Những địa danh nổi tiếng Việt Nam đón Tổng thống Pháp ghé thăm

Chia sẻ

Tổng thống Pháp Francois Hollande đến Dinh Độc Lập và phố cổ Hà Nội, còn tổng thống Jacques Chirac chọn bảo tàng Dân tộc học để ghé thăm.

Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, các Tổng thống Pháp đều chọn những điểm đến mang ý nghĩa văn hóa - lịch sử của hai nước để dừng chân.
Tổng thống Francois Hollande

Ông Hollande là Tổng thống Pháp thứ 3 sang thăm Việt Nam, bắt đầu từ ngày 6-7/9. Chuyến thăm này rất được kỳ vọng bởi nó tạo động lực mới trong quan hệ hai nước. Trong lịch trình, ông Hollande có thể đi thăm một số địa điểm nổi tiếng như phố cổ Hà Nội, Dinh Độc Lập.

Những địa danh nổi tiếng Việt Nam đón Tổng thống Pháp ghé thăm ảnh 1
 Ông Đinh Toàn Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Châu Âu, Bộ Ngoại giao, cho biết Tổng thống Francois Hollande sẽ thực hiện một chuyến đi bộ tại phố Mã Mây, Hà Nội. Ảnh: dulich24h.
Tổng thống Francois Mitterrand
Francois Mitterrand là Tổng thống đầu tiên của nước Pháp, cũng là nguyên thủ quốc gia đầu tiên của một nước phương Tây sang thăm Việt Nam sau năm 1975. Năm 1993, ông đã tham quan phố cổ Hà Nội trong sự chào đón hân hoan của người dân.

Kết thúc những hoạt động tại Hà Nội, Francois Mitterrand tới thăm di tích hầm của tướng de Castries ở Điện Biên. Đến trước hầm, ông quan sát kỹ công trình được bọc bởi những tấm thép dày kiên cố uốn hình cánh cung và lớp bê tông cốt thép. Tổng thống lặng lẽ ngắm hồi lâu khắp những vật dụng chiến tranh đã nhuốm màu thời gian.

Những địa danh nổi tiếng Việt Nam đón Tổng thống Pháp ghé thăm ảnh 2
Năm 1993, kỷ niệm 20 năm Việt Nam và Pháp chính thức lập quan hệ ngoại giao, Tổng thống Francois Mitterrand thực hiện chuyến thăm chính thức tới Việt Nam. Ảnh tư liệu. 
Tổng thống Jacques Chirac
Năm 1997, Tổng thống Jacques Chirac đã tham gia lễ khánh thành bảo tàng Dân tộc học tại Hà Nội. Đây là công trình hợp tác giữa Pháp và Việt Nam nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Pháp ngữ.

Trong lần thứ hai thăm Việt Nam vào năm 2004, ông Jacques Chirac tới khu khai quật Hoàng Thành Thăng Long. Ngài Tổng thống cũng đã ghi ý kiến: "Tôi xin gửi tới Viện Khoa học Xã hội và những chuyên gia Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp (EFEO) lời cảm ơn về một công việc có tính lịch sử và rất đáng chiêm ngưỡng đã làm ở đây, và mong muốn của tôi là tiếp tục tôn vinh giá trị của di tích này. Nó rất cần thiết cho lịch sử Việt Nam và làm vinh dự cho nhân loại".

 

Những địa danh nổi tiếng Việt Nam đón Tổng thống Pháp ghé thăm ảnh 3
Ngày 12.11.1997, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình cùng Tổng thống Pháp Jacques Chirac cắt băng khánh thành Bảo tàng dân tộc học Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. 

(Theo VnExpress)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đăng ảnh bikini, nữ cảnh sát Brazil được cầu hôn liên tục