Hành trình đến Disneyland Paris

LĐO THÙY CHI
Chia sẻ

Nhà viết du kí David Else đã băng qua sa mạc Sahara, leo đỉnh Himalaya, sống sót trên đường phố ở trung tâm San Francisco... Vì thế, một cuộc thám hiểm được cho là dũng cảm của anh là đến với vương quốc thần thoại Disneyland Paris.

Disneyland Paris nằm ở ngoại ô của  thủ đô nước Pháp, và không còn cách nào khác là phải đi bằng xe ô tô trên hàng loạt xa lộ và những con đường ngoại thành mới đến được đấy. 

Nhưng nhờ sự thu hút lan tỏa mạnh của Vương quốc ma thuật, cha con David cùng rất nhiều du khách đã băng qua được những con đường xa tít tắp để đến cửa quay – cánh cửa mở ra thế giới thần tiên của vương quốc Disneyland.

Hành trình đến Disneyland Paris ảnh 1
 Con đường “The Dumbo the Flying Elephant” tạo một khung cảnh tuyệt vời. Ảnh: Disneyland Paris 

Bước vào công viên, mọi thứ hoàn toàn là ảo ảnh Disney. Đi bộ dọc các cửa hiệu mang phong cách từ những thập niên cũ –  “Main Street USA” để đến quảng trường trung tâm. Chỉ cần bước mấy bước nữa là đến tháp pháo hồng của cung điện Sleeping Beauty. 

Từ đây, những lối đi đầy mê hoặc được chia ra để đến với những bộ phim khác nhau như Dumbo’s Carousel và Mad Hatter’s Teacups. Có những con đường dẫn đến chuyến du ngoạn cùng cướp biển vùng Caribean hay một tàu tên lửa băng qua dải thiên hà Star Wars.

Bao quanh các lối đi là những cảnh quan tỉ mỉ và công phu như công viên Big Thunder Mountain, hang đá của Peter Pan, mặc dù tất cả đó chỉ là những cảnh phim được xây dựng khéo léo. Những thứ bé nhỏ cũng được chú ý đến từng chi tiết, gây một ấn tượng không kém gì những công trình to lớn phía trên.

Không gì có thể thoát khỏi “bàn tay” của Disney. Các nghệ sĩ hóa thân thành những chú chuột Mickey và Goofy đi khắp công viên và chụp hình.

Hành trình đến Disneyland Paris ảnh 2
 The Mad Hatter’s Tea Cup đặt những vị khách vào vòng quay. Ảnh: Disneyland Paris.

Không có ranh giới giữa thực và ảo ở xứ sở thần tiên này, bởi phải để mắt kĩ mới nhận ra những chiếc điện thoại kỳ quặc trong các phòng điện thoại công cộng hoa mỹ là thật. Vì đây là thời đại của điện thoại thông minh, nên không ai sử dụng chúng nữa. Và cửa hàng bán máy ảnh từ xưa cũng đóng cửa với lí do tương tự.

Đến cuối ngày, sự kì diệu mất dần. Những gói giấy kẹo bị vứt trôi lềnh bềnh trong các đài phun nước, một vài cái bàn bẩn ở những quán cà phê ngoài trời, và ccó nhiều trẻ con khóc hơn.

Sau đó trời tối, người ta bắt đầu bắn pháo hoa, và mọi thứ trở lại như khi vừa bắt đầu một ngày mới.

Hành trình đến Disneyland Paris ảnh 3
 Ảnh: Disneyland Paris.

David có thích thú với chuyến đi đến Disneyland Paris không? Nói ngắn gọn là “có”. Anh ấy đi với sự e dè, nhưng với tâm trí cởi mở. Mặc dù David không bao giờ yêu thích các công viên có hình thức thương mại hóa mạnh mẽ, Disneyland Paris là một ví dụ điển hình cho chủ nghĩa tiêu thụ toàn cầu. Nhìn chung, nhà viết du kí nổi tiếng này bị ấn tượng với tiêu chuẩn tổ chức và sự quan tâm tỉ mỉ đến từng chi tiết của Disneyland.

Không chỉ với David, những đứa nhóc nhà anh hoàn toàn yêu nơi này. Và với bất kì người làm cha mẹ nào, nếu như con của họ hạnh phúc thì mọi thứ  đều đúng – đặc biệt là ở một thế giới nhân tạo vô cùng hoàn hảo như Disneyland Paris.[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Viethungnguyentra
Tác giả hơi thiếu thông tin về vận chuyển, củng đúng thôi vì ông ta là người ngoại quốc, cho nên hiểu biết không được nhiều về Paris,sự thật thì có rất nhiều đường đến Disneyland, ngay từ cửa ngỏ Bercy (Paris) bằng xa lộ số 4 (A4) hay gần phi trường CDG (A104) nếu đi bằng xe ô tô khoảng 32 cây số, hoặc sử dụng xe điện hầm (RER-A) từ Paris củng khoảng 45 phút.. Còn chuyện cung đường Disneyland thì tôi đồng ý để tác giả tha hồ tưởng tượng...
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long