Đừng im lặng: Hãy để não làm việc đi các bạn

LĐO Anh Đào
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến. Nguồn: Zing.vn

Trao đổi với báo chí đêm qua, Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã phải dùng đến những từ ngữ “Bố láo!”, “Bịa đặt!”, “Vu khống!”, rằng “rất bẩn thỉu”, “táng tận lương tâm” trước bản tin “khối tài sản kếch xù của một nữ trưởng phòng “bồ nhí” Bí thư”.

Thưa các bạn nam đang share tin “bồ nhí” Bí thư! Xin hỏi bạn sẽ phản ứng ra sao nếu một ngày xấu trời nào đó, bản thân các bạn trở thành mục tiêu của một trái lựu đạn ném trộm không gì chứng minh đó là sự thật?!

Tôi chắc kể cả là mũ cao áo dài, quan chức, tiến sĩ, anh hùng bàn phím hay ma cô... không ai là không tiếc gì một cái nắm tay. Vào giữa mặt kẻ gắp lửa bỏ tay người, ném đá giấu tay, đốt chợ đưa tin...

Trao đổi với báo chí đêm qua, Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã phải dùng đến những từ ngữ “Bố láo!”, “Bịa đặt!”, “Vu khống!”, rằng “rất bẩn thỉu”, “táng tận lương tâm” trước bản tin “khối tài sản kếch xù của một nữ trưởng phòng “bồ nhí Bí thư”. Đủ biết, ông Chiến cũng như chúng ta trong trường hợp đó, đã phẫn nộ thế nào.

Tôi hoàn toàn ủng hộ việc ông Chiến đề nghị cơ quan chức năng, trong đó có Bộ Công an vào cuộc làm rõ.

Thời nguyên tử, thời internet, hay thời giời gì đi chăng nữa thì mỗi một cá nhân phải chịu trách nhiệm về những hành động, những phát ngôn, những câu chữ của mình chứ không thể nói cho sướng mồm, không thể “ném bom”, “quăng lựu đạn" hay công kích vô căn cứ vào bất cứ ai.

Thưa các bạn nữ đang dùng 2 ngón tay đo cặp chân của “con bồ nhí”. Cho tôi hỏi rằng nếu cô ấy là con gái, là em gái, hay là chính bạn, thì bạn sẽ phản ứng ra sao?

Một miếng đậu cho những kẻ óc không hơn miếng đậu. Có thể, cô ấy đang tự kỷ nghiêm trọng.

Tôi thú nhận đã đọc bài viết đó. Đọc, để thẳng thắn viết rằng: Tất cả đều bắt đầu từ một bài viết trên một trang thông tin chuyên “sáng tác” vô căn cứ những việc trong nước, “ám sát” các quan chức bằng những cái gọi là bài viết hoàn toàn không có nguồn tin và tên tác giả thuần túy chỉ là tập hợp của vài chữ cái.

Và thật tệ, nó được chính chúng ta loan truyền với một sự căm phẫn không biết phải giải thích ra sao.

Nhưng thôi, việc truy xuất nguồn tin là việc của cơ quan chức năng.

Điều tôi muốn nói là chúng ta không nên tiếp tay cho sự xấu xa bằng việc giả điếc mà share lấy được.

Xin hãy đọc không phải là bằng cách nhìn 24 chữ cái. Xin hãy đọc trước hết bằng tâm thế của một nạn nhân.

Thưa các bạn óc nhanh hơn não, trong bài viết ấy, còn có hình ảnh một đứa trẻ ở độ tuổi còn đang tập nói.

Trong bất cứ trường hợp nào, đó cũng là một nạn nhân.

>>>Cây cỏ chết khô, cháy xém tại hầm chui nghìn tỉ giữa thủ đô


Đừng im lặng! Hãy cùng Lao Động bình luận về vấn đề này, cũng như các vấn đề bạn đọc quan tâm khác. Mời bạn đọc bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoc@laodong.com.vn, bandoclaodong@gmail.com; Fanpage Báo Lao Động: www.facebook.com/laodongonline. Bài viết của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Đăng Thuận
Tại sao ông Chiến không yêu cầu kiểm tra ADN để chứng minh mình vô tội nhỉ? Còn cô Quỳnh Anh không chứng minh khối tài sản của mình là do mình tự làm ra hay cha mẹ cô cho chứ không phải ông Chiến "đầu tư" hay tham nhũng mà có.
Trả lời - -
caxiong
ai nói cũng đúng nhưng hãy nhìn vấn đề theo kiểu 2 mặt, hoặc đúng sự thật hay giả dối dư luận.
Trả lời - -
Nguyễn Minh
Tôi rất phản đối những kẻ táng tận lương tâm bôi nhọ danh dự của các đồng chí lãnh đạo , để có đầy đủ căn cứ xử lý những kẻ này tôi đề nghị làm ADN cho cháu bé và đồng chí bí thư , sau khi có xét nghiệm chứng minh đ/c bí thư hoàn toàn trong sáng tôi đề nghị xử lý nghiêm những kẻ bôi nhọ danh dự của lãnh đạo
Trả lời - -
Cường
Bác cây ngay thì sợ gì chết đứng
Trả lời - -
Thanh
To tiếng làm gì, cãi nhau với đài làm chi, từng nội dung chỉ cần điều tra xác minh kết luận công bố là OK.
Trả lời - -
Nông Lâm
Tác giả thử tìm hiểu nguyên nhân tại sao trên mạng có thông tin không tốt về lãnh đạo nào đó là đa phần người dân tin là đúng?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Tin nhanh 24h: Lộ diện nghi can thảm sát 4 bà cháu