Cận cảnh “quái vật” cụt chân vùng đầm lầy vừa lập kỷ lục cá sấu lớn nhất hành tinh

LĐO K.V
Chia sẻ

Cassius - một con cá sấu nước mặn ở Australia dài gần 5,5m được Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness ghi nhận là cá sấu nuôi nhốt lớn nhất hành tinh vào ngày 1.1.2011. Con vật sống tại công viên giải trí Marineland Melanesia trên đảo Green ở ngoài khơi thành phố Cairns, Queensland, theo Live Science.

George Craig, 84 tuổi, đến từ đảo Green, Australia, đã bắt được con cá sấu "quái vật" Cassius, dài gần 5,5m và nặng 1 tấn, cách đây 30 năm. Khi bị bắt tại một con sông vào năm 1987 ở vùng lãnh thổ phía bắc Australia, Cassius đang là nỗi kinh hoàng với cư dân địa phương vì kích thước "khủng" của nó. Con cá sấu khổng lồ này có nguy cơ bị các thợ săn truy lùng và giết hại sau khi tấn công tàu thuyền qua lại khúc sông nó trú ngụ.

Cận cảnh “quái vật” cụt chân vùng đầm lầy vừa lập kỷ lục cá sấu lớn nhất hành tinh ảnh 1
Ông Craig đã quyết định bắt nhốt Cassius để cứu mạng nó và đưa nó tới nơi ẩn náu thích hợp.  Công ty của gia đình ông đã thành lập khu bảo tồn Marineland Melanesia vào năm 1969, nhằm cung cấp nơi trú ngụ an toàn cho các cá thể bò sát nguy hiểm.

Cận cảnh “quái vật” cụt chân vùng đầm lầy vừa lập kỷ lục cá sấu lớn nhất hành tinh ảnh 2
 Cá sấu "quái vật" đã sống trong khu bảo tồn Marineland Melanesia của ông Craig suốt hơn 30 năm qua. Nó đã bị mất một chân trái và chóp đuôi vì các trận tử chiến trong quá khứ.

Cận cảnh “quái vật” cụt chân vùng đầm lầy vừa lập kỷ lục cá sấu lớn nhất hành tinh ảnh 3
 Dù chung sống với Cassius gần 3 thập niên và hàng ngày vẫn tự tay cho nó ăn, ông Craig biết rằng, con cá sấu khổng lồ này sẵn sàng "ăn tươi nuốt sống" ông chỉ trong một giây nếu có cơ hội.
Cận cảnh “quái vật” cụt chân vùng đầm lầy vừa lập kỷ lục cá sấu lớn nhất hành tinh ảnh 4
 Cassius với trọng lượng hơn 1 tấn tạm mất danh hiệu cá sấu lớn nhất vào cuối năm 2011 vào tay Lolong. Lolong là con cá sấu nước mặn bị bắt tại tỉnh Bunawan, Philippines, có chiều dài 6,17m và nặng 1.075kg. Nhưng Lolong qua đời trong chuồng tại Công viên Cá sấu Davao trên đảo Mindanao của Philippines vào tháng 10.2013.
Cận cảnh “quái vật” cụt chân vùng đầm lầy vừa lập kỷ lục cá sấu lớn nhất hành tinh ảnh 5
 Do danh hiệu cá sấu lớn nhất trong sách Kỷ lục Guinness chỉ dành cho động vật còn sống, danh hiệu này một lần nữa được trao cho Cassius.
Cận cảnh “quái vật” cụt chân vùng đầm lầy vừa lập kỷ lục cá sấu lớn nhất hành tinh ảnh 6
 
Cận cảnh “quái vật” cụt chân vùng đầm lầy vừa lập kỷ lục cá sấu lớn nhất hành tinh ảnh 7
 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ