Thúc đẩy toàn diện quan hệ kinh tế hai nước Việt - Nga

LĐO G.M
Chia sẻ
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Thủ tướng Nga D.Medvedev.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều 14.5 (giờ địa phương), tại Mátxcơva, Thủ tướng Nguyễn Tẫn Dũng đã có cuộc gặp và hội đàm với Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh, Liên bang Nga đặc biệt coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam, khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Việt Nam tiếp tục đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực.

Thủ tướng Nga bảy tỏ mong muốn hai bên sớm ký kết các hiệp định thúc đẩy toàn diện quan hệ kinh tế giữa hai nước, sớm thống nhất các danh mục ưu tiên đầu tư giữa hai nước, đặc biệt là trên lĩnh vực năng lượng, đầu tư hạ tầng, văn hóa, giáo dục, du lịch...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hai bên đã thảo luận về các biện pháp nhằm tăng cường mạnh mẽ hợp tác trong các lĩnh vực trụ cột của quan hệ song phương là kinh tế - thương mại, đầu tư, dầu khí, điện hạt nhân, kỹ thuật quân sự. Hai bên cam kết tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp cũng như khuyến khích thành lập các liên doanh mới nhằm mở rộng các khu vực thăm dò và khai thác dầu khí ở Việt Nam, Liên bang Nga và ở các nước thứ ba...

Hai bên đánh giá cao kết quả đàm phán vòng 1 về Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Hải quan gồm Nga, Kazakhstan và Belarus diễn ra tháng 3 vừa qua tại Hà Nội; khẳng định việc ký hiệp định này sẽ là bước đột phá nhằm thực hiện mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 7 tỉ USD vào năm 2015 và 10 tỉ USD vào năm 2020 mà lãnh đạo hai nước đề ra.

Hai bên cũng khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ nhằm thực hiện đúng tiến độ dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 như đã thỏa thuận với công nghệ hiện đại nhất nhằm bảo đảm an toàn, chất lượng và hiệu quả cao nhất cho nhà máy.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn  đại biểu Việt Nam đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các liệt sĩ vô danh, thăm Tập đoàn Năng lượng nguyên tử Liên bang Nga (Rosatom) và Tập đoàn Dầu khí Zarubezneft.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phụ huynh tung clip tố “bác sĩ” Hiền tay không làm thủ thuật