Ngoạn mục cú nhảy 300 mét từ thiết bị bay không người lái

LĐO Bình Minh
Chia sẻ

Ingus Augstkalns - vận động viên môn dù lượn đã được một thiết bị bay không người lái (UAV) nâng lên độ cao 330 mét để thực hiện cú nhảy dù ngoạn mục.

Cú nhảy được thực hiện ở Latvia, đánh dấu chuyến bay và nhảy dù đầu tiên của con người từ UAV. Để thực hiện được cú nhảy này, Augstkalns đã nhờ đến chiếc UAV "khủng" của Aerones - hãng chuyên chế tạo thiết bị bay không người lái. UAV này có tới 16 động cơ, 24 cánh quạt và nặng tới 70kg.
Việc chuẩn bị cho cú nhảy kéo dài 6 tháng và trong thời gian đó, đội thử nghiệm nâng dần tải trọng cho UAV lên 200kg. Một số cuộc kiểm tra được thực hiện, trong đó có các chuyến bay mang Augstkalns vượt qua sông Daugava.
Ngoạn mục cú nhảy 300 mét từ thiết bị bay không người lái ảnh 1
Đoạn video cho thấy chiếc UAV cất cánh từ gần mặt nước, bay tới một tháp cao 120 mét, nơi Augstkalns đang chờ sẵn. Sau đó, một sợi dây dài từ UAV móc vào Augstkalns, đưa anh lên không. Khi lên đến độ cao 330 mét, Augstkalns thực hiện cú nhảy dù ngoạn mục...
Ông Jānis Putrāms - kỹ sư trưởng của hãng Aerones và là người điều khiển UAV cho biết: "Trong tương lai gần, UAV của chúng tôi sẽ được sử dụng để cứu hộ, chữa cháy và một số công việc quan trọng khác".
Xem video cú nhảy từ UAV của Augstkalns:

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?