Sư tử khiếp sợ bỏ chạy khi bị đàn trâu rượt đuổi

LĐO Bình Minh
Chia sẻ

Rình rập săn mồi, những con sư tử đói không ngờ lại trở thành mục tiêu tấn công của cả đàn trâu tức giận, khiến chúng phải bỏ chạy để giữ mạng sống.

Ramona Reichert - kiến trúc sư và cũng là nhà nhiếp ảnh nghiệp dư đã ghi lại những hình ảnh thú vị này khi đang cùng chồng tham quan Công viên động vật hoang dã Serengeti tại Tanzania.
Cô Reichert kể: "Khi đó, chúng tôi đang ở trong xe ôtô thì thấy cách đó khoảng 50 mét có vài con sư tử đang ẩn trong đám cỏ, trong khi bầy trâu đang tiến lại. Chúng tôi quyết định dừng xe và chờ đợi điều gì đó đặc biệt khi chúng tiếp cận nhau.
Sư tử khiếp sợ bỏ chạy khi bị đàn trâu rượt đuổi ảnh 1
 
Phía đàn trâu có hơn 100 con, trong khi sư tử có 2 con đực, 1 con cái. Trông đàn trâu như một khối đen sẫm trong đám cỏ úa vàng. Đàn trâu tiến lại gân nơi những con sư tử đang ẩn nấp trong cỏ và cuối cùng cũng nhận ra mùi của kẻ thù. Một con trâu dũng cảm tiến lên lao lại chỗ con sư tử, theo sau là cả bầy".
Sư tử khiếp sợ bỏ chạy khi bị đàn trâu rượt đuổi ảnh 2
 
Theo lời Reichert thì rõ ràng là những con sư tử cảm thấy thất thế trước bầy trâu đông đảo. Bầy trâu tấn công 2 lần vào lũ sư tử, lúc đầu là với cặp đôi sư tử và cuộc sau là vào con sư tử đứng đơn độc. Reichert cho biết vẻ mặt của con sư tử đứng gần xe của họ lúc đó thể hiện sự ngạc nhiên và sốc, khi bị con mồi tấn công.
Nhận thức được mối nguy hiểm chết người, những con sư tử sau đó chọn giải pháp tháo chạy để bảo toàn mạng sống.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng