Những yêu cầu “khó đỡ” của hành khách trên máy bay

LĐO Văn Hào
Chia sẻ

Mời tiếp viên nhảy, đặt con lên khoang hành lý, vợ chồng son đi nghỉ trăng mật muốn "vui vẻ" trên máy bay... là những yêu cầu "khó đỡ" của hành khách mà các tiếp viên phải đối mặt trên các chuyến bay.

1. Cô có thể nhảy cùng tôi không?

Những yêu cầu “khó đỡ” của hành khách trên máy bay ảnh 1

Một người cựu chiến binh đã mời tôi nhảy trên máy bay”, Heather Poole, một tiếp viên hàng không và là một tác giả nổi tiếng, cho biết. “Chuyện đó đúng là khá tuyệt. Tôi đã không nhảy với ai kể từ lúc đó nữa”.

2. Mai mối

Những yêu cầu “khó đỡ” của hành khách trên máy bay ảnh 2

“Đã có lần tôi giúp làm mai mối cho một hành khách trên máy bay”, Lia Volpe - một cựu tiếp viên hàng không, cho biết. “Hãy đưa cho cô ấy giùm tôi với. Tôi ngại quá”, anh ta nhờ tôi giúp đỡ. “Sau đó, tôi đi đến ghế C8 và đưa chiếc khăn tay cho cô ta. Cô ấy cười khúc khích, đỏ mặt và quay lại vẫy tay với anh ấy”. Cô ấy đợi anh ta sau khi xuống máy bay và sau đó cả 2 rời khỏi sân bay cùng nhau, Volpe cho biết thêm.

3. Tôi muốn đặt đứa bé lên khoang hành lý xách tay

Những yêu cầu “khó đỡ” của hành khách trên máy bay ảnh 3

“Một hành khách đã cố gắng đặt đứa con của mình lên khoang hành lý xách tay”, Poole - một tiếp viên hàng không kể lại. Và dĩ nhiên điều này không được phép thực hiện trong chuyến bay, nhưng có vẻ hành khách đó vẫn không chịu bỏ cuộc để thực hiện việc này.

Khi máy bay cất cánh, tiếng em bé phát ra từ phía trên đầu. Cô lật đật chạy đến và nhìn thấy đứa trẻ đang nằm ở khoang hành lý phía trên, giữa hai chiếc va li. Người mẹ cho rằng con mình còn quá nhỏ và liệu rằng cô có thể đặt đứa trẻ ở đó không, vì nó trông giống một chiếc nôi.

4. Cho tôi mượn giày của cô một chút

Những yêu cầu “khó đỡ” của hành khách trên máy bay ảnh 4

“Tôi từng gặp trường hợp một hành khách đề nghị sửa lại đôi giày của tôi”, Poole nói. Cô không chắc đôi giày của mình bị hư chỗ nào, nhưng có lẽ vị hành khách ấy là một thợ đóng giày nên ông có thể phát hiện ra những lỗi mà người khác không thể thấy được. “Ông ta bảo tôi hãy đóng gói đôi giày và gửi chúng đến địa chỉ ghi trên tấm danh thiếp”.

5. Chúng tôi có thể tham gia “Mile High Club” không?

Những yêu cầu “khó đỡ” của hành khách trên máy bay ảnh 5

Một cặp vợ chồng đang trong hành trình đi hưởng tuần trăng mật. Họ luôn tay trong tay với nhau, không ngại thể hiện những cử chỉ thân mật trước mặt mọi người. Lúc đi ngang, họ đã chặn tôi lại và hỏi: Chúng tôi có thể tham gia “ Mile High Club” (thuật ngữ dùng cho những người muốn “vui vẻ” khi đang ở trên máy bay, như lén vào nhà vệ sinh cùng nhau) không?", Volpe kể lại.

Cô đã trả lời rằng mình sẽ phục vụ thức ăn ở khoang hành khách phía trên và họ có 15 phút để thực hiện việc đó. “Tôi gợi ý họ nên đi vào từng người một. Sau đó, họ rất vui vẻ và cảm ơn tôi trên đường đi ra”, cô nói.

6. Khu vực vui chơi ở chỗ nào thế?

Những yêu cầu “khó đỡ” của hành khách trên máy bay ảnh 6

“Một hành khách đã hỏi tôi khu vực vui chơi nằm ở đâu”, Poole kể. Cô cố gắng nhịn cười, nhìn xung quanh và trả lời một cách lịch sự. “Thưa cô, thật tuyệt nếu có một khu vực vui chơi cho trẻ em, nhưng chúng ta đang ở trên một chuyến bay đường dài”.

7. Tôi có thể sử dụng mặt nạ oxy không?

Những yêu cầu “khó đỡ” của hành khách trên máy bay ảnh 7

Một hành khách lớn tuổi hỏi Volpe liệu rằng ông có thể sử dụng mặt nạ oxy trong suốt hành trình hay không. “Tôi nói với ông rằng chúng ta chỉ sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp và cần tiếp oxy từ bên ngoài. Đây có lẽ là chuyến bay đầu tiên nên ông cụ mới nghĩ như thế”, cô bổ sung.

8. Chỉ nha khoa

Những yêu cầu “khó đỡ” của hành khách trên máy bay ảnh 8

Một vài hành khách đã hỏi tiếp viên để mượn chỉ nha khoa. “Đây là một yêu cầu thật kì lạ, bạn lúc nào cũng có thể bị hỏi những câu không thể nào trả lời được, nhất là những thứ liên quan đến vật dụng cá nhân như vậy”, Volpe cho biết.

9. Đồ uống có cồn

Những yêu cầu “khó đỡ” của hành khách trên máy bay ảnh 9

“Đã có hành khách hỏi chúng tôi về việc sử dụng nước Dr. Pepper pha chung với rượu vang đỏ. Chuyện đó đã từng xảy ra thật đấy”. Loại thức uống đó quả thực là khá phổ biến, nhưng để dùng trên máy bay thì không.

10.  Tôi chưa hút điếu nào trong ngày cả

Những yêu cầu “khó đỡ” của hành khách trên máy bay ảnh 10

Quy định trong khi bay là hành khách không được hút thuốc. Nhưng vài người lại cố tình không tuân thủ điều đó. “Một hành khách đã hỏi tôi rằng liệu ông ấy có thể hút 1 điếu thuốc không vì ông ta chưa hút điều nào từ nãy đến giờ. Khi đang làm việc, tôi thấy có mùi thuốc lá bốc ra từ bồn rửa tay. Ông ấy nghĩ rằng có thể hút thuốc trên máy bay vì thấy có gạt tàn. Gạt tàn này chủ yếu là để cho những người cố tình hút thuốc trên máy bay - và thật sự thì có rất nhiều người cố tình như vậy. Dù sao thì có gạt tàn vẫn tốt hơn là xảy ra sự cố về cháy liên quan đến tàn thuốc trên máy bay”.

11.  Tôi muốn ăn kèm với trứng

Những yêu cầu “khó đỡ” của hành khách trên máy bay ảnh 11

“Có hành khách đã từng hét thằng vào mặt tôi do đã hủy hoại chuyến nghỉ mát của cô ấy chỉ vì chúng tôi không còn trứng trên máy bay nữa. Cô ấy đã có con và vẫn cảm thấy khó chấp nhận về một chuyện nhỏ nhặt như vậy”.

12.  Cho tôi mượn sạc điện thoại

Những yêu cầu “khó đỡ” của hành khách trên máy bay ảnh 12

“Đã từng có hành khách nổi điên lên chỉ vì tôi không cho người đó mượn sạc điện thoại của mình. Cái đó rõ ràng là một vật dụng cá nhân, nhưng có một số người vẫn không hiểu điều này”, Poole cho biết.

13.  Lấy trộm đồ ăn

Những yêu cầu “khó đỡ” của hành khách trên máy bay ảnh 13

“Một người đồng nghiệp của tôi đã bị hành khách lấy đi mất 3 miếng gà chiên khi cô ấy đang phục vụ cho những hành khách khác”, Poole nói. “Cuối cùng thì cô ấy phát hiện ra một hành khách ở hàng ghế cuối đã lấy chúng”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết