Thăm miền Tây xứ Nghệ - nàng công chúa ngủ quên  ​

Thăm miền Tây xứ Nghệ - nàng công chúa ngủ quên ​

Mấy năm gần đây, dân phượt mọi miền đã biết đến một vùng đất với nhiều địa chỉ hấp dẫn - miền Tây Nghệ An. Những đèo dốc quanh co, hiểm trở, thác dựng, rừng nguyên sinh với rất nhiều bí ẩn mời mọc phượt thủ đam mê mạo hiểm và mới lạ. So với tiềm năng, du lịch ở đây vẫn như nàng công chúa ngủ trong rừng.
Ngắm “con đường hoa giấy” đẹp như cổ tích

Ngắm “con đường hoa giấy” đẹp như cổ tích

Vài năm gần đây, khi những tấm ảnh giới thiệu “con đường hoa giấy đẹp nhất Nha Trang” được ai đó đưa lên facebook, không chỉ giới thạo tin và dân nhiếp ảnh háo hức…canh chừng để có được những khung hình với lời bình ưng ý nhất mà người dân ở khu tái định cư Hòn Rớ (xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang) cũng cảm thấy vui mừng xốn xang. Cứ đến mùa hoa nở, làng cá bừng lên sắc màu rực rỡ, ngày càng nhiều khách phương xa đến đây chiêm ngưỡng và chụp hình, quay phim làm…kỷ niệm.
Mong rằng Cồn Cỏ giữ được mình

Mong rằng Cồn Cỏ giữ được mình

Tôi đã giật mình sau câu nói của vị lãnh đạo huyện Cồn Cỏ với các đơn vị lữ hành khi được hỏi về cơ sở vật chất trên đảo: "Giờ du lịch chưa phát triển nên cơ sở vật chất còn nghèo nàn, lạc hậu. Nhưng sau này nếu du lịch phát triển mạnh thì sẽ có những khách sạn 3-4 sao xứng tầm".
Kỳ Vĩ Trương Gia Giới - Biểu tượng tụng ca thượng đế

Kỳ Vĩ Trương Gia Giới - Biểu tượng tụng ca thượng đế

Trương Gia Giới, sau siêu phẩm điện ảnh Avatar của đạo diễn James Cameroon, trong vài năm gần đây đã trở thành địa chỉ thu hút du khách khắp thế giới. Đầu năm 2010, địa danh này còn được biết với tên mới có nguồn gốc từ tiêu đề bộ phim, đồng thời cũng nhằm ca tụng vẻ đẹp siêu tuyệt của tự nhiên ban tặng cho thế gian: "Avatar Hallelujah"- Biểu tượng tụng ca thượng đế.
Bãi biển Nha Trang - điểm hẹn thư thái cuối tuần

Bãi biển Nha Trang - điểm hẹn thư thái cuối tuần

Cuối tuần, hẹn nhau ra biển, xõa mình trên bãi cát mịn êm, lắng nghe tiếng sóng vỗ rì rào, tiếng gió thổi lao xao và lặng nhìn tán lá dừa đung đưa trong gió hay thả hồn theo bóng những hàng dương xanh ngát mới cảm nhận hết sự bình yên mà tạo hóa ban tặng cho người dân Nha Trang.
Cồn Cỏ sẽ thành “thiên đường du lịch”?

Cồn Cỏ sẽ thành “thiên đường du lịch”?

Huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) cách đất liền 17 hải lý, trong thời chiến là một hòn đảo quân sự kiên cường, nay đang trở mình với tham vọng “lột xác” thành một điểm du lịch hấp dẫn. Nhưng tham vọng đó liệu có thành hiện thực khi những bước đi đầu tiên đã gặp khó khăn?
Mê hoặc lòng người ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Mê hoặc lòng người ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một thị trấn cổ thuộc miền núi phía Tây của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là khu vực tự trị của dân tộc ít người Thổ Gia, Miêu (Mèo), Hồi... và hiện đang là địa danh thu hút sự quan tâm đặc biệt của dân du lịch đến từ nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Sự hấp dẫn của Phượng Hoàng Cổ Trấn từ hàng ngàn kiến trúc nhà ở, công trình công cộng cổ xưa được bảo tồn khá nguyên vẹn các giá trị văn hóa và lịch sử trước sự tàn phá của thời gian.
Đảo Cái Chiên yên bình và lãng mạn giữa biển xanh

Đảo Cái Chiên yên bình và lãng mạn giữa biển xanh

Hòn đảo nhỏ Cái Chiên yên bình giữa biển xanh mênh mông mang nét hoang sơ, bình dị vốn có của một xã đảo nhỏ, cho chúng tôi những giây phút thực sự thư giãn, tránh xa mọi xô bồ của cuộc sống hàng ngày và trải nghiệm những gì tuyệt vời nhất của biển đảo quê hương.

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: SpaceX đưa ra lộ trình cho chuyến đi đầu tiên đến Sao Hỏa của con người