Bi Rain: Người chê dở ẹc, kẻ bảo... GATO

LĐO NGÔ CHUYÊN (TỔNG HỢP)
Ảnh minh họa

Mục "Đừng im lặng" tuần qua sôi nổi sự kiện Bi Rain biểu diễn tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016. Khen nhiều, chê cũng lắm. Nếu như bài viết: “Bi Rain, anh xuống trái đất này làm gì?", Đào Tuấn tỏ ra "khó ưa" anh chàng Bi, thì ngay lập tức tác giả Hà Phan lập tức lên tiếng: “Đừng GATO với Bi Rain". Bạn đọc "xông" vào bình luận cũng chia ra 2 "phe" rõ rệt.

"Không phải cứ hét, cứ gào lên thì người ta sẽ thích đâu"

Đó là một trong những bình luận của bạn đọc Lao Động sau khi đọc bài viết của tác giả Đào Tuấn. Bên cạnh đó, nhiều bạn đọc đã bày tỏ sự không hài lòng về phong cách biểu diễn của ca sĩ xứ kim chi này. Bạn Lan viết: “Đồng ý với cách nhìn nhận của tác giả! Một cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam mà cả chương trình ca nhạc thấy thiếu những ca khúc hát về ca ngợi người phụ nữ Việt Nam... Thất vọng”. 

Bạn Nguyễn Võ Lộc viết thêm: “Không phải cứ hét, cứ gào lên thì người ta sẽ thích đâu. Không phải ánh sáng chói lóa, khói lửa bốc lên trên sân khấu là người ta khen là hoành tráng, rực rỡ đâu. Một chương trình nghệ thuật hát múa không mang bản sắc dân tộc gì hết, xem nghe mà rất chán”.

Dường như bài viết của tác giả Đào Tuấn đã nói hộ lòng của nhiều bạn đọc. Bạn Nguyen Quang Vinh viết: “Báo Lao Động viết rất hay. Có nên bỏ ra tiền tỉ để đổi lấy một giọng hò hét, điên khùng chả ai nghe ra gì. Để đánh mất niềm tự hòa của người Việt. Giá như đưa các ca sĩ hát dân ca, hát về đất nước, về quê hương, về cách mạng thì có tốt hơn và ít tiền hơn không? Để dành một phần từ thiện cho các cháu không đủ áo mặc chuẩn bị bước vào năm học mới không?”.

Nhiều bạn đọc Lao Động sau khi xem xong chung kết Hoa hậu đặt ra câu hỏi rằng thực chất, ý nghĩa cuộc thi này như thế nào? Bạn Võ Nguyên viết: “Thật tình tôi không biết chương trình này có phải thi hoa hậu của nước ta chính thức không? hay hoa hậu báo Tiền Phong? hay cái gì khác? Thật sự tôi lo nhất là khi các hoa hậu trả lời phần ứng xử, tôi phải chuyển qua kênh khác, tôi rất sợ phải nghe các cô này trả lời. Hi vọng rằng ban tổ chức chọn một cách vô tư và chúng ta có 1 hoa hậu mới của đơn vị nào đó”.

“Giận hộ” Bi Rain

Sau khi bài viết của tác giả Đào Tuấn đăng không lâu, tác giả Hà Phan lại có một bài viết phản biện để bảo vệ tài tử xứ Hàn. Mở đầu bài viết, tác giả Hà Phan viết: “Có lẽ tác giả cay nghiệt lắm mới dành cho Bi những lời ấy. Nhưng Đào Tuấn ơi! Nói như bạn thì Bi phải rên, lắc và cả ngoáy hay như thế nào thì người ta mới mời anh ấy về đây chứ? Đừng GATO với Bi quá như thế”.

Trước bài viết này của tác giả Hà Phan nhiều bạn đọc đã đưa ra thêm những dẫn chứng để “chứng minh” Bi Rain xứng đáng được mời diễn trong đêm chung kết, và tác giả Hà Phan đã đúng khi đứng ra bảo vệ Bi Rain. Bạn HoaHung viết: “Bi là một ca sĩ và đã thể hiện một nhân cách sống - Bi từng phục vụ quân ngũ và không có scandal" hơn hẳn những kẻ chỉ biết GATO”.

Cũng đồng quan điểm với bạn HoaHung, bạn Đỗ Kim Ngân viết: “Tôi ủng hộ quan điểm của người viết bài này. Biết bao bình luận hàm ý chê bai ca sĩ tầm cỡ quốc tế trong khi nền âm nhạc của chúng ta ra sao? Tất cả điều đó chỉ nhằm thể hiện cái tư tưởng hay ghen ăn tức ở cho mình là nhất mà nhiều người Việt vẫn cố hữu”.

Nhưng dường như sự đầu tư công phu về sân khấu, kịch bản, khách mời nhưng đêm chung kết Hoa hậu năm nay vẫn không làm hài lòng những gì mà độc giả mong đợi và kì vọng. Bạn Nam tỏ thái độ khá thất vọng. Bạn dẫn chứng cụ thể: “Âm nhạc và ánh sáng là hai thứ tồi tệ nhất của cuộc thi năm nay. Dẫn chương trình giọng nam không ấm áp mà hay gào lên. Phần thi ứng xử trả lời không đúng trọng tâm, chưa xứng với tâm hồn một Hoa hậu sắp đăng quang... Không có các bài hát dân tộc trữ tình. Cần rút kinh nghiệm”.

Bên cạnh đó, nhiều bạn đọc cũng kiến nghị lên ban tổ chức không nên bỏ số tiền quá lớn như vậy để mời ca sĩ nước ngoài. Bạn HBét: “Thay vì bỏ ra tiền tỷ mời anh Bi. Số tiền đó ban tổ chức có thể làm được nhiều việc có ích hơn thế”. Hay bạn Hai Lúa viết: “Nhân dân vô cùng sửng sốt, tiền cát xê cho Bi Rain nghe tới 2,2 tỉ cho một đêm giúp vui hay là dở ẹc của đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam. Tại sao chỉ có một vở hát đã dở, lại nhão nhẹt thế mà trả tiền thì qua hậu hĩnh?”. 

Bạn Nguyễn Xuân Hưởng viết: “Tôi phản đối việc đưa ca sĩ nước ngoài vào các chương trình của mình”. Bạn cũng nói thêm: “Đêm chung kết Hoa Hậu 2016 thất bại về đạo diễn, MC, âm nhạc, ánh sáng ...!”

Đừng im lặng!Hãy cùng Lao Động bình luận về vấn đề này, cũng như các vấn đề bạn đọc quan tâm khác. Mời bạn đọc bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoc@laodong.com.vn. Ý kiến của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hòa 2 - 2, Real chia điểm đáng tiếc với Las Palmas