20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 2)

LĐO H.L.T
Chia sẻ

Danh sách 20 sinh vật nguy hiểm đáng sợ nhất thế giới tiếp tục với những loài thú ăn thịt to lớn như cá sấu, gấu Bắc cực... nhưng cũng có những "sát thủ" tý hon như kiến, ong, nhện… với những chất kịch độc có thể gây chết người trong tích tắc.

 

20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 2) ảnh 1
11. Cá mặt quỷ – sống nhiều ở ngoài khơi châu Á – Thái Bình Dương, tiết chất độc thần kinh ở các gai nhọn dọc sống lưng khi bị đe dọa, có thể gây chết người trong 2 giờ. Tuy là loài cá độc nhưng nhiều vùng châu Á vẫn ăn loài cá này. 
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 2) ảnh 2
12. Rắn hoa – có nhiều ở Trung Đông, châu Phi và Ấn Độ, gây ra khoảng 20.000 vụ chết người/năm - nhiều hơn mọi loại rắn khác. 
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 2) ảnh 3
 13. Nhện Brazil – sống nhiều ở Nam Phi, được Sách kỷ lục Guiness ghi nhận là loài nhện độc nhất thế giới, có thể giết chết người bằng nọc độc sau 6-8 giờ.
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 2) ảnh 4
14. Bạch tuộc đốm xanh – có nhiều ở châu Á – Thái Bình Dương, với nọc độc có thể giết con mồi trong vòng vài phút mà con mồi không hề hay biết là mình đã bị cắn. Chỉ nhỏ bằng quả bóng golf, nhưng loài mực này chứa lượng nọc độc đủ giết chết 26 người. 
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 2) ảnh 5
 15. Cá sấu sông Nile – loài thú ăn thịt có thể nặng tới 1 tấn này có cú đớp được đánh giá là mạnh nhất thế giới động vật, và là quái thú gây ra nhiều cái chết hơn mọi loài cá sấu khác cộng lại.
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 2) ảnh 6
 16. Kiến lửa rừng nhiệt đới Nam Mỹ là một trong những loài côn trùng nguy hiểm nhất với độc tố rất mạnh, gây ra những vết cắn đau buốt chết người trong vài giờ.
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 2) ảnh 7
17. Cá đuối đốm xanh – sống nhiều ở châu Á và Australia, với cái đuôi ngạnh dài tới 30cm chứa nọc độc cực kỳ nguy hiểm, có thể gây chết người trong 1 giờ. Tuy nhiên, loài cá độc này lại thường được nuôi để làm cảnh. 
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 2) ảnh 8
18. Gấu Bắc cực – là loài thú ăn thịt lớn nhất thế giới, thường tấn công khi bị đe dọa, với lời đồn một cú vả mạnh tay của loài gấu khổng lồ này có thể làm bay đầu người. 
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 2) ảnh 9
 19. Rồng Komodo – có nhiều ở vùng đông nam Indonesia, là loài bò sát lớn nhất thế giới, rất khỏe, chạy nhanh, có thể tấn công và cắn chết người trong vài phút.
20 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới gây chết người trong tích tắc (phần 2) ảnh 10
20. Ong vò vẽ khổng lồ Nhật Bản – sống nhiều ở châu Á, có thể dài tới 7,5cm với cái vòi chứa nọc độc gây dị ứng và nhiễm độc chết người trong vòng vài giờ. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0