Nhọc nhằn đời làm than tổ ong

Từ nhu cầu cuộc sống, nhiều người lao động từ các vùng quê ra thủ đô làm than tổ ong, nguồn nhiên liệu khá phổ biến cung cấp cho người dân ở TP. Hà Nội. Nhưng có lẽ chẳng mấy ai biết đến sự vất vả, mệt nhọc của người làm ra những viên than ấy.

Để hiểu rõ hơn về những người hàng ngày cung cấp than cho các nhà hàng, quán ăn… ở Hà Nội, PV đã có cuộc thị sát một xưởng làm than tổ ong bên đường Phú Diễn thuộc thị trấn Cầu Diễn (huyện Từ Liêm, Hà Nội).

Hầu hết những người thợ làm than ở đây đều là dân ngoại tỉnh. Tại xưởng làm than ở số 67 đường Phúc Diễn, anh Minh người có thâm niên làm than hơn 5 năm cho biết: “Ban đầu còn chân ướt chân ráo, tôi ra đây làm than chỉ có một mình. Lần về quê vừa rồi, tôi lấy thêm mấy anh em ra làm cùng. Nghề than tuy nặng nhọc, ô nhiễm, nhưng đối với chúng tôi, những người học vấn thấp, lại không có mối quan hệ, nghề đóng than tổ ong là thích hợp nhất. Vả lại, thu nhập cũng kha khá, chắn ăn hơn làm ruộng”.

Đưa từng chậu thau than vào máy.
Xúc, đảo than để bắt đầu đóng thành viên.
Điều khiển máy đảo than.
Đưa than vào thùng.
Vui vẻ nhập than đi bán.
Xếp các viên than vào từng hàng ngay ngắn.
Cung cấp than cho các nhà hàng, quán ăn...
Khẩn trương lấy những viên than từ đây chuyền.

Tiến Dũng

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Yakovlev Yak-130 là một máy bay huấn luyện được OKB Yakovlev và thuộc Nga và hãng Aermacchi hợp tác thiết kế chế tạo. Sau khi các công ty thiết kế không thống nhất được với nhau về các mặt phát triển của máy bay, 2 công ty đã dựa trên mẫu thiết kế ban đầu để phát triển hai mẫu khác nhau. 
Phiên bản của Aermacchi là M-346, còn của Yakovlev là Yak-130. Trước đây nó cũng còn được biết đến với cái tên Yak-AT (AT-chữ viết tắt của máy bay huấn luyện cao cấp).

Yak-130 có thể mô phỏng các đặc tính bay của máy bay tiêm kích thế hệ 4 và thế hệ 5 cũng như khả năng tấn công hạng nhẹ xuất sắc nên nó được đánh giá là chiếc máy bay huấn luyện xuất sắc nhất thế giới.

Cận cảnh máy bay huấn luyện xuất sắc nhất thế giới Yak-130