20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 1)

LĐO H.L.T
Chia sẻ

Top 20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới không có những loài thú ăn thịt hung dữ như hổ, báo, sư tử... mà là những sinh vật quen thuộc tưởng chừng vô hại như ếch, ốc sên, nhện, kiến… với những chất kịch độc có thể gây chết người trong tích tắc.

20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 1) ảnh 1
1. Ếch đốm Trung và Nam Mỹ là loài vật nguy hiểm nhất thế giới. Chất kịch độc của loài ếch này nằm ngay trên da và có thể gây chết người trong vài phút. 1 con ếch đốm có đủ lượng chất độc giết chết 20.000 con chuột. 
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 1) ảnh 2
 2. Sứa ống - ở các vùng biển châu Á – Thái Bình Dương có những xúc tu chứa chất độc có thể giết người trong vài phút. Dù gây chết người, nhưng loại sứa này vô hại với rùa biển và thường bị rùa ăn thịt.
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 1) ảnh 3
3. Ốc nón – sống ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới sẽ tấn công khi bị quấy rầy bằng các xúc tu chứa chất độc, khiến con mồi bị sốc kiểu “hạ đường huyết” chết trong vòng 2 giờ. 
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 1) ảnh 4
4. Rắn đen vùng hạ Sahara châu Phi sẽ khiến con mồi bị tê liệt trong vòng chưa đầy 45 phút với một cú cắn kịch độc và sẽ chết trong vòng 7-15 tiếng nếu không được điều trị. Tên gọi của loài rắn chết người này không phải vì màu da của nó, vì da nó thường có màu xám hoặc oliu, mà vì nó có cái lưỡi chứa đầy nọc độc màu đen chết người. 
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 1) ảnh 5
 5. Bò cạp Deathstalker – sống ở Bắc Phi và Trung Đông, có loại nọc độc nhất trong các loài bò cạp, gây tê liệt và khó thở, ngừng timvà khiến con mồi chết trong vòng vài giờ. Loài bò cạp này gây ra 75% số ca chết người vì bò cạp hàng năm.
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 1) ảnh 6
 6. Cá nóc – sống ở các vùng biển nhiệt đới, chứa chất tetrodotoxin độc hơn cyanua đến 1.200 lần. Chất độc trong 1 con cá nóc đủ để làm chết 30 người, và không có chất giải độc.
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 1) ảnh 7
7. Cá mập bò – có thể gây chết người tức thì với một cú đớp bằng hàm răng sắc nhọn. Cá mập nguy hiểm vì thường sống ở những vùng biển nước ấm đông người. 
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 1) ảnh 8
 8. Rắn hổ mang chúa – sống trong các khu rừng ở Ấn Độ, Đông Nam Á, là loài rắn dài nhất trong tất cả các loài rắn, có thể vươn 2/3 thân mình lên cao để tấn công và giết chết con mồi trong vài giờ.
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 1) ảnh 9
 9. Mực Humboldt – sống ở các vùng biển của hải lưu Humboldt đông Thái Bình Dương, là một trong những loài mực lớn nhất, có thể dài tới 1,5m, nổi tiếng vì sự hung hăng, hay tấn công theo đàn, có khi lên tới cả nghìn con. Theo ngư dân thì loài mực này có thể gây chết người trong 10 giây, vì thế nên ở Mexico nó được gọi là “quỷ đỏ”.
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 1) ảnh 10
10. Bọ xít hút máu người - một vết cắn của loài bọ này có thể làm thoái hóa, ảnh hưởng từ từ đến hệ thần kinh gây suy nhược và khiến con người chết dần chết mòn trong vòng 20 năm mà không có phương thuốc cứu chữa. 
(Còn tiếp)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?