tỉnh đã khắc phục sự cố 29 lộ đường dây trung áp.

Hiện tại còn 17 lộ đường dây trung áp chưa khắc phục được sự cố với phụ tải thiếu hụt khoảng 43,5MW/2.200MW (chiếm 2% phụ tải khu vực miền Trung). EVN đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất (dự kiến vào cuối ngày 13.9), đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?