Ba cá thể cầy vằn quý hiếm được cứu tại Đà Lạt, Lâm Đồng

LĐO Mai Anh
Chia sẻ

Ngày 17.3, Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã (Save Vietnam’s Wildlife) và Vườn quốc gia Cúc Phương vừa phối hợp cứu hộ thành công ba cá thể cầy vằn (Chrotogale owstoni) – một trong những loài cầy quý hiếm của Việt Nam, thuộc danh mục loài nguy cấp trong Sách Đỏ của IUCN.

Được biết, 3 cá thể này đã được một người dân ở Đà Lạt tự nguyện giao nộp. Nhờ thông báo và sự phối hợp kịp thời của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng, cả ba cá thể đều được cứu hộ trong trong tình trạng khỏe mạnh.

Cầy vằn là một trong những loài cầy quý hiếm nhất ở Việt Nam, được xếp trong nhóm IIB trong Nghị định 32/2006/NĐ-CP của Thủ tướng chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm. 

Ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc của Save Vietnam’s Wildlife, cho biết: “Trung tâm Nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã cũng thực hiện nhiều chương trình vận động chính sách, tư vấn chính phủ đưa loài cầy vằn này vào danh sách những loài được ưu tiên bảo vệ thuộc Nghị định 160/2013/NĐ-CP của Thủ tướng chính phủ về tiêu chí xác định loài và chế độ quản lý loài thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ”.

Ba cá thể cầy vằn quý hiếm được cứu tại Đà Lạt, Lâm Đồng ảnh 1
Hai trong ba cá thể cầy vằn được cứu hộ.
Ba cá thể cầy vằn quý hiếm được cứu tại Đà Lạt, Lâm Đồng ảnh 2

Một cá thể cầy vằn đang được chăm sóc tại Cúc Phương.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đàn bà “bí ẩn” liên tục xúi giục mẹ Phương Nga chạy án với giá 1 tỷ đồng