Cận cảnh loài cá có bộ răng giống hệt người

LĐO Bình Minh
Chia sẻ

Nếu đến Mỹ mùa hè này, nhiều du khách chắc hẳn sẽ không muốn xuống bơi ở các hồ nước, khi biết có loài cá có bộ răng giống hệt người đang hoành hành.

Đặc biệt, loài cá này rất đáng sợ với... đàn ông, bởi chúng còn có thể cắn... tinh hoàn người bơi.
Một con cá khủng khiếp như vậy vừa bị bắt tại một hồ nước ở bang Michigan (Mỹ). Thời gian vừa qua, nhiều ngư dân đã bắt được loài cá Pacu ở các hồ nước. Đây là những loài cá nước ngọt Nam Mỹ có họ với cá ăn thịt đáng sợ Piranha.
Cận cảnh loài cá có bộ răng giống hệt người ảnh 1
 
Việc loài cá nguy hiểm này hiện đang tràn lan ngoài tự nhiên bắt nguồn từ việc nhiều người dân nuôi chúng làm sinh vật cảnh. Sau đó, do cá Pacu sinh sôi quá nhanh, không thể nuôi nổi nên họ thả chúng vào tự nhiên. Loài cá này nhanh chóng sinh sôi nảy nở, trở thành mối đe dọa không nhỏ với các loài cá, sinh vật khác, và thậm chí cả với con người.
Cận cảnh loài cá có bộ răng giống hệt người ảnh 2
 
Còn về việc loài cá này cắn tinh hoàn của người được phát hiện từ năm 2013, khi giáo sư Peter Moller Rask của Bảo tàng tự nhiên Copenhagen nhận thấy chúng có thể dễ nhầm lẫn giữa tinh hoàn với loại thực phẩm ưa thích của chúng là... một loại hạt. Vị giáo sư này còn khuyên những người đàn ông đi bơi ở những nơi nghi có cá Pacu cần phải luôn mặc quần bơi.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?