Khách Tây thích sống ở Việt Nam hơn nhiều nước Châu Âu

Chia sẻ

Việt Nam đứng thứ 11 trong danh sách các địa điểm tốt nhất để sống dành cho người nước ngoài, trên nhiều nước ở Châu Âu như Đức, Pháp, Hà Lan...

Trang InterNations vừa thực hiện cuộc khảo sát với hơn 14.000 người tại 191 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Kết quả, Việt Nam đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng "những điểm đến tốt nhất để sống dành cho người nước ngoài", trên các quốc gia giàu có ở Châu Âu như Anh, Pháp, Đức..., cũng như nhiều cường quốc khác là Mỹ, Nhật Bản.

Cũng trong bảng xếp hạng này, Việt Nam đứng thứ 7 trong hạng mục "nhà ở sẵn có", với số lượng nhà trọ đông đảo, sẵn sàng phục vụ khách nước ngoài. Tuy nhiên, giá nhà ở Việt Nam khá cao, đứng thứ 6.

 

Khách Tây thích sống ở Việt Nam hơn nhiều nước Châu Âu ảnh 1
Việt Nam được nhiều du khách nước ngoài đánh giá là có cảnh đẹp, thức ăn ngon, con người thân thiện. Ảnh: Phạm Thị Thu Hà. 
Trong số 191 quốc gia/lãnh thổ, chỉ có 67 nước/lãnh thổ được xếp hạng do thỏa mãn được các tiêu chí khảo sát. Kết quả này dựa trên các hạng mục như chất lượng cuộc sống, tài chính cá nhân, sự thỏa mãn của người dân đối với công việc, chỉ số thuận lợi trong kinh doanh..
10 điểm đến được InterNations vinh danh là Đài Loan (Trung Quốc), Malta, Ecuador, Mexico, New Zealand, Costa Rica, Australia, Áo, Luxembourg, Cộng hòa Czech.

10 điểm đến đứng cuối danh sách gồm Kuwait, Hy Lạp, Nigeria, Brazil, Ả Rập Saudi, Ai Cập, Mozambique, Qatar, Italy, Tanzania.

Theo VnExpress

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

đỗ văn
Sao VN xếp hạng cao thế mà du lịch Thái lan đón được 30 triệu khách quốc tế/năm mà VN chỉ có chưa đầy 1/5 con số ấy? năm 2015 có đến 4000 người từ bỏ Quốc tịch VN? Thậm chí đại biểu QH Việt Nam cũng nhập "hộ khẩu" Malta cho dù mất hàng trăm ngàn USD? và chính báo trong nước cũng nhiều lần đưa tin: khách quốc tế đến VN một lần rồi không quay lại?
Trả lời - -
quang vũ
Lại nghe Tây ba lô rồi tung hô, xin hỏi có nhiêu người xin định cư ở VN từ châu Âu và ngược lại là bao nhiêu? đất lành chim đậu mà, khen vậy, cứ thử tính xem.
Trả lời - -
Trương Nhật
Nhiều khách du lịch đến VN lần đầu bỏ chạy mất cả dép, không dám trở lại lần thứ 2.
Trả lời - -
Trần công dân
Việt Nam chỉ tuyên truyền.... Thực chất du lịch Việt Nam kém cả Campuchia. Pháp có khoảng 60tr dân năm đón khoảng 85tr khách du lịch, ta 92tr dân năm đón chưa nổi 10tr khách du lịch. Đúng như dân vỉa hè nói: Đừng nghe Việt Nam nói, hãy xem Việt Nam làm.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1