Hoa gạo khoe sắc đỏ rực núi rừng Tà Năng

LĐO Văn Hào
Chia sẻ

Tưởng chừng cung Trekking đẹp nhất Việt Nam Tà Năng - Phan Dũng chỉ toàn đồi núi nhấp nhô, những cánh rừng thưa bạt ngàn, con suối, thác nước chảy,...thế những những ngày tháng 3, nơi đây được khoắc lên một tấm áo mới "đỏ thắm" của sắc hoa gạo bung nở, tô điểm cho không gian núi rừng cao nguyên thêm sinh tươi, thơ mộng.

Hoa gạo khoe sắc đỏ rực núi rừng Tà Năng ảnh 1
Tà Năng - Phan Dũng được mệnh danh là cung trekking đẹp nhất Việt Nam. Nằm trải dài trên 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Những người có sức khỏe tốt có thể chinh phục cung dài 55km qua thác Yaly, ngoài ra cung 30km bỏ qua thác nước được đông đảo dân du lịch lựa chọn, vì dễ đi.
Hoa gạo khoe sắc đỏ rực núi rừng Tà Năng ảnh 2
Nếu như Tà Năng - Phan Dũng cuốn hút ai đó bằng những quả đồi xanh mướt, những đồng cỏ xanh phơi phới trong gió, những cánh rừng xanh bạt ngàn vào mùa mưa, thì mùa khô xứ cao nguyên lộng gió này cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng phượt thủ.
Hoa gạo khoe sắc đỏ rực núi rừng Tà Năng ảnh 3
Mùa khô ở đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màu áo mới của rừng Tà Năng - Phan Dũng, đó là màu vàng sẫm, màu nâu của cánh đồng cỏ cháy khô, của những quả đồi trọc trơ đất xen lẫn trong đó màu đen xám xịt vì những cánh rừng đang bị cháy.
Hoa gạo khoe sắc đỏ rực núi rừng Tà Năng ảnh 4
Thế nhưng không vì thế mà nơi đây không còn hấp dẫn, tháng 3 xứ Tà Năng lại biết chiều lòng người, làm ngẩn ngơ bước chân người lữ hành khi được thiên nhiên thiết đãi những cảnh sắc tươi thắm, đọc rực của loài hoa gạo.
Hoa gạo khoe sắc đỏ rực núi rừng Tà Năng ảnh 5
Bạn sẽ bắt gặp hoa gạo nở nhiều ở khu vực dưới chân núi, thấp thoáng ở thung lũng. Đặc biệt đoạn qua khu vực ngã 3 Núi Lỡ nở nhiều nhất. Các khu vực khác, lát đát trên đường đi chỉ vài bụi cây nhỏ.
Hoa gạo khoe sắc đỏ rực núi rừng Tà Năng ảnh 6
Hoa gạo ở Tà Năng - Phan Dũng nở hoa đỏ đậm hơn, thân cây nhỏ nhắn hơn loài hoa gạo thường thấy ở miền quê Bắc Bộ.
Hoa gạo khoe sắc đỏ rực núi rừng Tà Năng ảnh 7
Hoa gạo nơi đây còn lưu giữ mãi nét đẹp hoang sơ, mảnh mai và tinh khôi của núi rừng. Chúng mọc dưới thung lũng, khó có ai lặn lồi xuống tận nơi mà ngắm, thậm chí chạm vào cũng rất khó.
Hoa gạo khoe sắc đỏ rực núi rừng Tà Năng ảnh 8
Những hình ảnh hoa gạo chúng tôi ghi nhận được trong những ngày tháng 3 xứ cao nguyên mưa rơi ẩm ướt này được chụp bằng ống kính tele mới có thể thấy được vẻ đẹp trong trẻo của nó.
Hoa gạo khoe sắc đỏ rực núi rừng Tà Năng ảnh 9
Được tận mắt chứng kiến và thưởng lãm nét đẹp của loài hoa đẹp giữa núi rừng hùng vĩ thế này, sẽ khiến cho chuyến hành trình chinh phục cung đường thêm thoải mái, hào hứng.
Hoa gạo khoe sắc đỏ rực núi rừng Tà Năng ảnh 10
Hoa gạo nở đỏ rực trên các nhánh cây, thân thì trắng ngần trơ trọi chẳng có lá.
Hoa gạo khoe sắc đỏ rực núi rừng Tà Năng ảnh 11
Hoa gạo là loài hoa cánh đơn, có 5 cánh lớn, dày, màu đỏ tươi rực sỡ.
Hoa gạo khoe sắc đỏ rực núi rừng Tà Năng ảnh 12
Người xưa coi hoa gạo như một phần của đời sống nông thôn, báo hiệu thời điểm để tiến hành một số hoạt động nhà nông. Loài hoa cũng được dùng để dự báo thời tiết theo kinh nghiệm dân gian khi tiết trời chuẩn bị sang hè.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện