Cảm động chú chó ngồi 6 ngày bên ngoài cửa bệnh viện chờ chủ

LĐO Bình Minh
Chia sẻ

Biết chủ phải nằm viện, chú chó trung thành đã kiên nhẫn nằm chờ gần một tuần bên ngoài cửa, ai đưa đi cũng không chịu. 

Câu chuyện cảm động này vừa xảy ra ở Tây Ban Nha. Bị một cơn đau bụng dữ dội khi vừa trở về sau kỳ nghỉ mát cùng cha và con chó Maya thuộc nòi Akita Inu, Sandra Iniesta (không có liên quan gì với cầu thủ ngôi sao của Barcelona) phải nhập viện khẩn cấp để điều trị.

Cô được đưa vào bệnh viện Elda (gần thành phố Alicante) và được các bác sĩ chẩn đoán bị đau ruột thừa. Thấy chủ phải nằm viện, chú chó Maya liền nằm lì ở bên ngoài cửa để chờ cho bằng được.

Cho dù ông Andres, bố của Sandra, có cố gắng kéo Maya đi bằng cách nào, nó cũng không chịu. Nó đã nằm ở bên ngoài cửa viện 6 ngày liền để chờ Sandra. 
Cảm động chú chó ngồi 6 ngày bên ngoài cửa bệnh viện chờ chủ  ảnh 1
 
Câu chuyện cảm động này được các bác sĩ ở bệnh viện Alicante chia sẻ với báo chí, và Maya trở nên nổi tiếng. Sandra cho biết: "Maya chỉ làm những gì mà nó vẫn thường làm ở Barcelona. Bất cứ khi nào tôi vào đâu đó là nó lại ngồi chờ bên ngoài".

Bố của Sandra nói thêm: "Nó chính là một thành viên trong gia đình chúng tôi. Tôi nghĩ nó biết những gì đang xảy ra và cho mọi người thấy sự kiên nhẫn của nó".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Khuất
Chú chó này cảm thấy bình an vì chú sinh ra và lớn lên ở một nước văn minh. Nếu ở Việt Nam, liệu "cẩu tặc" có để cho chú ngồi 1 phút hay không nhỉ ?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?