Đến Phong Nha để chơi thể thao… dưới nước

LĐO LÊ PHI LONG
Chia sẻ
Du khách thích thú với những loại hình dịch vụ mới được triển khai tại Chày Lập Riverside. Ảnh: Lê Phi Long

Ngày 14.8, tại thôn Chày Lập (xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), Công ty TNHH Chua Me Đất (Oxalis) đã khai trương Trung tâm thể thao dưới nước Chày Lập (Chày Lập Riverside).

Đây là một khu liên hợp vui chơi, giải trí bao gồm các hoạt động bơi lội trên sông, chèo thuyền Kayak, SUP và các môn thể thao mới như Water Skipper.

Trước đó, Oxalis đã triển khai khu du lịch cộng đồng Chày Lập Farmstay với hệ thống nhà nghỉ tập thể, khu chăn nuôi và làm vườn, nằm sát cửa vào Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, cách các điểm du lịch lớn như: Hang Tối (3km), Khu du lịch Nước Moọc (4km), Động Thiên Đường (6km). Chày Lập Farmstay được xây dựng trên cơ sở tạo dựng cơ hội việc làm cho người dân địa phương, phát triển tiềm năng du lịch của khu vực.

Đến Phong Nha để chơi thể thao… dưới nước ảnh 1
Du khách thích thú với những loại hình dịch vụ mới được triển khai tại Chày Lập Riverside. Ảnh: Lê Phi Long

Theo ông Nguyễn Châu Á – Tổng giám đốc Oxalis, mô hình trên ra đời đã nhân rộng quy mô du lịch tại địa phương, tạo nhiều cơ hội việc làm, đảm bảo đời sống ổn định thường xuyên cho người dân địa phương và đa dạng hóa trong các loại hình vui chơi giải trí.

Ông Nguyễn Văn Kỳ - Phó giám đốc Sở VHTTDL kiêm Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Bình – khẳng định, việc ra đời Chày Lập Riverside sẽ làm phong phú hơn các dịch vụ du lịch, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ có một không hai tại Phong Nha - Kẻ Bàng. Để du khách không chỉ đến Quảng Bình với những quần thể hang động nổi tiếng, mà còn là những sản phẩm du lịch giải trí mang tính chất cộng đồng, kỳ thú.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Lo ngại tên lửa hạt nhân Triều Tiên, người đàn ông Nhật xây hầm trú ẩn