Đừng im lặng: Chồng cục trưởng quy hoạch vợ cục phó, đố ai bắt bẻ đấy?

LĐO K.I.M

Chuyện ông Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Võ Thành Long ký tờ trình gửi Tổng Cục Thuế, trong đó quy hoạch vợ mình, bà Đỗ Thị Phương Ngọc, đương chức Trưởng phòng Thanh tra số 1 thuộc Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giữ chức vụ Cục phó Cục Thuế tỉnh nhà, giai đoạn 2016-2020.

Tờ trình này đã được Tổng Cục Thuế đồng ý, và có văn bản gửi Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu để hiệp y.

Nghĩa là ghế Cục phó Cục Thuế tỉnh nhà nghiễm nhiên nằm chắc trong tay vợ ông cục trưởng, chỉ trong ngày một ngày hai.

Việc trên lộ ra đã khiến dư luận xôn xao. Một cục mà ối người nằm mơ cũng khó có một xuất, kể cả hợp đồng chứ đừng nói đến hai chữ viên chức.

Ông Võ Thành Long vội vã thanh minh rằng, việc quy hoạch vợ là cục phó chỉ là quy hoạch để đó, ai lại chồng làm cục trưởng, vợ làm cục phó. Nhưng ông Long quên rằng, tờ trình do ông ký là quy hoạch giai đoạn 2016-2020.

Lo sợ dư luận hiểu lầm chuyện chồng nâng đỡ vợ, ông Long cho hay, việc quy hoạch vợ mình vào chức vụ cục phó là đúng quy trình, vợ ông được tập thể tín nhiệm.

Nghe cán bộ, nhân viên Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn cho hay, vợ chồng em gái vợ ông Long cũng mới được quy hoạch, thăng chức… khiến nhiều cán bộ, nhân viên thèm muốn vì tố chất làm lãnh đạo của vợ chồng, anh em ông Võ Thành Long. Chưa kể đến số họ hàng, con cháu của vợ chồng ông tại Cục Thuế mà ông là người đứng đầu.

Mấy hôm rày, không chỉ ở Bà Rịa - Vũng Tàu mà dư luận cả nước cứ râm ran câu chuyện trên, Cục Thuế tỉnh nhà có thêm tên gọi: Cục Thuế gia đình.

Không biết, Tổng Cục Thuế có thấy lấn cấn chuyện chồng cục trưởng, vợ cục phó để mà nhất trí việc quy hoạch này.

Chính những người hiểu chuyện ở Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì lại tin lời ông Long nói “ai lại chồng cục trưởng, vợ cục phó bao giờ”. Chắc hẳn ông Long sẽ lên chức cao hơn, sẽ giữ chức vụ khác ở một cương vị mới nên ông mới ký tờ trình để sớm quy hoạch vợ mình là cục phó?

Cho dù vợ ông vẫn chưa ngồi vào ghế cục phó, cho dù quy hoạch vợ ông là đúng quy trình, là vợ ông là người tài, người giỏi nên mới được tín nhiệm cao, nhưng chí ít dư luận vẫn không thể chấp nhận ở cơ quan nhà nước mà chồng làm cục trưởng, vợ tương lai là cục phó.

Để chấm dứt tình trạng gia đình trị ở cơ quan công quyền, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa mới chỉ đạo “Tuyển chọn cán bộ để tìm người tài chứ không phải người nhà”.

Và ông Võ Thành Long đã minh chứng là “Người nhà cũng là người tài”.

Dư luận thì bình luận loạn xạ. Người thì bảo ông Long gan quả là to hơn gan hùm, là thách thức dư luận. Người thì bảo chính ông Long mới đang thực hiện quy trình triệt để tiết kiệm. Xe đưa rước cục trưởng, rước luôn cục phó. Họp hành cũng tiết kiệm thời gian không phải trình cục phó, trình cục trưởng. Tinh thần đoàn kết cao độ ở Cục Thuế Bà Rịa - Vũng Tàu…

Dù dư luận đàm tiếu, buôn chuyện ngược xuôi thì ông Long vẫn vững như bàn thạch nếu có bị cấp trên tra hỏi, bởi ông có cậy gậy thần“đúng quy trình, được tín nhiệm”.

Đố ai dám bắt bẻ ông Long.

Đừng im lặng! Hãy cùng Lao Động bình luận về vấn đề này, cũng như các vấn đề bạn đọc quan tâm khác. Mời bạn đọc bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoc@laodong.com.vn. Bài viết của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Bình
Gần nhà mình nè. Ôi giàu kinh khủng.ngày có giỗ xe hơi đậu hàng cây số .ôi vui quá quê mình nổi tiếng nhất
Trả lời - -
Lý Sự cùn
Ủa ! vợ tôi cưới hỏi có hôn thú đàng hoàng mà, đâu phải của công đoàn mà đem ra bình loạn dữ vậy cà ?khi nào tôi bổ nhiệm, quy hoạch vợ thằng bạn mới sai quy trình chứ ?
Trả lời - -
Nguyễn Vụ
Trường hợp này nên trách ông tơ bà nguyệt sao lại xe duyên cho hai người tài lấy nhau . Các trường hợp bố con ,anh em đều tài thì trách .ông trời ăn ở ko cân,sao lại cho một gia đình,dong tộc nhiều người tài như vậy trong khi các gia đình khác lại cho toàn người ngu...
Trả lời - -
phonghuyen
Chuyện này bình thường thôi !! Nghe nói ở Cục Thuế Bình Thuận cũng vậy,cũng đúng qui trình Ông Nguyễn Văn Tài làm cục trưởng vừa rồi bổ nghiệm em vợ làm Cục Phó,chú vợ làm trưởng phòng kiểm tra nội bộ,ông em cột chèo làm phó phòng TNCN , em dâu làm tổ trưởng tổ 1 cửa đấy thôi .và còn nhiều chuyện động trời nữa . Cái gì cũng đúng qui trình hết .. Không tin Báo Lao động vè xem thử nhé
Trả lời - -
Nhật Tân
Quy hoạch như vậy nội bộ mới đoàn kết.
Trả lời - -
Trọng Nghĩa
Tôi mà làm cục trưởng cục thuế tỉnh sẽ cho vợ ở nhà làm nội trợ chăm sóc con !
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Khoán xe công phụ thuộc gương mẫu lãnh đạo?

Xem tại đây

Từ 1.10 tới, Bộ Tài chính sẽ chính thức áp dụng chế độ khoán kinh phí sử dụng xe công đối với các chức danh thứ trưởng, chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1,25 (tổng cục trưởng và tương đương). Lãnh đạo Cục Công sản cho biêt, việc triển khai khoán xe công phụ thuộc vào địa bàn, đặc điểm từng nơi và đảm bảo được an ninh, an toàn. Cục Quản lý Công sản cũng đã và đang nghiên cứu về việc nhân rộng mô hình khoán xe và tính toán sao cho phù hợp. Quy định hiện hành, các chức danh có hệ số 0,7 trở lên được sử dụng xe công và từ 1,25 trở lên thì được đưa đón.Theo đánh giá của ông Thắng, số xe chức danh cả nước thống kê hiện vào khoảng 901 chiếc, nếu tính về hiệu quả tiết kiệm thì không nhiều nếu so sánh với tổng số xe hiện tại khoảng 37.000 chiếc. Do đó, để chính sách này phát huy hiệu quả, ông Thắng cho rằng phụ thuộc rất lớn vào sự gương mẫu của các vị lãnh đạo.“Nếu một Phó Chủ tịch tỉnh không sử dụng xe công đưa đón thì sẽ tác động đến các chức danh phía dưới như Giám đốc sở, Chủ tịch huyện”, ông Thắng ví dụ.

Còn 1 tuần nữa ngư dân sẽ được nhận đền bù do sự cố cá chết

Xem tại đây

Xung quanh sự cố cá chết do ô  nhiễm môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung, các bộ, ban, ngành đã nỗ lực hỗ trợ Chính phủ để khắc phục môi trường, ổn định đời sống, việc làm cho ngư dân. Để giải quyết những vấn đề này, Bộ NNPTNT đã có nhiều giải pháp quyết liệt. 

Trao đổi với PV Báo Lao Động chiều 27.9, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám, cho biết:Đến nay Bộ Tài chính và Bộ NNPTNT đang gấp rút hoàn thiện các phần việc liên quan để trình Chính phủ phê duyệt. Dự kiến đầu tháng 10 tiền đền bù sẽ đến tay những người bị thiệt hại. Người bị thiệt hại trực tiếp sẽ được nhận đền bù, đối tượng gián tiếp sẽ được nhận hỗ trợ, theo các mức quy định tương ứng.

Tăng mức đóng BHXH: 371.000 người lao động có nguy cơ mất việc?

Xem tại đây

Theo TS.Nguyễn Việt Cường – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Mekong, việc tăng BHXH quá cao sẽ có thể dẫn đến giảm việc làm, tăng giá sản phẩm và giảm mức tăng trưởng của nền kinh tế. Bên cạnh đó, có thể làm giảm khả năng thu của quỹ BHXH do DN có thể đưa ra các giải pháp “đối phó” như chuyển lao động từ chính thức sang hợp đồng thời vụ…Cụ thể, tăng mức đóng BHXH làm gia tăng chi phí lao động. Nếu chi phí này tăng lên 10% thì cầu lao động trong ngắn hạn giảm đi 1,75% và dài hạn là 5,19%. Hiện nay, tỉ lệ đóng cho BHXH và các quỹ liên quan của DN trên tổng quỹ lương là 13,9%. Nếu như tỉ lệ đóng tăng lên 24% thì DN chịu mức tăng chi phí là 10,1%. Mức tăng này tương ứng với mức giảm cầu lao động 1,76% trong ngắn hạn và 5,23% trong dài hạn

Đề xuất giám sát trạm thu phí BOT, người dân có thể làm gì?

Xem tại đây

Được quyền phản ánh và tham gia kiểm tra, giám sát khi đường xấu, dự án có vấn đề là những đề xuất mà VCCI đưa ra để tăng tính minh bạch cho các dự án BOT trong dự thảo Thông tư quy định về trạm thu phí sử dụng đường bộ thuộc dự án BOT.

Theo VCCI, có nhiều cách để người dân tham gia trực tiếp vào việc giám sát các dự án BOT. Cụ thể, VCCI đề nghị Bộ GTVT bổ sung quy định cho phép người dân và doanh nghiệp kinh doanh vận tải, doanh nghiệp có vận tải nội bộ quyền phản ánh, kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền tạm dừng thu phí. Đi cùng với quyền đó là trách nhiệm kiểm tra thực tế, trả lời phản ánh kiến nghị của cơ quan nhà nước và công khai quá trình kiểm tra thực tế (cho cả chủ đầu tư và người nêu kiến nghị tham gia), công khai kiến nghị và trả lời kiến nghị trên cổng thông tin điện tử.

VCCI cũng nêu ví dụ về việc khi mặt đường xuống cấp, cơ quan quản lý giao thông có thể chưa nhận thấy được ngay, nhưng các lái xe, đặc biệt là các hãng vận tải là người trực tiếp phải chịu hậu quả và có động lực rõ ràng để kiến nghị về việc yêu cầu dừng thu phí.

Thị trường phân bón: 90% là gạch đá, vôi, chỉ có 1,9% dinh dưỡng

Xem tại đây

Theo TS Nguyễn Đình Hạc Thúy - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Phân bón Việt Nam - cả nước có tới 63 Cty, tổ hợp sản xuất kinh doanh phân bón giả (PBG), phân bón kém chất lượng bán ra trên 48 tỉnh, TP cả nước. Trong đó có những vụ điển hình: Cty TNHH Việt Thái (Đồng Nai) đăng ký chất lượng trên giấy phép và bao bì phân NPK hàm lượng dinh dưỡng 53%, nhưng khi kiểm định tổng hàm lượng dinh dưỡng chỉ có 7,2%.

Hay như tại CTCP Quốc tế Đông Trung (Lâm Đồng), sau 3 lần kiểm tra mới bắt được, hàm lượng dinh dưỡng trong phân chỉ có 8,2% nhưng trên bao bì ghi tới 53%. Cty Đông Hải (Đà Nẵng) trên giấy phép, bao bì ghi hàm lượng dinh dưỡng 53% nhưng thực chất chỉ có 3%. Hay mới đây, CTCP Đầu tư Khoa học kỹ thuật và Công nghệ Việt Pháp Hà Nội bị phát hiện 600 tấn phân bón NPK và nhiều bao bì giả danh các Cty phân bón có uy tín như Bình Điền, Phú Mỹ, Lâm Thao, Cà Mau… Điều kinh khủng là hàm lượng dinh dưỡng trong các mẫu phân bón giả danh này chỉ có 1,9%, còn lại là bột, đá vôi, đất sét.

TS Thúy cũng cho rằng, kết quả điều tra cho thấy có tới trên 800 cơ sở sản xuất phân bón. Đa số các cơ sở sản xuất phân bón bằng “công nghệ cuốc xẻng”, xe trộn bêtông và không có phòng thí nghiệm. “Nếu kiểm tra 100% các tỉnh, thành thì con số sẽ lên trên 1.000 cơ sở. Việc cung ứng thì chồng chéo, phân bón từ miền Nam chở ra Bắc và ngược lại, trong khi đó các loại phân này cùng một chủng loại, cùng một hàm lượng…; các yếu tố này đã khiến giá phân bón bị “đội” lên ngất ngưởng và bắt nông dân phải gánh chịu” - TS Thúy bất bình nói.

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động

Xem tại đây

Theo đại diện của Ngân hàng Nhà nước, một số tổ chức tín dụng lớn đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động VND ở các kỳ hạn dưới 1 năm với mức giảm từ 0,3-0,5%/năm.

Theo đó, lãi suất áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và dưới 1 tháng được các tổ chức tín dụng này công bố ở mức 0,3-0,5%/năm, kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 3 tháng ở mức 4,2-4,3%/năm, kỳ hạn từ 3 tháng đến dưới 5 tháng ở mức 4,8%/năm, kỳ hạn từ 5 tháng đến dưới 6 tháng ở mức 5%/năm, kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 9 tháng ở mức 5,3%/năm và kỳ hạn từ 9 tháng đến dưới 12 tháng ở mức 5,5%/năm. 

Kinh tế 24h: 1 tuần nữa ngư dân được đền bù sự cố cá chết, NH đồng loạt giảm lãi suất