Chủ tịch Nước chúc tết cụm giàn CNTT số 2 mỏ Bạch Hổ

LĐ - 33 PV
Chia sẻ

Nhân dịp Tết Bính Thân, sáng ngày 9.2 (tức mùng 2 tết Bính Thân), Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã đến thăm và chúc tết cán bộ, công nhân viên Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đang làm việc tại cụm giàn Công nghệ trung tâm số 2 (CNTT số 2) thuộc Xí nghiệp khai thác dầu khí. Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cụm giàn CNTT số 2 đang thực hiện nhiệm vụ khai thác, thu gom, xử lý và vận chuyển dầu tại mỏ Bạch Hổ và được ví là trái tim của mỏ Bạch Hổ.

Tại đây, Chủ tịch Nước đã đi thăm người lao động đang làm việc tại giàn ép vỉa, giàn công nghệ trung tâm số 2 và giàn nén khí trung tâm.

Tổng giám đốc Vietsovpetro Từ Thành Nghĩa đã báo cáo với Chủ tịch Nước sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của Vietsovpetro. Tính đến nay, Vietsovpetro đã khai thác được gần 218 triệu tấn dầu thô, đưa về bờ 29 tỉ mét khối khí. Tổng doanh thu đạt 71 tỉ USD, nộp cho Nhà nước Việt Nam 46 tỉ USD và nộp cho phía Liên bang Nga 10,6 tỉ USD. Riêng năm 2015, Vietsovpetro đã khai thác được 5,2 triệu tấn dầu thô, vượt kế hoạch 100 ngàn tấn.

Giàn CNTT 2 có vị trí đặc biệt quan trọng đối với Vietsovpetro, tính đến thời điểm hiện tại đã khai thác 127 triệu tấn dầu và là đơn vị nhận rất nhiều phần thưởng cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng, Xí nghiệp Khai thác nhận danh hiệu Anh hùng lao động. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ khai thác dầu, khí và làm dịch vụ thì Vietsovpetro còn thực hiện nhiều công trình nhà giàn DK của Bộ Quốc phòng. Nhân dịp này, TGĐ Từ Thành Nghĩa cũng nêu một số kiến nghị của Vietsovpetro lên Chủ tịch Nước.

Chủ tịch Nước đã nghe Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Khánh báo cáo những thành tích đạt được trong năm 2015, đồng thời nêu lên những khó khăn mà PVN đang phải đối diện trong bối cảnh giá dầu giảm sâu. Chủ tịch PVN Nguyễn Quốc Khánh khẳng định Vietsovpetro vẫn là xương sống của PVN với việc đóng góp lớn về sản lượng dầu thô khai thác hằng năm.

Trong không khí xuân mới, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang nhắc lại những ngày tháng gian khó của ngành dầu khí, nhắc đến mong ước của Bác Hồ về việc xây dựng ngành dầu khí Việt Nam khi nước nhà còn chia cắt bởi chiến tranh và nhắc nhở người dầu khí phải luôn luôn nhớ mối quan hệ gắn bó mà Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay đã giúp đỡ Việt Nam. Đồng thời, Chủ tịch Nước đánh giá cao kết quả đạt được của ngành dầu khí thời gian qua và chia sẻ những khó khăn của ngành hiện nay khi giá dầu thô trên thế giới giảm rất sâu.

Chủ tịch Nước đã ân cần thăm hỏi đời sống của người lao động đang làm việc tại cụm giàn CNTT số 2 nói riêng cũng như đời sống cán bộ công nhân viên Vietsovpetro nói chung. Trong đó tiền lương, thưởng tết cho người lao động Vietsovpetro được Chủ tịch Nước quan tâm thăm hỏi.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang ân cần chúc tết cán bộ, công nhân ngành dầu khí và hy vọng trong năm mới, kinh tế thế giới tăng trưởng tốt, giá dầu thô tăng từ đó doanh thu, lợi nhuận các đơn vị trong ngành tăng, giúp đời sống cán bộ, công nhân viên ngành dầu khí sẽ tốt hơn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga giữ quyền im lặng vì không tin ai