Thưởng thức món ăn trong nhà hàng độc đáo trên máy bay Boeing 737

LĐO Bình Minh
Chia sẻ

Chiếc Boeing 737 đã "nghỉ hưu" được biến thành một nhà hàng độc đáo ở Trung Quốc, thu hút nhiều người đến vừa thưởng thức món ăn ngon, vừa trải nghiệm cảm giác chỗ ngồi mới lạ.

Li Yang - một "đại gia" ở Trung Quốc đã nghĩ ra sáng kiến này. Ông đã mua chiếc máy bay 737 cũ và sửa chữa nó thành một nhà hàng ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc), có tên là Lily Airways.
Ông Li Yang cho biết năm ngoái, ông mua lại chiếc máy bay cũ này với giá 35 triệu nhân dân tệ (3,9 triệu bảng, khoảng 151 tỉ đồng). Nó vốn là máy bay của hãng hàng không Batavia Air của Indonesia đã bị phá sản năm 2013. Chiếc máy bay được tháo rời làm nhiều phần để chuyển bằng đường biển từ Indonesia đến Vũ Hán.
Thưởng thức món ăn trong nhà hàng độc đáo trên máy bay Boeing 737 ảnh 1
 
Được biết, chỉ riêng việc tháo rời máy bay đã mất đến 4 tháng. Về đến Vũ Hán, nó được đặt trên một phố đi bộ phong cách Đức.
Theo ông Li Yang, ông có ý tưởng này sau khi tận mắt chứng kiến một nhà hàng máy bay kiểu như thế tại Thụy Điển. Một chiếc Boeing 737 có thể chở được 128 hành khách, còn nhà hàng máy bay này có thể chứa cùng lúc 70 thực khách.
Điều đáng nói là các nhân viên của nhà hàng này được lựa chọn theo đúng tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Trung Quốc, nam cao trên 1m70, nữ cao trên 1m62.
Thưởng thức món ăn trong nhà hàng độc đáo trên máy bay Boeing 737 ảnh 2
 
Giá trung bình của một bữa ăn tại nhà hàng máy bay này là khoảng 200 - 300 nhân dân tệ (22,5 - 33,7 bảng, khoảng 664 nghìn đồng - 995 nghìn đồng). Ông Li Yang đã bỏ ra số tiền lớn để thuê đầu bếp hàng đầu ở nước ngoài về cho nhà hàng có phong cách phương Tây này.
Nhà hàng độc lạ này đã trở thành điểm nhấn trong khu phố, thu hút nhiều du khách.
Thưởng thức món ăn trong nhà hàng độc đáo trên máy bay Boeing 737 ảnh 3
 
Thưởng thức món ăn trong nhà hàng độc đáo trên máy bay Boeing 737 ảnh 4
 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày