Choáng với màn trình diễn vặn rubik nhanh khó tưởng tượng của robot

LĐO Bình Minh
Chia sẻ

Màn vặn rubik 6 mặt siêu nhanh này của robot khiến người vặn rubik nhanh nhất hành tinh cũng phải "ngửi khói".

Có lẽ từ khi sáng tạo ra khối lập phương rubik lừng danh cách đây hơn 30 năm, kiến trúc sư người Hungary Erno Rubik cũng không thể ngờ được câu đố của mình lại có lúc bị giải một cách nhanh đến khó tin như vậy.
Một robot có tên Sub1 Reloaded, được phát triển bởi công ty kỹ thuật của Đức Infineon, với một máy tính mạnh nhất thế giới hỗ trợ đã giải khối rubik chỉ trong vỏn vẹn 0,637 giây. Màn biểu diễn này vừa diễn ra tại Hội chợ Thương mại điện tử Munich.
Sub1 Reloaded chưa mất đến 1 giây, sau 21 lần vặn để hoàn thành việc giải khối rubik, và chính thức được xác nhận kỷ lục Guinness.
Sub1 Reloaded đã phá kỷ lục thế giới 0,887 giây được thiết lập bởi chính robot nguyên mẫu đầu tiên của nó.
Được biết, Sub1 Reloaded có một "bộ não" là vi mạch sử dụng một thuật toán phức tạp để đưa ra cách giải khối rubik chỉ trong vòng 15 phần nghìn giây. Sau đó, "bộ não" này kích hoạt sáu động cơ, tương ứng với 6 mặt của khối rubik và nhanh chóng vặn, giải quyết trong thời gian kỷ lục nêu trên.
Cần phải biết rằng với con người, kỷ lục giải rubik đang thuộc về cậu bé 14 tuổi Lucas Etter với thành tích 4,904 giây, lập được năm ngoái
Xem màn vặn rubik siêu nhanh của robot:

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Đức ra mắt mẫu thang máy không sử dụng dây cáp đầu tiên trên thế giới