Chinh phục đường mòn “tử thần” ở Tây Ban Nha

LĐO Hà Anh
Chia sẻ

Con đường mòn El Caminito del Rey,  hay con đường mòn của nhà vua, được xem là con đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới nằm ở Tây Ban Nha.

Chinh phục đường mòn “tử thần” ở Tây Ban Nha  ảnh 1

Con đường mòn nguy hiểm nhất thế giới El Caminito del Rey mới đây đã được mở cửa trở lại cho du khách. Đường mòn El Caminito del Rey là một trong những địa điểm thu hút du khách thăm quan nhất ở Tây Ban Nha. Con đường này đi qua hẻm núi Los Gaitanes và nằm cheo leo ở độ cao 100m trên sông Gualdalhorce. Ảnh: Daily Mail

Chinh phục đường mòn “tử thần” ở Tây Ban Nha  ảnh 2

Con đường dài 3km được mệnh danh là con đường mòn đáng sợ nhất thế giới này được xây dựng trong giai đoạn 1901 đến 1905. Con đường chính thức đóng cửa sửa chữa vào năm 2001 sau khi có 5 người bị rơi xuống và qua đời trong năm 1999 và 2000. Đường mòn El Caminito del Rey mở cửa trở lại vào năm 2015.

Chinh phục đường mòn “tử thần” ở Tây Ban Nha  ảnh 3

Sau dự án sửa chữa tiêu tốn khoảng 5,5 triệu euro, con đường được mệnh danh là “Con đường mòn của vua” trở thành một địa điểm du lịch thu hút du khách.

Chinh phục đường mòn “tử thần” ở Tây Ban Nha  ảnh 4

Kể từ khi mở cửa tới nay, trong 2 năm qua, đường mòn El Caminito del Rey đã chào đón khoảng 600.000 du khách, theo thông tin từ The Local.  

Chinh phục đường mòn “tử thần” ở Tây Ban Nha  ảnh 5

Mỗi năm, con đường mòn này chỉ giới hạn khoảng 300.000 du khách và tối đa là 1.100 người mỗi ngày. Tour thăm quan mùa xuân El Caminito del Rey được mở cửa trở lại vào 22.3 với vé giá 10 euro.

Chinh phục đường mòn “tử thần” ở Tây Ban Nha  ảnh 6

Theo tính toán, để tham quan trọn vẹn con đường El Caminito del Rey trong điều kiện thời tiết cho phép, du khách sẽ mất khoảng 4 đến 5 giờ.

Chinh phục đường mòn “tử thần” ở Tây Ban Nha  ảnh 7

Trước khi con đường này được sửa chữa và hàng rào an toàn được lắp đặt thì El Caminito del Rey là một địa điểm thu hút những du khách ưa mạo hiểm từ khắp thế giới. Trong vòng 14 năm đó, nhiều người dân địa phương và du khách ưa mạo hiểm đã phớt lờ nguy hiểm cũng như hình phạt 5.000 bảng để chinh phục con đường này.

Chinh phục đường mòn “tử thần” ở Tây Ban Nha  ảnh 8
Sau dự án khôi phục lại con đường hơn 100 năm tuổi này, du khách có thể đi vào con đường Caminito del Rey từ Ardales và Alora (El Chorro). Con đường Caminito del Rey ngoài du lịch còn được dùng cho công nhân tại hai nhà máy thủy điện gần đó.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?