Du xuân khám phá chốn bồng lai tiên cảnh "Tuyệt tình cốc" Am Tiên

LĐO Hoàng Huế
Chia sẻ
Động Am Tiên

Gần đây, giới trẻ xôn xao về một chốn bồng lai tiên cảnh ở miền Bắc và đặt cho cái tên mang hơi hướng phim kiếm hiệp là "Tuyệt tình cốc". Hỏi ra mới biết những bí mật ngỡ ngàng của địa danh này - động Am Tiên.

Động Am Tiên nằm trong khu di tích Hoa Lư thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Không khó để tìm tới với động Am Tiên vì đường đi khá dễ dàng và thuận lợi.

Hành trình khám phá địa danh này của chúng tôi gặp nhiều bất ngờ. Người dân nơi đây có thể tận dụng mọi hình thức để khai thác dịch vụ, từ dịch vụ chỉ đường, với 20.000 đồng, dịch vụ cho thuê thang leo lên tường với giá 5.000... Đó là điều mất điểm nhất khi tới thăm Am Tiên. Ngoài những điều đó ra, Am Tiên khiến chúng tôi có nhiều cảm xúc đặc biệt.

Du xuân khám phá chốn bồng lai tiên cảnh
Nơi được các bạn trẻ gọi là "Tuyệt tình cốc". Ảnh: Lê Đông

Tìm hiểu mới biết, nơi có địa thế hiểm trở, bên non bên nước, âm u, cô tịch này trước kia từng là một pháp trường xử án. Dưới chân núi có ao Giải, ngoài ra còn có hang Muối, hang Tiền… là nơi cất giữ lương thực, ngân khố… Động Am Tiên được bao quanh bốn bề là núi, tạo ra một thế giới riêng biệt, cô tịch, âm u do mang ý nghĩa như vậy.

Du xuân khám phá chốn bồng lai tiên cảnh
Toàn cảnh động Am Tiên. Ảnh: Lê Đông

Cũng tại chính nơi đây, Thái hậu Dương Vân Gia xuất gia tu hành tại chùa Am Tiên nằm trong quần thể khu động Am Tiên đến những ngày của cuối cuộc đời.

Chỉ bấy nhiêu sự tích, động Am Tiên đã toát lên những nét u cốc trầm buồn, liêu trai. Cộng thêm vẻ đẹp đầy mê hoặc và kì bí, động Am Tiên càng ngày càng thu hút du khách.

Du xuân khám phá chốn bồng lai tiên cảnh
Chùa Am Tiêm trên núi. Ảnh: Lê Đông

Động Am Tiên quay về hướng Tây, từ cửa động nhìn về hướng mặt trời lặn là hồ nước rộng lớn. Mùa thả sen súng hoa nở rực hồng. mùa hết sen thì nước trong xanh với những cây rong, cây tảo nhuộm màu xanh trong cho mặt nước. 

Du xuân khám phá chốn bồng lai tiên cảnh

Đứng từ chùa Am Tiên nhìn xuống, địa thế núi bao quanh non tạo nên cảnh quan hùng vĩ với không gian mênh mông rộng lớn.

Với nhiều khung hình đẹp, cổ kính và có chút gì liêu trai, cô tịch, "Tuyệt tình cốc" Am Tiên thu hút không ít bạn trẻ mang trang phục cổ trang đến đây săn ảnh và tận hưởng những nét kì vĩ của tự nhiên.

Du xuân khám phá chốn bồng lai tiên cảnh
Nhiều bạn trẻ chụp ảnh cổ trang tại nơi đây. Ảnh: Lê Đông
Du xuân khám phá chốn bồng lai tiên cảnh
Giới trẻ say mê với phong cảnh động Am Tiên. Ảnh: Lê Đông

 

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!