Kiến nghị dẹp bến xe trá hình Thành Bưởi để xây trường học

Kiến nghị dẹp bến xe trá hình Thành Bưởi để xây trường học

Cty cổ phần Giày Sài Gòn, tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước từ năm 2004, sau đó được cổ phần hóa và hiện đã không còn vốn Nhà nước. Kế thừa từ doanh nghiệp Nhà nước trước khi cổ phần hóa, Cty cổ phần Giày Sài Gòn đang sử dụng hơn 10.000m2 đất tại số (419 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TP.HCM) theo Hợp đồng thuê đất với Nhà nước.
May mà có em …

May mà có em …

Tình yêu là một mỹ từ, con người khó chạm tới. Yêu là gì, có ai định nghĩa chính xác được tình yêu? Các cụ ngày xưa sau khi đã trải qua nhiều kinh nghiệm yêu đương đã tổng kết: Yêu là khổ! Vẫn biết thế nhưng người đời ai cũng muốn đâm đầu vào nơi khổ ải để gặm nhấm thú đau thương.
Lãi suất vay hạ nhiệt “hâm nóng” thị trường bất động sản

Lãi suất vay hạ nhiệt “hâm nóng” thị trường bất động sản

Động thái hạ nhiệt lãi suất vay của các ngân hàng thương mại tuy không phải dành cho lĩnh vực bất động sản, tuy nhiên đây cũng là thông tin khiến các chủ đầu tư có một điểm tựa để tự tin hơn trong việc đẩy mạnh nguồn cung ra thị trường.
Tin tức - sự kiện tuần 20-27.10.2016

Tin tức - sự kiện tuần 20-27.10.2016

Khán giả Hà Nội sống trong âm nhạc tại Heineken Green Room Đại tiệc Âm nhạc và Ánh sáng Heineken Green Room đã diễn ra vào ngày 15/10/2016 tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội. Đây là sự kiện phát triển trên một nền tảng mới; thách thức các tín đồ âm nhạc dám vượt qua những giới hạn thường ngày và thưởng thức âm nhạc bằng tất cả các giác quan.
Đàn ông đi chợ

Đàn ông đi chợ

Đứng cạnh tôi trong siêu thị tối hôm ấy là một người đàn ông trạc tứ tuần, nhìn cách ăn mặc có vẻ là dân công sở. Anh lấy hết hai bịch rau muống còn lại trên kệ cho vào giỏ. Nhìn hai bịch rau vàng úa gần nửa, tôi bảo anh nếu chịu khó ghé chợ (cũng gần đó) vào giờ này vẫn còn rau ngon hơn hai bịch rau siêu thị mà chắc chẳng ai thèm lấy nên mới còn đến giờ này. Anh lỏn lẻn cười: “Vậy hả chị?”
Rồi anh cũng về…

Rồi anh cũng về…

Anh chị là cặp đôi thần tượng của bạn bè, hàng xóm. Chồng là kiến trúc sư, vợ làm việc cho một nhà xuất bản có tiếng. Không ai nghe anh chị to tiếng với nhau bao giờ, họ luôn vui vẻ, tương kính với nhau, hòa nhã với xóm giềng.
Bí mật những mảnh đời: Bi kịch thời hậu chiến

Bí mật những mảnh đời: Bi kịch thời hậu chiến

Năm 1954, khi tôi mang thai đứa con gái được 8 tháng thì chồng tôi tập kết ra Bắc. Anh chỉ kịp dặn tôi là ráng chờ anh, chỉ vài năm nữa sẽ gặp lại nhau. Tôi sinh con gái, đặt tên là Đợi với ý nghĩa: Tôi muốn anh yên tâm và cũng tự nhủ lòng mình là dẫu trong bất cứ hoàn cảnh cam go nào cũng quyết tâm đợi anh. Một mình vượt cạn sinh con, nhưng nghĩ đến ngày anh trở về, vợ chồng đoàn tụ, lòng tôi lại nao nao, không còn cảm giác đau đớn.
Trầy trật với tấm vé tàu Tết

Trầy trật với tấm vé tàu Tết

Với nhiều hình thức lựa chọn mua vé tàu Tết (mua trên mạng, tại ga, các đại lý, mua tập thể, mua qua điện thoại), năm nay, hành khách không còn phải rồng rắn ra ga suốt cả đêm để chầu chực mua vé hay ngán ngẫm với tình trạng mạng đặt chỗ bị sập như nhiều năm trước. Đây là những cải tiến đáng ghi nhận của ngành đường sắt. Tuy nhiên, một khi bài toán cung – cầu vẫn chưa được giải quyết thì vẫn còn rất nhiều người lao động phải ngậm ngùi khi không mua được tấm vé tàu Tết để về quê sum họp gia đình.
Nhiều người lầm tưởng về tác dụng của ngà voi

Nhiều người lầm tưởng về tác dụng của ngà voi

Được dân gian đồn thổi có nhiều công dụng như tránh gió, ngừa nhiễm độc, ngà voi được mua bán với giá hết sức đắt đỏ. Có cầu ắt sẽ có cung, mặt hàng này được các đối tượng buôn lậu dùng mọi cách để tuồn vào Việt Nam mua bán nhằm thu lợi bất chính, góp phần đẩy một loài vật thông minh, hiền lành vào con đường tuyệt chủng.
Bỏ trần lãi suất, liệu có khả thi?

Bỏ trần lãi suất, liệu có khả thi?

Việc bỏ trần lãi suất sẽ khiến hệ thống ngân hàng minh bạch hơn trong vấn đề thu hút vốn. Qua đó, người dân sẽ nhìn vào để đánh giá ngân hàng nào đáng tin tưởng và mang lại lợi nhuận để họ gửi tiền vào. Bản thân, ngân hàng cũng không phải “đi đêm” với khách hàng nữa.
ĐBSCL: Nơm nớp lo gieo sạ sớm vụ Đông Xuân

ĐBSCL: Nơm nớp lo gieo sạ sớm vụ Đông Xuân

Ngày 5.10, tại Hậu Giang, Bộ NNPTNT tổ chức sơ kết sản xuất vụ thu đông và triển khai kế hoạch vụ Đông Xuân 2016-2017. Không hẹn mà gặp, hầu hết các tỉnh cho rằng vụ đông xuân năm nay vô cùng khó khăn do có khả năng thiếu nước. Trong khi đó, Cục trồng trọt khuyến cáo nông dân nên gieo sạ sớm để tránh tình trạng thiếu nước.
Phải mạnh tay dẹp bỏ những “hung thần” trên đường phố

Phải mạnh tay dẹp bỏ những “hung thần” trên đường phố

Sự cố về cái chết của cháu Trần Minh Hoàng (10 tuổi) bị chiếc xe xích lô chở tôn cứa vào cổ gây tử vong vào ngày 23.9 vừa qua đã khiến dư luận bàng hoàng. Cái chết của cháu Hoàng gióng lên hồi chuông cảnh báo về những chiếc xe thô sơ chở hàng cồng kềnh trên đường phố. Những chiếc xe được ví như những “hung thần” là mối hiểm họa cho người đi đường. Nhưng, những “hung thần” trên đường phố ấy vẫn nhan nhản trên phố, chưa cách gì triệt tiêu một cách hiệu quả.
Việt kiều từ Campuchia về Bình Phước và Tây Ninh: Bộn bề khó khăn, nhưng không để dân đói

Việt kiều từ Campuchia về Bình Phước và Tây Ninh: Bộn bề khó khăn, nhưng không để dân đói

Từ tháng 7.2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ LĐ-TBXH, Bộ GD-ĐT và Bộ Tư pháp phối hợp với chính quyền địa phương 2 tỉnh Bình Phước và Tây Ninh, giải quyết vấn đề hàng ngàn người Việt hồi hương từ Campuchia, hiện đang sống tại 2 tỉnh này. Suốt 2 tháng qua, các bộ, ngành trung ương và chính quyền 2 tỉnh Bình Phước và Tây Ninh đã nỗ lực hỗ trợ người dân thuộc diện trên ổn định cuộc sống mới trên chính quê hương mình.
Niềm tin

Niềm tin

Có một câu hỏi về gia đình trên một diễn đàn như sau: “Trong cuộc sống vợ chồng, sự thành thật có cần thiết và quan trọng không? Làm sao phân biệt được lời nói dối?”.
Tôi cũng muốn… có vợ

Tôi cũng muốn… có vợ

I am đàn bà? Hẳn rồi. Nhưng vì sao tôi lại muốn có... vợ? Có vợ tiện đủ đường.
Bí mật những mảnh đời: Tình yêu… học trò!

Bí mật những mảnh đời: Tình yêu… học trò!

Năm 22 tuổi, tốt nghiệp đại học, tôi được giữ lại trường. Hai năm sau, tôi lên lớp giảng dạy. Trong thời gian là sinh viên, người tổ trưởng bộ môn, đồng thời là giáo viên trực tiếp dạy tôi đã đặt vấn đề yêu và tôi đã nhận lời. Khi ấy, tôi mới học năm thứ 2. Thầy tên Vinh, hơn tôi 12 tuổi, người Hà Nội.
Ngậm quả đắng với dự án “vịt giời”

Ngậm quả đắng với dự án “vịt giời”

Báo Lao Động Đời Sống mới nhận được đơn phản ánh của hàng trăm khách hàng đã góp vốn đầu tư vào hai dự án Khu dân cư Bình Minh 6B và dự án khu dân cư 6A tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (TP.HCM) từ năm 2003 nhưng đến nay sau gần 13 năm chủ đầu tư hai dự án này vẫn chưa thực hiện xong phần đền bù giải tỏa và giao đất. Các khách hàng muốn đòi lại tiền thì cũng không có, còn chủ đầu tư lại không chịu gặp khách hàng.
Cấm dạy thêm, học thêm ở TP.HCM: Sôi động ủng hộ, không ít… tâm tư!

Cấm dạy thêm, học thêm ở TP.HCM: Sôi động ủng hộ, không ít… tâm tư! 12

Kể từ khi bắt đầu niên học 2016-2017, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và UBND TP HCM, Sở GD-ĐT TP HCM đã chỉ thị các trường trong toàn hệ thống giáo dục TP HCM thực hiện quy định “cấm dạy thêm, học thêm”. Và, cách đây khoảng một tuần, một giáo viên ở quận Tân Bình đã lãnh kỷ luật đầu tiên, vì… “dạy chui” tiếng Anh cho một số học sinh…
Đi tìm lời giải cho bài toán ngập lụt ở TPHCM

Đi tìm lời giải cho bài toán ngập lụt ở TPHCM

Những ngày qua, người dân TPHCM phải liên tiếp đối mặt với tình trạng ngập lụt sau những trận mưa, đỉnh điểm là trận mưa lịch sử tối 26.9, với vũ lượng mưa trên 200mm đã khiến cả thành phố gần như chìm ngập trong nước. Hàng nghìn xe gắn máy, hàng trăm xe ô tô bị nhấn chìm trong hàng chục tầng hầm của các căn hộ, tòa nhà gây thiệt hại nặng nề cho người dân.

Video xem nhiều nhất

Giới trẻ Hà thành phát cuồng với Monsoon Music Festival